Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Khu đất vườn rau Lộc Hưng vẫn trong tầm ngắm thu hồi

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.nguyen van hue nơi gửi DONG NAI :

TAI SAO KHI GIAI PHONG MN CO HOI Y KIEN CHUNG TOI HAY KHONG ? VAY BAY GIO LAY DAT LOC HUNG CAN GI PHAI LAM DUNG PHAP LUAT,KHONG HOI Y KIEN NHAN DAN ,CUONG CHE ROI BAO LA DUNG ,KHONG DAM CONG KHAI TREN CAC PHUONG TIEN THONG TIN DAI CHUNG ,DUNG SAI LA QUA RO

13/02/2019 03:48

    Reply to this comment

nguyễn phương nơi gửi Hồ Chí Minh :

mình có đi qua khu vực này và có thấy hôm đó công an đứng bao quanh rất nhiều. nay về nhà page Đô thành Sài Gòn đăng mới biết thì ra là bị cưỡng chế.
gửi đến mọi người dân ở đó nếu như mọi người có đọc được. hãy cố gắng vượt qua và đấu tranh vì mọi người có quyền được sống với khu đất mà mình đang cư trú.
thêm vào đó, để giải quyết vấn đề này. tôi khuyên mọi người hãy đăng lên các group có giới trẻ chuyên quan tâm đến thế sự như Hội Khẩu Nghiệp hay Không sợ chó thử xem, dùng sức quan tâm của dư luận, của giới trẻ để có thể chống được thế lực ngang tàn này.
tôi ủng hộ sự kháng cự của mọi người để đòi lại quyền lợi.

06/01/2019 08:14

    Reply to this comment

LeHang nơi gửi Germany :

Về lịch sử thì khu đất này thuộc vào hành chính của Xã Phú Thọ Hòa, một miếng đất mà Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa cho khai hoang để đưa người tỵ nạn cộng sản từ miền Bắc sau khi Việt Nam bị chia đôi năm 1954 tạm cư lập nghiệp.

Không giống như những khu vực xung quanh như Ông Tạ, Ngã Tư Bảy Hiền, Lăng Cha Cả, thì khu vực Lộc Hưng là một khu vực đất lõm, nên cứ vao mùa mưa là biến thành một đầm lầy không thể trú ngụ. Nên từ đó người dân Giáo Xứ Lộc Hưng mới dùng miếng đất trủng đó mà Chính phủ VNCH đã giao để trồng rau muống, một phần là để tự tiêu thụ và một phần là để đưa ra các chợ xung quanh như chợ Ông Tạ, Chợ Hòa Hưng.

Trên Pháp lý sau cải tổ hành chính 1967 thì khu Lộc Hưng được công nhận là một phường của Quận Tân Bình. Và để giãm gánh nặng cho ngân sách Thủ Đô Sài Gòn, nên người cư trú tại Phường 6 Quận Tân Bình phải tự đầu tư vào hạ tầng cơ sở như đường xá, trường học, điện lực... để sau một thời gian thì họ là sở hửu chủ trên miếng đất họ sinh sống là làm ăn.

Cái đầm rau muống ở Lôc Hưng như theo luật hành chính 1967 được Sài Gòn giao cho Giáo xứ Lộc Hưng quyền quản trị để xây dựng trường học, chợ búa, khu thể dục thể thao, bệnh xá. Và một phần được bổ xung vào Bưu Điện-Truyền Hình-Truyền Thanh.

Do Sài Gòn không có đủ ngân sách để hổ trợ cho Lộc Hưng, và cũng do là Giáo Xứ Lộc Hưng còn nghèo nên cái đầm rau muống vẫn tồn tại cho tới ngày 30.04.1975.

Thời bé tui từ Cứ Xá Bắc Hải thường hay "băng" qua Giáo Xứ Bắc Hải vào Giáo Xứ Lộc Hưng, chỉ vài trăm mét mà tui đã nhìn thấy một khu lụp chụp với đèn dầu khác hẳn với khu cư xá tui đèn điện. Ấy thế mà cuộc sống của họ vẫn hạnh phúc dù là phải vật lộn với miếng đất không may và không than phiền như bên Giáo Xứ An Lạc.

Tui thiết nghĩ là người dân Giáo Xứ Lộc Hưng bỏ quê hương rồi đến một mảnh đất không dồi dào mà phải tự lập lại tất cả từ bàn tay trắng, là điều mà chúng ta nên phải thán phục là họ là kẻ hơn người và họ rất xứng đáng để sống trên mảnh đất mà họ đã cấy hoang để biến đổi thành một mảnh đất giàu có.

Nay có những kẻ tham lam chưa từng góp một giọt mồ hôi vào để dựng lên một Phường 6 Quận Tân Bình, mà đòi quyền làm chủ Lộc Hưng bao nhiêu chục năm tự lập. Dù tham lam bằng quyền lực, nhưng phải biết tôn trọng con người đã đổ mồ hôi nước mắt ra để tự sống mà để tự kiếm sống như họ.

Tui cho rằng là từ lòng tham lam mà cưởng bách cướp của người khác thì sẽ chẳng thọ được bao lâu. Có cướp được vài mẩu đất của Lộc Hưng mà xây dinh thự, thì cái dinh thự đó chỉ là một điển hình cho lòng tham .

28/12/2018 14:20

    Reply to this comment

minhvannguyen nơi gửi 184-Phố hàng Mã -Hà nội-VN :

Tại sao các Bạn không noi theo Gương nước
Mỹ và nhân dân Mỹ..Chánh Phũ Mỹ , từ hơn 100 năm nay, đã Tuyên bố và áp dung về Đất
Đai như thế nầy= DEAR American People;
The Land is your HOME and You Have to
Protect it..(nhân dân Hoa Ky than mến: Đất là nhà của Bạn;và bạn phải có bổn phận
BẢO VỆ Nó.. Tại sao người Việt nam; các bạn không noi theo GƯƠNG họ..Các bạn CƯƠNG
QUYẾT,CAN ĐẢM Ngẩn cao đầu lên mả GÌN GIỬ
Đất của mình; Đừng Để nhân dân các nước khác cứ Tiếp Tục gọi chúng ta là= NGƯỜI
VIỆT HÈN HẠ.. Các Bạn Hay xem trang WEB.YOUTUBE=Người Việt Nam Hèn Hạ....thì
sẻ rỏ, DLV chúng Tôi nói that đó..

24/12/2018 08:35

    Reply to this comment

Ốc Tiêu :

Xưa có đạo luật “Người Cày Có Ruộng”, nay chủ trương chính sách “Người Cày Mất Ruộng”.

23/12/2018 20:05

    Reply to this comment

NGUOIXAQUE nơi gửi USA :

Cộng sản không phải là chánh quyền.Ngược thời gian vào những thập niên 1940 của thế kỷ trước ! Chính HồChíMinh đã kêu gọi đảng viên đảng công sản cướp CHÍNH QUYỀN từ CHÍNH PHỦ TRẦN TRỌNG KIM.Vả lại gần 80 năm cầm quyền cộng sản chưa một lần có bầu cử tự do,ứng cử tự do hoăc có Trưng cầu Dân Ý!Vậy đâu có phải là CHÍNH QUYỀN mà đó là TÀ QUYỀN. Mà tà quyền thì mưu mô ,thủ đoạn ,lừa đảo,chiếm đoạt và cướp trắng trợn của người DÂN nghèo khổ. Sau khi tôi ra tù khoảng 1980 nghe các em nhỏ lang thang vỉa hè & phố chợ , các em hát:"Đánh cho Mỹ cút NGỤY nhào!Đánh cho tan nát ĐỒNG BÀO MIỀN NAM".Nghe vậy rất nhiều người đau lòng mà không nói đươc;riêng tôi hai con mắt muốn rơi lệ .

23/12/2018 17:53

    Reply to this comment

Phạm Bảo nơi gửi Sài Gòn :

Sống trong chế độ VNCH trước 1975 thì người cày có ruộng. Dưới chế độ cộng sản sau 1975 thì người cày mất ruộng. Mọi người đừng nghe và tin những lời nói hoa mỹ của cộng sản mà hãy nhìn kỹ những việc chúng làm hằng ngày với người dân.

23/12/2018 14:30

    Reply to this comment

Dân SG :

Lại một Thủ Thiêm mới. Đảng CS lại dở bộ mặt cường hào ác bá.

23/12/2018 12:51

    Reply to this comment

Như Áng Mây Bay nơi gửi Toronto :

Lai thêm một vụ chính quyền cộng-sản cướp tài sản và sự sống của người dân

23/12/2018 10:50

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang