Tất cả các ý kiến của bạn đọc về “Cách mạng cây dù” và báo chí Việt Nam

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

Mùa hoa Umbrella nở , thành Hồ muôn đời muôn thuở.. Dân Oan vẫn còn nhắc nhở... côn-an nhân-dân anh hùng !

01/10/2014 19:03

    Reply to this comment

Võ Thế Danh nơi gửi Không xác định :

Hiện nay mà nói chế độ CSVN đang lo sốt vó về nợ xấu khó đòi và sẽ mất cộng thêm nợ công ngày càng phình to. Mới đây đồng hồ nợ công thế giới (The Global debt clock - GDC) của tạp chí The Economist hôm qua điểm nợ công của VN xấp xỉ 84,32 tỉ USD, tổng dư nợ cả năm tăng 10,6%, chiếm 47,3% GDP. Với dân số 90,964 triệu dân, hiện mỗi người Việt đang gánh hơn 930 USD (khoảng trên 20 triệu đồng). Chế độ đọc tài CSVN chỉ có thể bị dân chúng lật đổ khi nền kinh tế "định hướng XHCN" này mục nát, cuộc sống người dân càng khó khăn. Chứ biểu tình ở HongKong chả tác động gì nhiều đến VN. Hiện nay mà nói chế độ CSVN cùng quẫn lắm rồi bởi các món nợ nần do tham nhũng gây ra. Khi mà mới đây ông Phan Trung Lý - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết ở Hàn Quốc trước đây xảy ra khủng hoảng tài chính, người ta coi nợ xấu là vấn đề của xã hội nên đã kêu gọi người dân góp tiền giải quyết. Link dẫn: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141001/dan-gop-tien-de-xu-ly-no-xau/652834.html

01/10/2014 09:44

    Reply to this comment

Dung nơi gửi Việt Nam :

joshua Wong là hiện tượng thánh Gióng-Phù Đổng, có thể nó sẽ lan truyền sang cả Trung Hoa đại lục và nó sẽ làm đất nước chuyên chế này tan rã thành những quốc gia độc lập, dân chủ chăng ?


01/10/2014 06:16

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Hà Nội :

Các nhà báo cũng thích được thể hiện cái mới, vượt rào hoặc lách luật để viết. Viết được những bài báo hay, chân thực đụng đến vấn đề chính trị nhạy cảm... họ sẽ tự hào là mình không những 'trồng cải' tươi tốt mà còn thâm canh được lúa, nuôi được gia súc...TRí thức sống trong độc tài cũng muốn cởi bỏ xiềng xích để tự do là bản năng con người nên hiện tượng trên là không lạ!

01/10/2014 04:09

    Reply to this comment

Paul Truong nơi gửi USA :

Tôi nghĩ là lãnh đạo VN đang suy tính là "Kẽ thù của kẽ thù ta là bạn ta" và trước mắt là VN muốn tình hình Trung quốc bất ổn để họ không có điều kiện lấn chiếm biển đông của VN.

30/09/2014 22:22

    Reply to this comment

Tan Tran nơi gửi QN :

Dân VN tôi rất hỗ thẹn với người Dân HồngKông!

30/09/2014 21:36

    Reply to this comment

Duc nơi gửi Australia :

Tự do là vô cùng quí giá. Phải đấu tranh trường kỳ và có độ dân trí cao mới hưởng được.Sức mạnh của người ngu dốt là đàn áp, độc tài, ngu dân, bạo tàn, tuyen truyền và đưa thong tin một chiều.

30/09/2014 20:16

    Reply to this comment

Nguyen van Thanh nơi gửi Ha noi :

I Viet Nam tu truoc toi gio da quen cai kieu Dang cu Dan bau ,di bau Chu Yeu chi de cho khom phuong Khoi lam kho de thoi ,ai dat cu cung vay thoi ,nguoi Dan chi lo kiem song la chinh ,thuc ra tu 1975 toi gio nguoi dan chua Bao gio duoc chon nguoi tai duc de ma bau cu dai Dien cho Minh het ,bau la mot chuyen con ket qua deu do Dang quyet sinh ,dang muon chon ai thi nguoi do dat cu thoi ,con o Hong Kong nguoi Dan song trong che do tu do may Chuc nam nay roi Ho dau chiu nhu vay ,Ho muon chinh ho la nguoi chon nguoi xung dang de deu khieu Nha nuoc nhu ho Mong doi thoi ,day cung la chuyen thuong Tinh thoi ma ,nhung duoi che do doc tai cong san nguoi Dan Khong co cai quyen nay nen moi xay ra bieu tinh do.

30/09/2014 17:46

    Reply to this comment

đảng viên CSVN nơi gửi Hà Nội :

Cách mạng "cây dù" sẽ bị đảng CS TH cắt bớt cho hết dài vì thế giới ngày nay sợ đảng cộng sản, nhất là không ai dám làm gì đảng CSVN.

30/09/2014 17:05

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang