Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Tranh chấp biển Đông có làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai đảng cộng sản?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Lê Thê nơi gửi Hanoi :

Nói,bàn luận ,để có chuyện mua vui . Chẳng bao giờ mà có chuyện chiến tranh Việt-Trung .Họa chăng ,chỉ xãy ra ở tầm mức nhẹ . Dù có giằng co,nóng bỏng ,sôi động đến cực độ ,rồi nó cũng lắng dịu .Đối với CS/VN ,vấn đề biển đảo ,không quan trọng hơn vấn đề Đông dương Việt,Miên,Lào . Thế mà việc này nó cũng lắng yên .
Trong tâm tư của giói bảo thủ,giáo điều là chủ đạo . Cái chiêu bài " đại cục " nó che lấp nỗi riêng tư ,chủ quyền .
Tham vọng đánh bại đế quốc tư bản ,vẫn khư khư trong tâm khảm của Đ3QT/CS .
Chớ vội tin : khối CS Liên xô tan rả là chế độ CS hoàn toàn sụp đỗ .

21/07/2017 09:21

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

TC da thanh cong kem che va doc chiem bien dong...VN mat lanh tho lanh hai cung vi y thuc he va co lanh dao nhu nhuoc..le thuoc vi tu loi....

07/07/2017 20:20

    Reply to this comment

Tô Hà nơi gửi VN :

CS có tài đóng ,diễn kịch tinh vi . Đừng vội thấy bến ngoài ,mà xem nhẹ bí mật tương giao bên trong .
Dù mặt trời có tan lữa ,nhưng các đảng CS vẫn gắn bó keo sơn với nhau .
Tham khảo ý kiến của các cựu lãnh đạo CS Âu châu ,Liên xô , để biết quan hệ của CS .

06/07/2017 12:06

    Reply to this comment

Nguyễn Kiến Nghị nơi gửi Ôn Hòa :

Theo thiển ý của tôi, quan hệ Việt-Trung thời gian qua có nhiều tiến triển rất tốt đẹp, chả có gì căng thẳng cả . Chỉ có 1 vài chuyên gia giám xúi cùng tư duy ước muốn (wishful thinking) của họ là làm nhặng xị lên . Much Ado about (absolutely) Nothing. Mọi chuyện vẫn bình thường . Báo Tạp Chí Cộng Sản đưa tin Ô Phạm Bình Minh qua Trung Quốc ăn mừng lễ kỷ niệm Hồng Kông về với Trung Quốc, nhờ vậy ta mới biết Trung Quốc-Việt Nam-Hồng Kông đã trở thành 1 "đặc khu kinh tế". TQ & HK là "một quốc gia 2 chế độ". Việt Nam là 1 phần không thể thiếu được của đặc khu kinh tế đó, chắc thuộc loại "một quốc gia, 1 chế độ". Chủ tịch Trần Đại Quang, người ký lệnh tước quốc tịch ô Phạm Huy Hoàng (cho những ai không biết), tham dự & phát biểu tại hội nghị "một vành đai, một con đường" ở Trung Quốc, và các đoàn Đảng & Chính phủ Việt Nam vẫn đều đều Bắc tiến . Chuyện HD 981 báo đăng được 1 tiếng thì bị dẹp có nghĩa Đảng & Chính phủ các bác -hổng phải tui, nói cho rõ- đã xem chuyện giàn khoan là chuyện riêng tư, nhạy cảm giữa 2 Đảng, không nên phơi ra cho thiên hạ biết. Tôi hoan nghênh . BBC đăng 1 bài tỏ ý quan ngại nếu Việt Nam sẽ bị tấn công, tôi nghĩ không cần quan tâm kỹ như thế . Một trong những thỏa thuận Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký với Trung Quốc là Trung Quốc đã, đang & sẽ đào tạo cán bộ & chiến sĩ cho 2 ngành công an & quân đội . Và chiều hướng thế giới đang đi vào chuyên môn hóa như bây giờ, có thể nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa sẽ do quân đội Trung Quốc đảm nhiệm, quân đội Việt Nam sẽ chuyên làm kinh tế, xây dựng sân golf -tôi đề nghị đặt tên sân golf Lê Minh Xuân, là chiến sĩ đã hy sinh trong trận đánh Tân Sơn Nhất giải phóng miền Nam- và những thứ đại loại như vậy . Thế thì BBC cần gì phải quan tâm & lo lắng thế .

Sẽ chẳng có đụng độ gì cả . Đảng & Chính phủ của các bác đã học được cách phản biện ôn hòa của giới trí thức mình, và chuyện giàn khoan là chuyện riêng tư giữa 2 đảng . Cái tàu vừa rồi không trang bị vũ khí, chỉ ra giàn khoan với mục đích đưa kiến nghị . Chẳng may "va" vào phía Trung Quốc đang cà ịch cà đụi khẩn trương khoan nên móp méo vậy thôi .

Chuyện tư bẩn đòi khoan thì Trung Quốc "ghen" là phải gòi . Đôi khi đây là cách Việt Nam áp dụng để làm Trung Quốc ghen . Đảng & Chính phủ của các bác cũng "trí tuệ" lắm đó chứ . Tôi chỉ khuyên nên có chừng có mực . Già néo đứt giây . Ngoại giao hàng 2, 3, 4 ... n quá cỡ thì phương (Bắc) để lấy chồng đôi khi cũng cạch mặt . Có vẻ ngay cả trí thức nhà ta cũng kiên định chủ nghĩa xã hội . Theo ý của ô Vũ Ngọc Hoàng, không nên làm những việc đi ngược lại chủ nghĩa xã hội nhân danh nó . Không danh chính ngôn thuận chút nào cả .

06/07/2017 08:42

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang