Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Việc sửa đổi lịch sử Việt Nam của đảng cộng sản

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

hay trung thuc voi lich su khong nen bop eo de co loi cho ai hay mot nhom nao, su that van la su that...

16/06/2015 04:31

    Reply to this comment

Võ Chí Dũng nơi gửi Trúc Giang, Kiến hòa :

Hành trang là máy vi tính trước mặt, các bạn hảy đi tìm sự thật của lịch sử.
Các bạn hảy dùng máy vi tính qua the Internet để tìm hiệu thêm lịch sử. "Bạn không hiểu được hiện tại của mình, dự đoán tương lai nếu không nắm bắt đầy đủ quá khứ" lời nói của Dunsmore thật là chí lý. ("You don't understand present, predict future without a full graft of the past" (Berry Dunsmore).
Lịch sử phải được ghi chép với sự thật, nếu không nó chỉ là một tiểu thuyết. Lịch sử của đảng CSVN chỉ là một tiểu thuyết viết toàn những dử kiện không thật để tô son, điểm phấn cho chế độ không hơn không kém.
Lời nói của sử gia Trần Gia Phụng là sự thật qua những tài liệu trung thực mà các sách báo trên toàn thế giới, luôn cả các sử gia cộng sản ngày xưa trước năm 1989 như Đông Đức, Ba Lan, Cộng hòa Sec ... cũng viết tương tự.

27/07/2014 05:59

    Reply to this comment

NOOO nơi gửi Viet Nam :

Mình biết hết sự thật về CS qua lời bố mà ông bà va trên mạng quả thật sự thật là thế mình càng học và sống ở VN cảng hiểu ra cái mặt giả tảo của CS

25/03/2014 01:15

    Reply to this comment

Nguyen Tan X nơi gửi Ca Mau :

Chien thang "Dien Am Phu , Dai Lo Kinh Hoang , Quoc Lo Mau , Tham Sat Mau Than 68"... la chung tich lich su ve vang cua Dang cuop CSVN & bo doi Cu Ho !

25/10/2013 22:43

    Reply to this comment

Trần Trịnh Lee nơi gửi Philippine :

Những tội ác kinh hoàng, khủng khiếp của các lãnh tụ Cộng-sản, cướp chính quyền để thiết tỏa một ngục tù bưng bít thông tin của chế độ Cộng Sản đã bị thông tin khoa học toàn cầu, từng giờ lột mặt nạ quỷ trá, gian manh và xảo quyệt của bọn cuồng sát dưới danh nghĩa giải phóng các dân tộc, nhưng thực chất là gông cùm, xiềng xích, và nô lệ. Thời gian đang xóa đi mọi lớp son phấn hào quang, lớp vôi giả tạo của Cộng-sản, sự thật đã tái hiện, hàng loạt các chế độ Cộng-sản rữa nát, tàn tạ và sụp đổ không còn là sự kiện bất ngờ, nhưng là một tiến trình thấy trước. Hàng loạt các vụ án Kănguroo tại Việt-Nam, đang hủy phá tính chính danh của bọn lãnh tụ giáo điều lú lẫn hiện nay.

25/10/2013 07:13

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

2.
Mỗi người có hoàn cảnh riêng và phương pháp riêng của mình. Không thể ai cũng giống ai, hoặc thậm chí cũng phải theo ý của ông được. Nếu giống nhau hết thì chắc đã thất bại cả. Ngoài ra, đây là một quá trình lâu dài và gian khổ, không ai tiên lượng trước được mọi việc mà nhiều khi do tình thế đưa đẩy. Ví dụ, có thể có người xuất phát từ ý đồ đấu tranh nghị trường nhưng sau đó thấy phải chuyển sang võ trang, nhưng cũng có thể ngược lại; hoặc có thể có người muốn dựa vào Nhật nhưng sau lại chuyển hướng dựa vào thế lực khác; hoặc đơn giản chỉ hăm hở ra đi với một ý nguyện và quyết tâm chứ cũng chưa có được một kế hoạch hay cương lĩnh gì cả.

23/10/2013 22:59

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

1.
Tôi không đồng ý với ông Trần Gia Phụng ở một số điểm dễ thấy, còn các điểm khác chưa bàn luận vội. Chi tiết chủ tịch Hồ Chí Minh xin vào học trường thuộc địa và „vợ con đùm đề“ như ông nói chả có ý nghĩa gì mà ông cũng mang ra khai thác. Vào đầu thế kỷ 20, khi vận nước đã đến rất nhiều người Việt Nam yêu nước sang Pháp (Phan Chu Trinh), Nhật (Phan Bội Châu, Cường Để), Trung Quốc (rất nhiều nhóm cách mạng) để tìm đường cứu nước.

23/10/2013 22:58

    Reply to this comment

Trinh Van nơi gửi Việt Nam :

Đúng thế. Tạm thờ đảng csvn với bộ máy tuyên truyền một chiều đồ sộ có thể lừa mị được một phần dân chúng nhưng nhiều người VN hiện nay, nhờ có mạng internet, đã biết rõ lịch sử VN từ ngày có đảng là như thế nào rồi. Cái ngày chế độ độc tài toàn trị dưới sự lãnh đạo toàn diện của đcs sụp đổ sẽ không còn xa nữa, và khi đó, các sử gia người VN dù ở trong nước hay ngoài nước sẽ viết lại lịch sử cho khách quan hơn. Lịch sử cần phải được phản ánh đúng như nó đã từng xảy ra, để cho con cháu người VN sẽ không còn phạm phải sai lầm chết người như những gì đảng cộng sản đã phạm phải trong thời gian qua. Dù có tàn bạo đến mức nào đi chăng nữa, dù có bưng bít đến thế nào đi nữa, một ngày nào đó toàn thể nhân dân VN sẽ biết rõ sự thật lịch sử.

23/10/2013 22:17

    Reply to this comment

Lê Trần :

Khi CS cầm quyền,CS có quyền nói,viết.Đến khi CS mất,viết lại các khác,có klhó gì đâu.Ngày xưa it tài lieu nên có cái gì ghi cái đó.Ngày nay các sử gia tha hồ mà truy cập,tham khao,hàng hà bài vở,tài lieu.

23/10/2013 17:08

    Reply to this comment

Nguyen Tan X nơi gửi Ca Mau :

Lich su Viet Nam cua Dang cuop CSVN: "Vien bao tang Toi Ac" cua Lich su van minh nhan loai!

23/10/2013 14:36

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang