Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Tác hại của Mao Trạch Đông đối với Việt Nam

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

lanh dao vietnam thien can ma da giup Mao bien giac mong Trung Hoa la cuop Dong nam A va tro thanh de nhat de Quoc...

25/03/2015 19:22

    Reply to this comment

Thủy Tiên nơi gửi hà tây :

Cách đây hơn nửa thế kỷ Mao Trạch Đông đã nói"Sau chiến tranh giải phóng dân tộc là chiến tranh tôn giáo, sau chiến tranh tôn giáo là chiến tranh về nước ,sau chiến tranh tôn giáo là chiến tranh văn hòa" cách mạng văn hóa đã thực thi quan điểm này và đã dọn đường tạo một hiện trường tương đối trong sạch để cho đời sau thự thi cải cách.Cách mạng văn hóa đã thàn công rất lớn tuy có những mất mát nhất định.

14/04/2014 21:40

    Reply to this comment

Michael Ly nơi gửi USA :

Noi toi Mao Trach Dong (MTD) ma khong nhac toi phu nu thi co le la thieu sot lon. Co nhung phu nu da cuu MTD trong gang tat, luc the luc cua ong con yeu ot. Nhung Tong Khanh Linh la (TKL) nguoi giup MTD nhieu nhat. Sau khi Ton Van (Ton Trung Son) chet, vi khong thich Tuong Gioi Thach, TKL da di theo MTD cung voi cac bo ha than tin, lam cho the luc cua MTD manh len nhanh chong. Sau do la cac dien tien ma moi nguoi deu biet, VN cung khong nam ngoai he luy nay.
Voi VN thi MTD la thay (sau lung la Stalin), HCM va cac dong chi la nhung hoc tro thieu thong minh nhung thua cham chi. MTD noi "danh pha dai dang (bay gio goi la terro) lam cho ke thu khong yen on lam an thi se that bai", HCM noi lai la " truong ky khang chien nhat ding thang loi " cho no van minh 1 ti. Ngoai raon rat nhieu nhung chuyen rap khuong nhu the nay. Neu de y thi khong kho de nhan ra.

02/01/2014 19:44

    Reply to this comment

Tú Gàn nơi gửi Sài gòn :

"Chủ Nghĩa Mao không như Mao" - 'nói một đường làm một nẻo'.
Các bạn tìm đọc về Mao của nhà báo Mỹ "Oshimi" thì thấy rõ:
1. Mao cơ hội ngay từ trong gia đình - Khi Cha mẹ anh em mất đoàn kết là "tôi im lặng sau đó ai mạnh, ai đúng tôi ủng hộ".
2. Khi trưởng thành Mao lên Bắc Kinh học Sư phạm nhưng không học nổi về địa phương 'hoạt động' ở huyện để leo lên theo con đường chính trị,...
3. Thế mà có Chủ Nghĩa Mao mới lạ - Đó là do Lâm quang Mỹ vợ LƯU THIẾU KỲ viết xây dựng 'thuyết Lưu Thiếu Kỳ' (tìm đọc Cha tôi Lưu Thiếu Kỳ sẽ rõ).

02/01/2014 09:08

    Reply to this comment

THĐ nơi gửi Saigon :

Nói tóm lại là, chủ nghĩa CS và những người theo nó, từ Mác - Lê - Mao - Hồ... đều là một thứ không tưởng, bịp bợm, lưu manh xảo trá... mà những kẻ điên khùng muốn áp đặt lên người khác dưới chiêu bài 'lý tưởng CS', để được ngồi trên đầu trên cổ người khác! Mọi người phải thấy được bản chất của cái chủ nghĩa man rợ, xảo trá này mà cùng nhau quét sạch nó đi thì chúng ta mới có thể sống đúng phẩm giá con người, và xứng đáng là người Việt Nam.

01/01/2014 20:58

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Nguoi viet vi quyen loi ca dan ma da chiu lam tay sai bao gio nguoi viet that long yeu nuoc va choi bo quyen loi ca dan thi moi thoat khoi duoc su le thuoc

01/01/2014 19:00

    Reply to this comment

Bob Bui nơi gửi USA :

Toi doi voi dan toc VN la do nhung nguoi da dua chu thuyet CongSan vao VN ma nguoi dung dau la ong HoChiMinh va nhom dang vien CongSan. Nhung dang vien CongSan hien nay chi la bam theo de kiem quyen loi ma thoi. Cho nen ong HoChiMinh can phai bi dep bo trong xa hoi VietNam truoc tien thi moi co hy vong. Biet bao nguoi bi CongSan bat hai ma van tuyen duong ong HoChiMinh thi lam sao dang vien CongSan hien nay co the khong nghe theo chu thuyet CongSan.

01/01/2014 08:55

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Hà Nội :

Tư tưởng Mao là vậy nhưng Mao có tin vào CNXH đâu. Chính Mao đã có lời khuyên chân thành và dí dỏm với lãnh đạo VN:"Thời kỳ quá độ lên CNXH có thể 1000 năm hoặc lâu hơn, biết các đồng chí nóng ruột tôi bớt cho một năm". Có lẽ lãnh đạo VN cũng biết Mao không tin CNXH và nói đểu nhưng họ vẫn lợi dụng tư tưởng Mao để độc quyền lãnh đạo.

01/01/2014 04:11

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang