Anonymous says:
01/02/2012 12:39

niem tin va cong ly nhu loi chi HIEN NOI , CHI HIEN noi, hien tai gia dinh anh DOAN VAN VUON DUOC SU UNG HO MANH ME TU nong dan cho den tri thuc o trong va ngoai nuoc , hy vong gia dinh chi se co ngay doan tu tot dep

Anonymous says:
03/02/2012 03:32

Chúng tôi là những người dân mất đất, tôi chia sẻ rằng tôi cũng đang bị mất trắng đất hợp pháp của mình.

Năm 1995 tôi cũng được giao 43ha đất như của Đoàn Văn Vươn để trồng cây lâu năm. Nhưng đến nay tôi đã bị khoảng 23 hộ dân nghiễm nhiên sử dụng bất hợp pháp dưới sự cho phép của UBND xã Vinh Quang.
Tôi đã hơn 10 năm tranh đấu nhưng giờ không còn đủ tài chính để theo bởi lẽ tôi còn lo miếng cơm manh áo còn chưa xong huống hồ lo tiền chi phí thưa kiện.

Nếu có điều kiện đấu tranh tôi sẽ đấu tranh tiếp tục. Nếu bị cưỡng chế tôi cũng sẽ giết người. Nếu có nhiều tiền để làm cánh mạng lật đổ chính quyền...

Anonymous says:
01/02/2012 12:52

Muốn dân tin đảng thì đảng phải thực thi dân chủ. Trước hết dân chủ trong đảng phải loại bỏ nguyên tắc Tập trung dân chủ mà đảng dùng trong thời chiến. Tập trung dân chủ chỉ là tập trung quyền lực vào một nhóm đảng viên. Bỏ tập trung dân chủ là toàn bộ đảng viên đều có quyền lợi chính trị như nhau để thực thi dân chủ.

Anonymous says:
02/02/2012 22:54

Huyện Tiên Lãng vừa chính thức tái khẳng định họ đúng luật, và cho là nhà ông Vươn không bị ép vì đã được miễn nghĩa vụ tài chính 14 năm qua từ 1993. Làm chính quyền đã kém cõi tham lam còn lớn tiếng lý luận tầm thấp đến nổi phô ra cái thiếu trình độ tệ hại. Quai đê lấn biển là công trình đầu tư sinh lợi đạt đỉnh trong 14 năm để đủ hoàn vốn và công sức trong ngần ấy năm à? Các ông cứ ra dự án y như vậy cho dân đi, rồi giao khoán sẽ trả đất (thay vì trả biển)sau ngần năm, chi phí đầu tư không được đền bù gì cả, xem có bác Đảng viên ngây thơ nào nộp đơn xin nhận không?

Anonymous says:
02/02/2012 09:34

chinh don dang voi tinh than tich cuc va kien quyet hon o tien lang hai phong vv..

Anonymous says:
02/02/2012 20:09

Vì lợi ích nhóm, vì " luật pháp như đùa, có cũng như không ",vì giữ ghế và giữ đảng:kết cục sẽ vào quên lang thôi. Anh Vươn sexphair chịu tội. quan chức có chăng cũng chỉ bị điều chuyển và thăng chức thôi.

Anonymous says:
01/02/2012 22:11

“Tiên Lãng – phép thử lòng tin của dân vào Đảng” - RFA nói rất đúng, nhưng cũng đành vậy thôi! Nếu xử dân đúng đảng sai thì giữ được lòng tin của dân, nếu vậy đảng và chính quyền bằng cách nào mà làm giàu được! Đất công chia nhau hết rồi; chỉ còn đất của dân (do dân khai hoang chẳng hạn); lương thì thấp, không đủ sống; Thuế thì còn phải nộp lên trên mà cũng không được là bao vì kinh tế không phát triển vì vậy cách duy nhất: tìm cách cướp đất của dân; Lòng dân có mất cũng không sao, nhiệm kỳ cũng chỉ bốn năm thôi mà.

Anonymous says:
01/02/2012 15:51

muon song va lam viec thi phai chien dau.

Anonymous says:
01/02/2012 11:35

Ngày càng mất niềm tin vào chính quyền. Ông chủ tịch xã và mấy ông quan huyện Tiền Lãng vừa ngu dốt, vừa kém cỏi lại đạo đức giã thế mà củng được làm quan. Mấy ông này hỏi gì củng không biết, làm sai trái pháp luật. Ấy thế mà đến giờ vẫn không việc gì vẫn cứ chễm chệ trên ghế quan. Ở nước ngoài thì mấy ông này bị bắt lâu rồi. Thật là bức xúc. Không lẽ cứ thế này mãi sao dân chịu được đến bao giờ hả chính phủ. Chinh phủ không nhận ra sự biến đổi trên khắp thế giới hay sao mà vẫn làm ngơ qua trời vậy. Hận ngút trời luôn.

Anonymous says:
01/02/2012 12:37

Ở thời điểm bây gời có còn ai tin vào Đảng viên vào cái nhà nước thối nát này nữa ! Nưng phải luôn mồn khen Đảng ta cán bộ ta Khen chúng nó mới có thối thum thủm chứ chưa thối rữa !

Anonymous says:
01/02/2012 12:44

phep vua thua le lang ong chu tich huyen noi co pha nha anh vuon vv.. ong pho chu tich tinh noi dan pha nha anh vuon nhu the la da ro cuoi cing chi kho nguoi dan thoi dung la con oi nho lay cau nay cuop dem la giac cuop ngay la quan

Anonymous says:
01/02/2012 07:02

Dối trá, lừa bịp, thối nát lắm rồi Đảng của ta ơi ! Tổng Bí thư lại hô khẩu hiệu mỵ dân rẻ tiền

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.