Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Thủ tướng có thực tâm để cho trí thức tham gia phản biện?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

Thưa ngài Thủ Tướng (và các ngài khác trong nhóm chóp bu Đảng Cộng Sản),

Nếu các ngài thực tâm muốn nghe ý (phản biện của) dân, xin các ngài làm như sau:

1) Chính các ngài hoặc bảo phụ tá đọc hết các trang web mà các ngài gọi là "thế lực thù địch", "lề trái", "phản động", "diễn tiến hòa bình", v.v... rồi thi hành đúng như thế. Việc này gọi là lắng nghe "phản biện" của công dân mạng đấy các ngài ạ.

2) Đừng tìm cách chận một trang web nào. Để cho dân đọc thả dàn. Việc này gọi là lắng nghe "phản biện" của toàn dân đấy các ngài ạ.

3) Giải quyết cho dân oan một cách công bằng ngay. Việc này gọi là lắng nghe "phản biện" của dân đen đấy các ngài ạ.

4) Dân có đi biểu tình chống tàn sát cây xanh thì công an phải bảo vệ an toàn cho họ. Nói cách khác là phải ủng hộ những người biểu tình. Đừng để lũ côn đồ quấy rầy. Việc này gọi là lắng nghe "phản biện" của dân thành phố đấy các ngài ạ.

5) Chăm lo cho những thương phế binh của cả 2 miền (trước năm 1975). Việc này gọi là lắng nghe "phản biện" của những người đã hy sinh đấy các ngài ạ.

6) Đừng để cho bọn Tàu Cộng xâm chiếm biển đảo. Đừng để cho bọn Tàu Cộng đổ rác công nghiệp trên đất Việt, làm môi trường sống của dân thành ô nhiễm (xin nhắc các ngài, bọn Tàu Cộng ngu xuẩn đã hủy hoại nước Trung Hoa rồi. Nay chúng muốn xuất cảng thứ độc hại đó qua nước ta.) Việc này gọi là lắng nghe "phản biện" của tổ tiên đấy các ngài ạ.

7) Tạo ra công bằng xã hội. Đừng để bọn đảng viên của các ngài phè phỡn trên sự bần cùng của đại đa số nhân dân. Việc này gọi là lắng nghe "phản biện" của giới công nông đấy các ngài ạ.

Còn nhiều điều khác nữa. Tôi hết giờ để viết rồi. Nhưng thiển nghĩ, nếu các ngài làm được bấy nhiêu thôi, người dân sẽ rất quý mến Đảng Cộng Sản. Các ngài chẳng cần điều 4 trong hiến pháp, dân vẫn muốn các ngài giữ các chức vụ trong chính phủ.

Bằng không, tôi thiết nghĩ các ngài chỉ là hạng bịa chuyện. Cứ nhìn vài thí dụ mà xem.

Tôn giáo có mặt trong xã hội nước Việt từ trước khi tổ tiên các ngài sinh ra. Nay các ngài bịa ra Phật Giáo quốc doanh, Công Giáo quốc doanh, v.v... để kềm chế, lũng đoạn tôn giáo.

Việc viết văn làm báo có mặt trên thế giới từ trước khi ông Hồ Chí Minh có mặt trên thế gian. Nay các ngài bịa ra lề phải, lề trái để áp chế tư tưởng.

Trong thế giới internet ngày nay, các ngài biết là không thể kiểm soát nổi sự lan truyền những dư luận, những phê phán của dân, các ngài toan bịa ra cơ chế phản biện để hòng kiểm soát hay sao? Xin lỗi các ngài nghe, làm như thế là ........ ngu lắm! Không làm được đâu.

28/04/2015 23:09

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Ha, ha, ha, ... Trò này lại cũng như báo chí "lề phải" thôi. "Phản biện" lại sẽ được đặt dưới sự "chỉ đạo" của một tổng biên tập ..... phản biện (lề phải).

Này nhé, ai muốn làm việc trong ngành truyền thông, đã có hệ thống báo chí quốc doanh. Ai muốn có đời sống tâm linh, đã có tôn giáo quốc doanh. Công nhân đã có nghiệp đoàn quốc doanh. Thiếu nhi đã có đoàn (quốc doanh) cháu ngoan bác Hồ. Thanh niên thiếu nữ đã có đoàn quốc doanh. Đảng Cộng Sản lo cho dân từ trong nôi tới mộ phần. Cần gì ..... "phản biện"???? Thật là một lũ .......... MẶT MO!!!

28/04/2015 21:58

    Reply to this comment

bo tay nơi gửi vn :

Dung nghe nhung gi cs noi, hay nhin ky nhung gi cs lam. Do la cau nam long trong moi nguoi dan Vietnam

27/04/2015 21:59

    Reply to this comment

Ngô Đình nơi gửi VN :

Ts Ng Quang A nói chính xác! Ô TT Dũng nói vậy thì cái kiểm chứng đầu tiên là hủy ngay cái quyết định đã khiến nhóm IDS phải tử kìa!!! Riêng cá nhân tôi, tôi chẳng bao giwof tin ô TT Dũng chút nào.! Còn nhớ ngày nào mới lên thay ông Khải, ông ta nói gì về tham nhũng chắc bà con còn nhớ?! Và riêng cá nhân tôi, ô TT này ưa nổ vậy thôi! Nói như dân Nam bộ -quê gốc ông ta- là: Nói zậy mà hổng phải zậy đó bà con ơi! Suy cho cùng ông ta cũng là CS thôi, mà CS gộc. CS là dối trá và tàn ác, làm gì có chuyện thực tâm?!

27/04/2015 10:08

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Hoa Kỳ :

Thưa ông TBT " nguyen phu trong " người ta thường nói rau nào sâu nấy nên tôi xin hiến kế cho ông để " chống đạo luật S-219 " cuả ông Ngô Thanh Hải ,với chính quyền cuả ông là thành phần Bần cố nông thì phải dùng phương pháp cuả BCN là ra nghị quyết thí điểm VN ta dân chủ gấp vạn lần cuả Mỹ cũng như Canada nhưng TNS Ngô Thanh Hải cùng phản động Việt Kiều cố tình xuyên tạc lịch sử VN . Nói xấu Đảng ta là nói xấu đất nước do đó sau ngày 30/4/2015 sẻ cấm Việt kiều lưu vong ở Canada nhập cảnh vào VN 3 năm để cảnh cáo hành động phản quốc . Nếu nước Mỹ và các nước khác nếu có hành động tương tự thì cũng lãnh hậu quả như vậy , tôi xin bảo đảm hiệu quả 100% vì đàn nào Mỹ và Canada cũng phải giẫy chết mình cho chúng chết sớm hơn thì có sao đau , nếu đánh thì Mỹ cũng đánh không lại mình , đây là kế sách cuả bần cố nông rất hiệu quả 100 % . Bằng chứng Thủ tướng vừa quyết định cho thí điểm tổ chức Diễn đàn khoa học chuyên nghiệp của trí thức, để cho trí thức tham gia hoạt động tư vấn, phản biện các chủ trương, chính sách. Tuy nhiên nội dung của quyết định này cho thấy không chỉ vi Hiến, mà còn cho thấy Thủ tướng không thực sự cởi mở và thậm chí còn nhiều nghi ngại.
Vậy Thủ tướng có thật tâm mong muốn để trí thức tham gia phản biện hay không?
Thì xin hãy thả ông Trương Duy Nhất để trí thức tham gia phản biện còn việc bỏ tù ông Trương Duy Nhất là việt cuả bần cố nông là người trí thức thì không thể làm những việt thấp kém như vậy .

26/04/2015 21:34

    Reply to this comment

Vô Danh nơi gửi vn :

Thủ tướng hả, thiếu gì trí thức, nhưng trí thức CS chỉ biết gục mặt để hiến đất dâng biển cho Tàu,không quen phản biện đâu.Thí chốt thí xe hả haY chỉ là thí điểm thôi, thì thôi...

26/04/2015 17:01

    Reply to this comment

Người Việt Tự Do nơi gửi Hải Ngoại :

Ngài Thái Thú Thủ Tướng đang muốn chính trị hoá các nhà khoa học. Có lẻ ông đang lờ mờ cố tình nhận với khả năng "Cử nhân luật" của ông, ông không thễ nào nào điều hành quốc gia. Với cái khả năng/tầm hiểu biết "Cử Nhân Luật" của ông điều hành cái nhà thờ gì đó là đã quá tầm rồi.

26/04/2015 17:01

    Reply to this comment

nguyễn tấn dũng nơi gửi thủ tướng CSVN :

Văn phòng thủ tướng có đường dây điện thoại đón nhận "lời góp ý phê bình "của dân. Khi bạn điện thoại vào thì có tiếng nói: nều góp ý, bấm số #1, không có thì bấm số #2. Tôi bấm vào số #1 thì có câu trả lời "cảm ơn bạn, bye bye".

26/04/2015 15:54

    Reply to this comment

Người quan sát nơi gửi Quả đất :

Mấy ông tiến sĩ trí thức Bắc hà chịu khó chơi trò rồng rắn thật !"Thủ tướng có thực tâm để cho trí thức tham gia phản biện?" Hỏi để mà hỏi hay hỏi tức là trả lời ? Vì để phản biện ,điều tiên quyết là phải có tự do ngôn luận và tự do báo chí.Hình như ông thủ tướng cái nước gọi là CHXHCNVN ,mắc bệnh mau quên,chính ông ký sắc lệnh chưa cho quyền tự do báo chí ở VN...Vậy phản biện bằng cách nào ? Tự do ngôn luận..thì khỏi cần bàn tới ở VN _ khi người dân chỉ được nói và làm theo đảng _ Trò hề hay cái Bẫy ? Bỏ đi tám !

26/04/2015 14:38

    Reply to this comment

HO BAC nơi gửi Phap :

Trời đất ơi! Giờ này mà quý vị còn nói đến " THỰC TÂM " của Thủ tướng CSVN, thảo nào mà cả thế giới đều còn chưa biết CS là gì! Lấy nhà, lấy đất của người này ,không trả tiền hoặc có trả tiền không thoả đáng, đễ bán lại cho người khác một cách vô tội vạ, hành động đó là hành động gì? Xin quý vị trả lời đi.Một chế độ như thế thì con người lảnh đạo chế độ đó phải là hang người gì?
Tôi xin cám ơn TS NGUYỄN QUANG A đã cho tôi nghe những lời nói that chân tình, thấm thía mà ngọt ngào.

26/04/2015 11:12

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang