Thêm một nạn nhân chết khi bị giam giữ tại đồn công an

Gia Minh, PGĐ Ban Việt ngữ RFA
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nạn nhân Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, quê ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, ảnh chụp trước đây.
Nạn nhân Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, quê ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, ảnh chụp trước đây.
Citizen photo

 

Nạn nhân mới nhất được truyền thông trong nước cho biết có tên Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, quê ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam tử vong tại nhà tạm giam Công an Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Thi thể của nạn nhân được bàn giao cho gia đình hồi chiều ngày 15 tháng tư.

Mạng Pháp Luật trích dẫn hồ sơ công an nói rằng anh Đỗ Văn Bình tham gia nhóm điều tra về vụ mất xe của một người ở huyện Hòa Vang. Nhóm điều tra do một người nhờ và đã bắt giữ, đánh đập hai nghi can. Công an hay được việc đó nên đã khởi tố nhóm của anh Đỗ Văn Bình về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 10 tháng tư vừa qua gia đình đưa anh Bình ra công an huyện Hòa vang đầu thú. Anh Đỗ Văn Bình chết tại trại giam của công an huyện Hòa Vang chiều ngày 14 tháng tư.

Tối hôm đó, công an mời người nhà của nạn nhân đến và thông báo anh này thắt cổ tự tử. Sáng hôm sau, người nhà được đưa đến hiện trường cùng chứng kiến việc đưa thi thể về Trung tâm Pháp y Đà Nẵng để khám nghiệm tử thi.

Bạn gái của nạn nhân Đỗ Văn Bình cho Đài Á Châu Tự do biết về việc khám nghiệm đó như sau:

“Tối hôm đó 10 giờ, Công an có chở đến bệnh viện để khám tử thi. Mổ hết người ra để khám tử thi. Mình muốn chụp hình lại mà họ không cho. Nên giờ về phải liệm anh, chôn cất anh để cho anh yên nghỉ.”

Nhiều vất thương trên tay của nạn nhân Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, quê ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Citizen photo.
Nhiều vất thương trên tay của nạn nhân Đỗ Văn Bình, 18 tuổi, quê ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Citizen photo. Photo: RFA

Tuy nhiên theo gia đình thì cái chết của nạn nhân còn nhiều nghi vấn chứ không phải thắt cổ bằng màn để tự tử như công an thông báo. Người bạn gái của nạn nhân nhận định:

“Gia đình vẫn nghĩ rằng công an đánh chết chứ không phải thắt cổ tự tử. Vì thắt cổ tự tử chỉ có một dấu thôi còn đây cả mình anh bầm tím hết, các đầu ngón tay, ngón chân bầm tím hết và khô lại nữa.

Sau lưng, với chân và đùi của anh cũng bầm tím luôn, có những vết giày nữa.

Gia đình hỏi có đánh đập gì anh Bình không, công an ngoài đó nói không đụng đến cọng lông tay, lông chân gì của anh Bình hết.”

Báo mạng Pháp luật trích dẫn phát biểu của thượng tá Trần Phước Hương, chánh văn phòng Công an thành phố Đà Nẵng, nói rằng Hội đồng Giám định Pháp y đã xác định anh Đỗ Văn Bình chết do treo cổ, các vết bầm tím trên cơ thể là do hoen ố tử thỉ chứ không phải tổn thương do đánh đập. Ông này còn nói công an không hề bức cung, nhục hình vì anh Đỗ Văn Bình đã nhận mọi hành vi phạm tội.

Trong khi đó giấy chứng nhận cho mai táng của Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Công an Thành phố Đà Nẵng ghi ‘nghi can chết chưa rõ nguyên nhân’.

Người bạn gái của nạn nhân Đỗ Văn Bình cho biết sau khi chôn cất, gia đình sẽ khiếu kiện về cái chết của anh này khi đang bị công an giam giữ.

Ý kiến (7)
Share

ca hv la con cho

nơi gửi kom tum

đánh dân chết mà còn mạnh mồm . nó chết rồi nó ám ảnh mấy ca hòa vang . k diên cũng khùng thôi

06/05/2014 03:26

truong thinh

nơi gửi sai gon

http://www.youtube.com/watch?v=J18Ty5caqQk

03/05/2014 03:15

NG. Lan

nơi gửi nguyen_lan51@yahoo.com

HẢY POST HÌNH TẤT CẢ BỌN ĐẦU GẤU CÔNG AN ĐÃ GIẾT DÂN VÀ ĐÀN ÁP NHỮNG NGƯỜI DÂN YÊU NƯỚC CHỐNG TÀU XÂM LƯỢC .
ĐỂ GIA ĐÌNH CON CHÁU THẤY RÕ BỘ MẶT THẬT HẠI DÂN HẠI NƯỚC , MÀ DẠY BẢO BỌN ĐẦU GẤU NẦY.
ĐỂ DÂN KHÔNG CÒN BỊ LỪA BỞI SÁO NGỮ công an nhân dân

17/04/2014 14:37

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi VietNam

Cứ mỗi một người bị như vậy ở đồn nào thì cho vào đồn ấy 1 quả to vào.

17/04/2014 10:08

Hoàng

nơi gửi vn

Tôi nhất trí ý kiến:"thì đồn công an nào mà không có đám trộm cướp phục vụ cho các công an trong đồn? công an với côn đồ là một mà !"

17/04/2014 05:47

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang