Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Con ông cháu cha: Gánh nặng của ngân sách quốc gia?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

dcsvn danh phong kien bay gio con phong kien hon la sao? con quan thi lai lam quan con con sai chua thi quyet la da...khong biet trong dung dan tai thieu Dan chu thi dat nuoc nhan dan cu ngheo mai chi chi co mot nhom loi ich la giau co len thoi

23/03/2015 20:03

    Reply to this comment

Quan Sát nơi gửi Việt Nam :

Thực chất cái đuôi " Định hướng XHCN" là gì? Thứ nhất là nắm quyền cai trị. Muốn nắm được quyền cai trị thì cơ chế quân số phải đủ đông, đủ mạnh, đảm bảo về chất và lượng, mới mong giữ vững được chế độ. Vì vậy bộ máy viên chức chính là bộ máy cai trị. Nhằm cân dối với tỉ lệ dân số, đảm bảo sự bền vững cho chế độ. Thứ hai là ngoài các nguồn thu từ thuế, thì việc nắm nguồn kinh thế chủ đạo, như điện nước, xăng dầu, viễn thôngvv..Nhằm tăng thêm nguồn thu cho ngân sách. Chính sách bọc lột này rất tinh vi và dã man. Nhưng ông gọi là chuyên gia kinh tế, như Lê Đăng Doanh chẳng hạn, không biết có nắm được đièu này không, hay chỉ biết than thở.

18/08/2014 09:11

    Reply to this comment

Tùy Hứng nơi gửi TPHCM :

Ha ha ha. Biết thế nhưng có thay được gì đâu, đi tù như chơi đó. Thong dong tự tại xem quân chúng chém giết nhau thôi. Thán phục nhân quyền ở Mỹ. Ước gì ở Việt nam cũng vậy.

11/04/2014 04:41

    Reply to this comment

Vó Trí Sơn nơi gửi Ho Chi Minh city :

Đặc trưng của "văn hóa" công sở Việt Nam bắt đầu từ 4 Chạy, đó là: "Chạy biên chế", "Chạy bằng cấp", "Chạy chức", "Chạy quyền". Khi đã 'Chạy được biên chế" công chức cơ quan hành chính nhà nước chỉ cần xuất trình tấm bằng (ở Việt Nam coi loại giấy tờ này là trình độ)là được đánh giá cao về khả năng thực thi công vụ ngay. Xuất phát từ ấu trĩ trong tư duy và nhận thức về công tác quản trị nguồn nhân lực đã tạo ra đội ngũ công chức được chứng nhận học vấn cao nhưng trình độ chuyên môn, phẩm chất vô cùng yếu kém. Bộ máy hành chinh cồng kềnh, kém hiệu năng là một hệ quả tất yếu. Chính đội ngũ công chức đông đảo nhưng ý thức phục vụ dân quá tồi kèm theo năng lực yếu kém đã góp phần làm khánh kiệt hầu bao ngân khố quốc gia.

27/11/2013 07:14

    Reply to this comment

ngan vi nơi gửi ha noi :

Chưa tính đến các cán bộ Đảng, Doàn Thanh Niên, Hội Phụ nữ, Mặt trận, nông dân từ cấp trung ương đến tỉnh, quận, xã ... biết bao nhiêu người đều lảnh lương từ ngân sách mà có làm gì ra của cải đâu ...

24/11/2013 15:35

    Reply to this comment

Nguyen Tan X nơi gửi Ca Mau :

Lam dep xac-thoi Bac Ho , ton tho ma-xo Hooo Chii Maanh... la ganh nang cua ngan sach quoc gia ?

14/11/2013 14:36

    Reply to this comment

dan den nơi gửi tu liem :

Con rat nhieu nguoi trong bo may chinh quyen VN chua den tuoi ve huu da chay chot ve huu luc tuoi con tre, moi thang lanh luong huu ngon lanh, con mot so can bo tre ve huu roi di ra nuoc ngoai sinh song ma thang thang van lanh tien huu bong!!! Ai nuoi ho vay? Phai tien thue nguoi dan khong? Mot xa hoi "dinh cao tri tue"!! Het y kien!!

04/11/2013 10:58

    Reply to this comment

Bob Bui nơi gửi USA :

Ket Luan: Neu VN con CongSan thi con khon kho dai dai. O My thi nguoi dan duoc bau nguoi lanh dao khac. Con o VN thi sao? Chi co nuoc toan dan dung len dap tan dam CSVN thi dat nuoc moi co ngay am no.

04/11/2013 08:26

    Reply to this comment

Biker Saigon :

Con số ấy chỉ mới là công chức dân sự thôi, còn có cả 1 bộ máy quân sự và công an nữa.

04/11/2013 05:30

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Hà Nội :

Đây mới tính số công viên chức chứ chưa tính đến bộ đội và công an đang hưởng lương khủng. Riêng bộ đội, công an nghỉ hưu mà lương 9-10 triệu(công nhân viên chức khoảng 2-3 triệu). Trong số CBCNVC có cả làm công tác đảng đoàn đều ăn lương từ ngân sách...

04/11/2013 04:40

    Reply to this comment

Lu hanh noi bo nơi gửi Nha trang :

những người nông dân chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất bán lưng cho trời, của những người công nhân vất vả trong các xưởng may nóng nực…họ đóng thuế để cho những công chức ngồi hưởng thụ trong các phòng điều hòa mát lạnh,một thực tế trần trụi,bạn hảy tiếp xúc với 1 công nhân may,nhìn thấy thời gian làm 9-10 tiếng/ngày ,làm liên tục không nghỉ,với mức lương 2-3 triệu/tháng

03/11/2013 22:35

    Reply to this comment

Nông Dân nơi gửi U Minh :

Chuyện gì đến ắt phải đến,lưới trời lồng lộng không thoát tên nào.

03/11/2013 21:25

    Reply to this comment

Lam Huy nơi gửi Canada :

Cong Chuc ,bs ,thac si,tien si,ky su....kkkkk tat ca dieu la 1 dam an hai ,pha hoai dat nuoc vn.....kkkkk
cai dang cong san vn >> dao tao 1 lu >.an hai....bay gio vn toan la bang cap va dang cap , nhung toan la nhung ke bat tai , nhung doc tai thi nhieu...kkkkk vi cho do ma cai dat nuoc vn nhu the.....kkkkkk..
vi cho do ma cai ten >> Trung Quoc >> leo len dau ma ngoi..kkkkk,....cai dang cong sanvn co dam noi dau ma con cuoi tuoi nhu Hoa moi no.....kkkkk...
cung vi cai dang cong san vn ma dat nuoc VN moi toi tan lun bai..kkkkk
bay gio trong ngan sach vn co 1.000.000.00 cai nui di nua , no pha cung sap....kkkkk.....
noi chi cai ngan sach...kkkkk
loai khi trong rung ra ma biet chi, neu tai hay gioi thi dau de cai con >.duoi uoi >> Trung Quoc de dau coi co...kkkkk...
nguoi dan kho nhu vay...kkkkk

03/11/2013 15:09

    Reply to this comment

nguyen lai nơi gửi canada :

Can bo ,dang vien Cong san khong duoc thong minh vi ''IT HOC hay KHONG CO HOC '' nen moi can nhieu nguoi nhu the .

03/11/2013 13:16

    Reply to this comment

Nguyen Tan X nơi gửi Ca Mau :

Bo me thi la Day to nhan dan , ly lich 03 doi dong-ho la Chuyen chinh vo san ; hang van dong-chi Con Ong Chau Cha la sinh-vien hoc-sinh di du hoc o cac nuoc tu-ban Thuy Si,My,Anh,Uc,Phap,Nhat... ngan-sach Nha nuoc "gay ganh , pha san" la dieu khong the choi cai !

01/11/2013 12:14

    Reply to this comment

Hòa nơi gửi California, Hoa Kỳ :

Công chức phải thuộc loại "Hút" máu như lãnh đạo tập đoàn vinashin ; pmu so18 và các ông chủ tịt, giám đốc giám xúi 'Khủng' lương. Chứ còn công nhân viên "không" chức làm sao có thể kiếm chút cháo với cha con trung ương đảng viên mà làm tíu tiện nhà nước "co thắt" được. sang,hèn,đủng,trợn tài sản bạc tỉ mà tài năng như RUỒI làm sao có được?>> Bòn rút, Chôm Chỉa, cướp đất dân và ăn của Đút là nguyên nhân xa gần: ẮT CÓ VÀ ĐỦ đục khoét túi tiền quốc gia được sự chuẩn thuận của Hoạn Nợn đỗ thập.

01/11/2013 08:29

    Reply to this comment

Huỳnh Văn Thời nơi gửi HO CHI MINH City :

Ít có quốc gia nào trên thế giới chưa đến 100 triệu dân mà có số lượng công chức, viên chức thụ hưởng từ ngân sách nhà nước cao như Việt Nam. Nhưng có một điều lạ là hầu hết những người có văn bằng học vấn cao đều nằm trong bộ máy nhà nước nhưng được đánh giá là thiếu năng lực thực thi công vụ. Số lượng GS, TS là công chức, viên chức của Việt Nam đang đứng hàng đầu thế giới. Hiện tượng các cơ quan nhà nước đang phổ cập học vấn TS, Thạc sĩ nhưng yếu kém chuyên môn, mù mờ ngoại ngữ càng làm rối rắm thêm vấn nạn sính bằng cấp trong các cơ quan nhà nước. Chính từ yếu kém của bộ máy hành chính nhà nước đã vắt kiệt ngân khố quốc gia.

01/11/2013 02:37

    Reply to this comment

TUY LOAN nơi gửi VIET NAM :

Cong chuc,chinh quyen o Viet Nam chi la 1 dam "an hai dai nat",chang lam duoc gi de giup duoc cho nguoi dan.Chung chi tim cach de manh mung va bon rut cong quy ma thoi.Cach cua chung la hach sach nguoi dan de nhan hoi lo.Duoc nhan lam 1 cong viec gi,phai tra 1 so tien qui dinh truoc khi duoc tuyen.Vao duoc roi, thi tuy theo cai ghe ma chup dut.Cai dang CSVN cuop cua giet nguoi,cai bon cam quyen man ro tai VN,da tao ra 1 xa hoi nhieu nhuong,bat nhao nhu the.Dan toc VN phai lam gi de cuu nguy dat nuoc?

31/10/2013 10:48

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang