Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Cảng biển Việt Nam thành bãi chứa phế liệu

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.LeHang nơi gửi Germany :

Tất cả những tàu chở phế liệu vào Việt Nam phải chờ để quan thuế kiểm xoát có đúng như trong consignment note đã ghi hay không. Nếu không đúng thì không cẩu thùng hàng đó ra khỏi tàu, mà còn phạt tiền buôn lậu. Một container khi ghi là "giấy", mà trong container đó có độn thêm dù một bánh xe hơi phế loại, thì container đó bị giữ lại trong tàu, thuyền trưởng con tàu đó phải tự lo nói chuyện với chủ hàng tàu chuyên chở là phải nhận lại container đó.

Vấn đề chính là do được "chi phí" nên nhiều sỹ quan quan thuế cao cấp cho phép cẩu những thùng hàng đó vào bến cảng.

Nói thật là một con "ruồi" lẫn trong container chuối từ Nam Mỹ khi bị quan thuế Hamburg phát giác, là container đó không được rời con tàu.

Do quan thuế csVn hầu hết là dân "vòi tiền", nên để cho phế liệu vào Việt Nam, rồi sau đó bắt ép những tư nhân nhận tái chế biến phế liệu phải nhận tất cả. Bởi vậy tư nhân phải ghi địa chỉ bậy bạ.

04/08/2018 15:40

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang