Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Tâm tình của TPB VNCH về đề nghị được định cư ở Hoa Kỳ

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.SSI nơi gửi Mỹ :

Nếu sợ bị lường gạt thì tiền cứu trợ gởi qua Hội Hồng Thập Tự Quốc tế đến tận tay TPB VNCH.

06/03/2016 01:05

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

cho vợ con người ta đi Mỹ đi.

09/02/2016 00:31

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

Tri ân quý-ông Thương phế binh VNCH. "Laỵ Mẹ Con Đi".. Từ nhỏ con chưa xa vắng quê nhà Mẹ ơi.. Một buỗi xa con , nhớ thương chắc Mẹ chẵng vui!

03/01/2016 13:04

    Reply to this comment

không vô tâm nơi gửi rừng núi :

Tội nghiệp, lính nào cũng là lính, họ ra chiến trường cho ai? cho vợ con họ chăng? đáng thương quá.

03/01/2016 09:34

    Reply to this comment

chu văn thân nơi gửi tp hcm :

TRỂ QUÁ RỒI,QỦY THỜI GIAN CỦA THƯƠNG PHẾ BINH VIỆT NAM CỘNG HÒA SẮP HẾT,SANG DỊNH CƯ BÊN HOA KỲ LÀ DIỀU RẤT TỐT DỂ AN ỦI HỌ.TUY NHIÊN NHÌN VÀO THỰC TẾ HOA KỲ DẢ TIÊU TỐN RẤT NHIỀU NHÂN TÀI,VẬT LỰC CHO CUỘC CHIẾN Ở TRUNG DÔNG IRAC,AFGANISTAN ,UKRAINA,SYRI VÀ DÒNG NGƯỚI NHẬP CƯ Ở ÂU CHÂU , BIỂN DÔNG VÀ NAY LẠI DÈO BÒNG THÊM THƯƠNG PHẾ BINH VIỆT NAM CỘNG HÒA NỬA TÔI E RẰNG HOA KỲ SẺ KHÔNG THỂ CH5IU DỰNG NỔI TRƯỚC CON ÁC QỦY CỘNG SẢN BẮC KINH ,CỘNG SẢN BẮC KINH NGÀY MỘT LỚN MẠNH DE DỌA THẾ GIỚI TỰ DO .HOA KỲ CÓ BỔN PHẬN PHẢI BẢO VỆ THẾ GIỚI TỰ DO.HOA KỲ NGẢ XUỐNG COI NHƯ MẤT TẤT CẢ THƯƠNG PHẾ BINH CỦNG THÊ THẢM MÀ THÔI ,HOA KỲ HIỆN NAY THEO NHẬN DỊNH CỦA TÔI LÀ MỘT MẢNH HỔ VỚI MỘT THÂN HÌNH DẦY THƯƠNG TÍCH ,CẦN PHẢI NGHỈ NGƠI TỈNH DƯỞNG VÀ DIỀU TRỊ VẾT THƯƠNG DO CUỘC CHIẾN HIỆN NAY .KHI SỨC KHỎE HỒI PHỤC THÌ MỚI CÓ HY VỌNG BẢO VỆ DƯỢC THẾ GIỚI TỰ DO MÀ THƯỢNG DẾ DẢ TRAO CHO HOA KỲ LẢNH DẠO.DỪNG DỔ THÊM QUÂN VÀO IRAC VÀ CUỘC CHIẾN NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO NỬA .MÀ HẢY TẠO NIỀM TIN VÀO KHẢ NĂNG CHIẾN DẤU CỦA TỪNG NGƯỜI LÍNH TRONG QUÂN DỘI IRAC ,AFGANISTAN.DÂN QUÂN SYRI BIẾN HỌ THÀNH NHỬNG NHÀ THIỆN XẠ BÁCH PHÁT BÁCH TRÚNG KHI HỌ DẢ TỰ TIN VÀO TÀI THIỆN XẠ CỦA MÌNH THÌ COI NHƯ CUỘC CHIẾN DẢ KẾT THÚC.GIAO CHO HỌ QUYỀN CHỦ DỘNG DÁNH VÀ TIÊU DIỆT DỊCH , NHANH CHÓNG CHUYỂN TRỤC VỀ CHÂU Á NHẤT LÀ BIỂN DÔNG . HOA KỲ CẦN CÓ MỘT NGHỊ QUYẾT CỦA LIÊN HIỆP QUỐC VỀ BIỂN DÔNG GIAO CHO HOA KỲ TÁI LẬP TRẬT TỰ Ở BIỂN DÔNG TRUNG QUỐC PHẢI TÔN TRỌNG LUẬT PHÁP QUỐC TẾ PHÁ HỦY CÁC CÔNG TRÌNH QUÂN SỰ TRÁ HÌNH Ở CÁC DẢO MÀ TRUNG CỘNG DANG XÂY DỰNG HIỆN NAY.CÁC THƯƠNG PHẾ BINH HIỆN NAY Ở VIỆT NAM HỌ CẦN GÌ ?- HỌ CẦN DOLLA CÓ TIỀN THÌ Ở VIỆT NAM VẨN HẠNH PHÚC HƠN Ở HOA KỲ RẤT NHIỀU.HỌ CÓ THỂ SANG THĂM HOA KỲ MIỂN PHÍ LÀ DƯỢC RỒI BIỂN DÔNG LÀ CƠ HỘI NGÀN VÀNG CHO NHÂN LOẠI THOÁT KHỎI CUỘC THẾ CHIẾN THỨ 3 .TRUNG CỘNG TUÂN THỦ LUẬT PHÁP QUỐC TẾ LÀ QUẢ BOM NGUYÊN TỬ GÂY THẾ CHIẾN THỨ 3 DẢ DƯỢC THÁO NGÒI.HOA KỲ MÀ CHẦN CHỪ TRÌ HOẢN CÔNG CUỘC CHUYỂN TRỤC VỀ BIỂN DÔNG LÀ TAI HẠI KHÔN LƯỜNG.

03/01/2016 08:56

    Reply to this comment

Huy Nguyen nơi gửi California :

Cac co chu anh chi em nen luu y nhung to chuc chong cong bip bom o hai ngoai luon dung cac chieu thuc giup do TPB VNCH nay de gay quy kiem loi va quyen gop tien cho chung an nhau mien phi. Xin ba con luu y chi dua tien truc tiep cho TPB tai que nha noi ho dang gap kho khan

02/01/2016 19:51

    Reply to this comment

ChaudCold Nguyen nơi gửi Canada :

Các Chú các Bác phải đi ,để tương lai con cháu,ngày một sáng hơn, .....

02/01/2016 15:56

    Reply to this comment

HO BAC nơi gửi Phap :

Tôi xin viết lại ý kiến của bạn tôi thay cho ý kiến của tôi:" Nghe cũng thấy được an ủi vì sau 40 năm cũng còn có người đoái hoài,nhưng mà đã 40 năm bắt bóng nếm đủ mùi cay đắng cũng thấy buồn cho thân phận nên cũng không mong mỏi gì hơn là hiện tại được yên thân và cơm đở đói chớ không phải đủ no ngày hai buổi thôi."

02/01/2016 12:18

    Reply to this comment

Truong Quoc Tuan nơi gửi Vn :

Cam on Hoa Ai. Khong cam duoc nuoc mat khi nghe bai viet nay. Lan nua Cam on

01/01/2016 00:28

    Reply to this comment

tpb nơi gửi sg :

tai sao bao gio cung la si quan,cuu si quan!khi con chien tranh bao gio linh cung chet truoc quan.da giai ngu,da la TPB nen coi la nguoi tp nhu nhau.sao bay gio khong cho linh suong hon quan lan cuoi truoc khi CHET.

31/12/2015 02:53

    Reply to this comment

SƯ ĐOÀN 21 nơi gửi MIỀN TÂY NAM :

NẾU ĐƯỢC THÌ TÔI RẤT VUI MỪNG CHO ĐỒNG ĐỘI LÀM GÌ THÌ CỦNG CÓ CHỬ NHƯNG ĐÓ LÀ THƯƠNG PHẾ BINH GỈA CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA

31/12/2015 00:03

    Reply to this comment

Tran Duc Thinh nơi gửi Saigon :

Cô Hòa Ái đọc bài này rất hay, cảm xúc rất thật. Mong cô khi dẫn chương trình phát thanh cũng tự nhiên như vậy đừng quá điệu nghe không hay.

30/12/2015 22:17

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Tôi nghĩ những người TPB VNCH nay ít nhất cũng đã từ 70 trở lên.
Ngoài những quan tâm như của Hội HO Cứu trợ TPB VNCH của bà Trung tá Hạnh Nhơn , tôi nghĩ đồng hương VN ta nên cùng nhau đóng góp tích cực hơn nữa để giúp đỡ họ có được số vốn lớn thì họ vui hơn.
NGoài ra ,nếu chính phủ Mỹ có lòng hảo tâm thì Quốc Hội Mỹ chuẩn chi cho một số tiền và GIAO TRỰC TIẾP(xin nhấn mạnh chỗ này và không nên giao qua CHXHCNVN) để họ có tạm một cuộc sống an ủi cuối đời.
Sang đây với số tuổi này có thể sẽ làm họ thêm bị sốc !

30/12/2015 22:08

    Reply to this comment

Con của TPB VNCH nơi gửi Sài Gòn :

TPB VNCH là một phần của chiến tranh VN là di tích sống của chiến tranh VN vậy mà phía Mỹ không cho họ và gia đình định cư, họ phải sống 40 năm khổ nhục trong chế độ cộng sản mà do chính phía Mỹ để lại cho họ. Bây giờ tôi mới hiểu sự nhẫn tâm của Mỹ đối xử với TPB VNCH.

30/12/2015 19:04

    Reply to this comment

Thanh Tam nơi gửi Binh Duong :

Cô Hòa ái thân mến !
Ngày cuối năm nghe bài nầy của cô làm tôi phải khóc , khóc cho bạn bè và cho cả thân phận chính minh ! biết trách ai ? chỉ còn an ủi bằng câu : "mỗi người Trời định cho một số !" Cũng như chúng tôi ngày đầu tiên vào quân ngủ mỗi người đã được cho một dãy số gọi là Sô Quân!"Giay dép còn có số mà !" Vâng đây là câu mà trong thời còn khoát áo treillis bọn tôi thường nói ! Đúng như một bạn Tr/U đã trả lời cô ... giá mà 10 năm trước đã được đoái hoài thì tốt hơn ! Vì giờ đã có nhiều anh em chưa chắc còn đủ sức để bay tới Mỹ nửa là ! Thôi thì cứ coi như một an ủi hay một tia sáng cuối đường hầm như cô nói! Tôi rất thích nghe đài RFA với những tin tức trung thực và những bài viết Xã Hội mang đầy tình người mà cô là một ! Thay mặt anh em TPB tôi chân thành cám ơn cô , những lời an ủi ấm áp của cô , thế hệ con cháu chúng tôi, đã dành cho trong ngày cuối năm,nhờ vậy tôi cảm thấy ấm ắp hơn với hi vọng trong năm tới sẽ được toại nguyện nhắm mắt cho "một giấc ngủ dài, an lành" như cô đã nói trong bài nầy ! Cám ơn cô và các anh chị RFA đã cho chúng tôi biết được sau ngày chinh chiến tàn vân còn có người nghĩ tới mình ...

30/12/2015 12:44

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang