Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Thế nào là “lật đổ chính quyền nhân dân” tại Việt Nam?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Sai gon nơi gửi Sai gon :

Đảng cộng sản Việt Nam đang giẫy chết, bởi vì gần đây đã xử rất nặng những người có những ý kiến trải chiếu với Đảng. Nên nhớ Đảng Cộng Sản Việt Nam rất giỏi cài cấm nằm vùng.

15/04/2018 12:45

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Cưỡng đoạt đất nước bằng sức mạnh quân sự dựa trên thế lực ngoại bang không thể nào được phép tự gọi là "chính" quyền. Nếu muốn được gọi là "chính" quyên thì phải để cho toàn dân lựa chọn chứ không được áp đặt một chế độ ngoại lai trên đất nước được.

Những người đấu tranh dân chủ hiện nay là những người muốn phục hồi lại chính quyền cho nhân dân. Nếu các ông có lương tâm với đất nước thì hãy thả những người này ra. Còn không thì sau này các ông có thể sẽ phải trả giá đắt cho những gì các ông làm hiện nay.

15/04/2018 06:51

    Reply to this comment

Người nước ngài :

Chính quyền của (nhân dân) đã bị lật đổ ?
Nếu (chính quyền) bị lật đổ thì còn ai đâu nữa mà xử tội 7 công dân về tội danh này ?

15/04/2018 06:13

    Reply to this comment

Chó Hùa nơi gửi Cuba :

Thế nào là lật đổ chính quyền" nhăn răng".?Tại sao lủ cs lại sợ bị tiếng nói đối lập làm lật đổ? Câu trả lời cũng rất dễ tìm thấy:Tại vì họ{những người bị bỏ tù] cũng là nói thay cho hàng triệu người dân VN ..6 người mới bị kết án tù là nói thay cho hàng chục triệu người dân VN đang sống với chế độ dối trá,độc tài và ngu dốt của lủ chó hùa cs. Chỉ có hàng triệu đảng viên cs mới hùa theo bênh vực chế độ còn đảng ,còn mình.Thế thôi!!

14/04/2018 23:52

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Hoa Kỳ :

Thưa ông Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch ông có 6 tàu ngầm Kilo còn có trong tay trên dưới 500 vị tướng lãnh cùng 3 triệu đảng viên quân đội anh hùng giải phóng Miền Nam , ông có một đội quân hùng mạnh như vậy mà ông lại đi kết án 9 người tay không tấc sắt " nhằm âm mưu lật đổ chính quyền " của ông gồm Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Luật gia Nguyễn Bắc Truyển, Kỹ sư Phạm Văn Trội, Thầy giáo Vũ Văn Hùng, ông Nguyễn Văn Túc, cô Lê Thu Hà, cô Trần Thị Xuân và anh Nguyễn Viết Dũng mà ông không thấy xấu hổ với con cháu của ông hay sao thưa ông ?

Thưa ông Bộ trưởng bộ quốc phòng đây là một bản án hoàn toàn bịa đặt vu khống của tòa án thổ dân mà thôi vậy mà một ông Bộ trưởng bộ quốc phòng cũng như ông mà nhìn không ra cho thấy tư duy nhận thức của ông quá kém như vậy thì làm sao đủ khả năng giử nước và bảo vệ nhân dân?

Thưa ông một Bộ trưởng bộ quốc phòng cũng như ông mà đi đồng lõa với tòa án thổ dân để kết án 9 người tay không tấc sắt nhằm âm mưu lật đổ chính quyền hùng mạnh giải phóng Miền Nam cũng như Campuchia , nếu bản án của tòa án thổ dân là đứng người đúng tội , thì cho thấy chính quyền của ông quá ưu là " thúi nát " nên 9 người nầy đứng ra đấu tranh cho nhân dân ta được tự do dân chủ là noi gương theo Hồ Chủ Tịch nên mới bị ở tù quá đao.

Mà trong bản “Tuyên ngôn độc lập” của “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa” năm 1945, HCM đã lên án thực dân Pháp như sau:

“Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào. Chúng thi hành luật pháp dã man... Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học.Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta... Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân”...

“Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều. Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu”...

Mà Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch và tòa án " thổ dân " đã tát vào mặt Hồ Chí Minh.

14/04/2018 12:01

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Noi cho dung nghia Dây là ÂM MUU LÂT DÔ TUÔI TIÊN CUA QUAN CHUC C S.cho nên ho so mât cua cai mà luôn ca tanh mang.

14/04/2018 11:26

    Reply to this comment

Duy Hữu nơi gửi USA :

" Chính Quyền Nhân Dân " hay " Tà Quyền Cộng Sản " ?

Điều 4 Hiến Pháp chứng tỏ Hiến Pháp này là Hiến Pháp của đảng cầm quyền cộng sản Việt Nam, được biểu quyết chấp nhận bởi một Quốc Hội của các đảng viên của đảng cầm quyền cộng sản Việt Nam, được bầu lên qua những cuộc bầu cử Gian Lận, Bất Công, Bất Chính, Bất Lương.

Điều này, tận thâm tâm, nhân dân, đảng viên, cán bộ, công an, cảnh sát, bộ đội và chính các đại biểu, ai ai cũng biết, một thực tế, một thực tại rất xót xa và rất phũ phàng của Đất Nước Việt Nam ta.

Và hơn thế nữa, Điều 4 Hiến Pháp đang
" chửi nhau " với các Điều khoản khác trong Hiến Pháp về Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của Nhân Dân Việt Nam.

Chính quyền Việt Nam hiện nay có thực sự là Chính Quyên Nhân Dân của Đa Số Nhân Dân Việt Nam hay chỉ là cái Nhà Cầm Quyền của một Thiểu Số Nhân Dân đang làm đang viên đảng cộng sản Việt Nam ?

Có nên gọi nó là " Chính " Quyền của Nhân Dân hay là " Tà " Quyền của đảng Cộng Sản ?

Đó là lý do đảng cầm quyền cộng sản Việt Nam đang cầm Búa, cầm Liềm để đập đầu, cắt cổ tiếp tục đường lối chính sách Bịt Tai, Bịt Mắt, Bịt Miệng tòan dân Việt.

Còn bao lâu nữa toàn dân ta mới can đảm Mở Tai, Mở Mắt, Mở Miệng để cái đảng này phải Bịt Tai, Câm Miệng và Nhắm Mắt ra đi và để dân ta có một Chính Quyền Nhân Dân, của Nhân Dân, bởi Nhân Dân, vì Nhân Dân?

14/04/2018 06:04

    Reply to this comment

Anh ba nơi gửi Vn :

Cảm phục các anh chị

13/04/2018 23:11

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang