Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Phản đối xây tượng Tố Hữu tại Huế

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Dan Tran nơi gửi VN :

Thôi thì dân Việt đang sống dưới một giai đoạn đen tối nhất của lịch sử luôn đi ngược lại tất cả mọi qui luật phát triển ,cứ xây đi để có một ngày(chắc ko xa)mình có việc làm là hạ xuống và đập vở nó như các nước Đông Âu đã làm với Stalin,Lê nin ..

05/12/2018 21:39

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên nơi gửi Huế :

Đây cũng là lối triệt hạ những kẻ làm Nô Bộc cho đảng CSVN ở cái thời, gần như gọi là ăn lông ở lỗ , và Chính Tố Hữu đã làm những công việc hết sức tàn bạo, sai lầm nghiêm trong, làm toàn dân ta thán về đảng CSVN.Nay các đảng viên đảng CSVN ở Huế, vội đưa để án dựng Tưọng Tố Hữu ở nơi đây, để toàn thể người dân Việt chửi rũa thậm tệ Ô Tố Hữu, đảng CS sẽ thoát đưọc tội ác ngàn đời với dân tộc Việt? Hay mai này khì đảng CSVN bị thoái trào, thì người dân Việt sẽ đưọc dịp dùng , gậy gộc, đẫp vỡ mặt tượng Ô Tô Hữu cho hà giận, làm con cháu Ô Tố Hữu, phải thay tên đổi họ , rời nơi chôn nhau , cắt rồn ,vì sự gian hùng, và làm tôi mọi cho đảng của Ô Tố Hữu thuở sanh tiền

05/12/2018 21:35

    Reply to this comment

Nông Dân nơi gửi Nam Bộ :

Thơ của Ông Tố Hữu khi thốt ra , rặc toàn mùi bọ Xít. Dân chẳng ai hay, quan thì cũng không nhớ được, trong khi , Nhạc Văn Cao , Phạm Duy v.v... là những lời vàng , tiếng Ngọc, để cả cho hậu thế Ba miền, Nam Bắc , TRung, ngày nay phải ngậm ngùi nhớ mãi nhớ hoài. Vậy sao không dựng tượng , mấy Cụ này ??? Bởi họ là những danh nhân của nước Việt.Còn với TỐ Hữu, cũng chỉ là một tay nịnh thầm, buôn THần , và bán luôn cả Thánh.nên con cháu mấy đời hưởng gì được lộc .

04/12/2018 21:17

    Reply to this comment

Khoa Nguyen nơi gửi Saigon :

Để chấm dứt việc xây tượng đài, đài tưởng niệm cho những tên đồ tể hay những kẻ hại nước, CSVN cần phải nằm lòng một điều: "đời sống của tượng đài không đo bằng tuổi thọ của bê-tông mà bằng những năm tháng ngắn ngủi còn lại của một chế độ độc tài mà toàn dân oán hận!".

Hãy nhớ đấy!

04/12/2018 18:51

    Reply to this comment

Phan Lạc Đông Quân :

Nói về Tố Hữu là nói về " thơ và tư tưởng cuả ông ta chứa đầy hận thù, khát máu, và hủy diệt trong chủ nghiả Tam Vô ( vô tổ quốc, vô gia đình, và vô tôn giáo ) và như thế rõ ràng Tố Hữu chỉ là tên quỷ cộng sản mà thôi . Ngay từ khi hắn bước chân " theo mặt trời chân lý cuả lũ quỹ cộng sản , Tố Hữu đã viết " ... Dâng tất cả để tôn thờ chủ nghiã " hay như trong bài " Khóc Stalin , Tố Hữu đã việt :" .. Thương cha, thương mẹ , thương chòng ./ Thương chỉ có một , nhưng thương ông thương mười ." . Đọc qua đã thấy cái " tư tưởng quái dị , không phải là một con người Việt Nam nửa" mà hắn đã tự mình để lộ ra bên ngoài cái " tư tưởng ngoại lai và mục đích cuả hắn khi theo " cái gọi là cuộc cách mạng vô sản cuả cộng sản quốc tế" . Chủ nghiã cộng sản đã gây ra bao nhiêu tang thương cho nhân loại và cho riêng đất nước Việt Nan kể từ Stalin , cách mạng vô sản tháng 10 Nga 1917 !!! Như trại Gulag đầy máu và nước mắt cuả nhân dân Nga dưới thời Stalin mà Tố Hữu đã " tôn thờ hơn cả cha, mẹ cuả hắn!!!" . Liệu một con người " mang tư tưởng thú vật " như thế có xứng đáng để cả dân tộc Việt Nam phải ghi công , tưởng nhớ bằng cách dựng tượng đài , khu tưởng niệm lịch sử hay không.? . Chắc chắ là không bao giờ ! chỉ trừ những " tên cộng sản Việt Nam hiện tại những kẻ mà ngày nay được gọi là " thú vật thời đại đang cầm quyền tại Việt Nam mà thôi! Từ những năm sau 1945 , 1954, 1975 , biết bao máu, nước mắt và sinh mạng cuả nhân dân Việt Nam đã phải ngã xuống dưới cái " buá và liềm cuả cộng sản Việt Nam " mà Tố Hữu cũng đã hả hê, vui mừng :" Giết! giết hết , bàn tay không phút nghĩ ./ Cho ruộng đồng đơm luá , trổ thêm bông./ Cho Đảng bền lâu..." v...v và v..v . Cái tư tường cuả Tố Hữu thuộc loại súc vật , quỷ đội lốt người , chỉ co chém giết để tranh quyền , đoạt chức trong cái Đảng gọi là " Đảng CSVN! " mà thôi !
Tại sao phải dựng tượng và tôn thờ một tên quỷ đỏ như thế nhỉ???? Chắc chắn là những người dân Việt Nam sẽ không và không bao giờ chấp nhận như thế!!!!

04/12/2018 18:25

    Reply to this comment

Tố Như nơi gửi Huế :

Có chuyện về ông Tố Hữu thế này: hồi những năm 1980, đê Yên Bằng, Ý Yên, Nam Định vỡ, nước ngập tràn lan vùng chiêm trũng, bình độ thấp hơn mặt nước biển, hàng tháng trời. Mùa màng mất trắng, vật nuôi chết sạch. Ông Tố Hữu thay mặt trung ương về xem xét và chỉ đạo việc khắc phục. Ông chẳng đề ra được ý kiến gì, chỉ đi qua loa vài chỗ, sau đó bảo với cán bộ Nam Định là: nghe nói ở đây có bánh cuốn làng Kênh chấm với nước mắm Cà Cuống ngon lắm, ông muốn được ăn. Khắp nơi ngập trắng, bới đâu ra Cà Cuống, bánh cuốn chỉ bán tí buổi sáng, đâu phải lúc nào cũng sẵn. Ấy vậy mà các đồng chí địa phương rất tài, vẫn có bánh cuốn làng Kênh chấm với nước mắm Cà Cuống để phục vụ cái mồm của đồng chí trung ương. Sau đó thấy bí thư Ý Yên tuyên bố dõng dạc trên đài tiếng nói Việt Nam rằng: nhân dân Ý Yên không cần giúp đỡ, sẽ tự khắc phục được. Trong khi củ chuối cũng còn thối hết.
Nghĩ mấy chục năm vẫn không trả được câu hỏi: giữa Tố Hữu và quan phụ mẫu ù ván bài "thông tôm, chi chi nảy" của Phạm Duy Tốn, ai là người khá hơn?

04/12/2018 08:13

    Reply to this comment

Nguỵ Khắc Quái nơi gửi USA :

Thằng con bất hiếu của gia đình, nhà thơ quốc doanh hãm hại văn nghệ sĩ, tên làm kinh tế phá nát đất nước lại được moi ra để xây tượng đài. Lại cái trò "tượng đài" nữa rồi. Đúng là cái mode XHCN để kiếm tiền thuế của dân.

04/12/2018 07:01

    Reply to this comment

Viet nơi gửi US :

Muon say cai "D" gi thi phai hoi y DAN truoc, chu khong phai muon lam cai"D" gi thi lam nha, may thang khon nan.

04/12/2018 00:02

    Reply to this comment

Khai nơi gửi Cali :

Cong than CS chi an hai.Phi cua.

03/12/2018 18:15

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang