Mưa lũ lớn ở Quảng Ninh khiến 15 người thiệt mạng

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok
2015-07-28
Share
Hàng trăm người tham gia tìm kiếm người mất tích Hàng trăm người tham gia tìm kiếm người mất tích
Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh hiện đang được nói đang trong tình hình khẩn cấp do hậu quả của những ngày mưa lớn vừa qua.

Vào lúc 4 giờ chiều hôm nay, giám đốc Sở Nông nghiệp- Phát triển Nông Thôn tỉnh Quảng Ninh cho Đài Á Châu Tự do biết tình hình như sau:

“Hiện nay mưa bắt đầu nhẹ đi rồi. Đêm hôm qua và sáng nay mưa lớn lắm khiến xảy ra sự cố tại một số huyện, trong đó có huyện trọng điểm như thị xã Hạ Long, Cẩn Phả, Vân Đồn, một phần của Hoành Bồ cũng bị ngập nước một số nơi. Tại thành phố Hạ Long hiện có chừng 11 người, trong đó có 6 người mất tích. Những người còn lại đang nằm viện và trong tình trạng nguy kịch. Cũng có một số người mất, tổng cộng 6 người chết. Tại thành phố Hạ Long có một số nơi bị đất đá lấp nên công tác tìm kiếm đang rất khẩn trương. Còn lại các huyện thị thì mưa cũng bớt dần, ngớt lại một chút.”

Một người dân Quảng Ninh cũng cho biết về tình hình ở địa phương như sau:

“Mưa rất to và 6 người chết là đúng rồi. “

Thông tin cho biết chính quyền địa phương có đề nghị với trung ương và quân đội ứng cứu.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết tính đến 8 giờ sáng ngày 28 tháng 7, ngoài số thương vong về nhân mạng, và tổng thiệt hại do mưa lớn kéo dài đối với tỉnh Quảng Ninh lên đến 500 tỷ đồng. Và tin mới nhất của Tuổi Trẻ cho biết con số thương vong đã lên 15 người.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.