Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Việt Nam khó thu hút các nhà đầu tư phương tây!

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Nam Nguyen nơi gửi Úc châu :

Tuy "Cậu Ba" trong bài viết được xem có vẻ lạc quan thái quá, nhưng tôi thích ý kiến: "Việt Nam hãy ‘quét dọn nhà sạch sẽ, châm trà tiếp khách’".

Điều khó khăn nhất là "quét dọn nhà sạch sẽ". Dưới thể chế độc đảng uy quyền tuyệt đối mọi mặt hiện nay ở VN, chuyện này xem như là điều không tưởng. May ra chỉ "ra vẻ" sạch sẽ bề ngoài mà thôi.

Hãy nhìn công trình Metro Bến Thành-Suối Tiên, làm hàng chục năm, đội vốn lên gần gấp ba lần, thì đủ thấy các công trình xây dựng, phát triển kinh tế đều chứa đầy mọi loại rác rưỡi ở trong đó, quét hoài không thể sạch. Trừ khi ... quét đi luôn nhân sự các cấp dính tới các công trình. Suy rộng ra thì rõ.

Thêm nữa, chuyện ưu tiên gần như bắt buộc các hãng xưởng phải đặt ở miền Bắc trong khi đầu tàu kinh tế, con bò sữa của cả nước, lại ở miền Nam.

22/05/2020 18:36

    Reply to this comment

Five Great Lakes nơi gửi Sài Gòn :

Phải đa nguyên tản quyền thì mới khá lên và tạo lòng tin của thế giới. Còn đơn nguyên tập quyền thì muôn đời không thoát Trung cộng được, nó đồng nghĩa với nếu các tập đoàn Mỹ vào Việt nam khác nào vào một huyện của Trung cộng? Điều quá dễ hiểu cho người Việt, thì người Mỹ càng hiểu rõ hơn là họ phải đến chỗ nào, các nhà đầu tư đem chuông đi đánh xứ người thì họ hiểu Việt Nam hơn là chính Việt Nam hiểu chính mình. Nên không cần phải mong đợi, vì ngay cả người dân Việt mà chính quyền Việt cộng hiện nay còn không biết thương thì lấy gì để có thể thương các nhà đầu tư nước ngoài?

22/05/2020 09:46

    Reply to this comment

Duy Hữu nơi gửi USA :


" Tránh vỏ dưa, đạp vỏ dừa "...?

Qua cơn đại dịch Vũ Hán "Made in China" ... nhân dân, chính quyền, các nhà tư bản, đầu tư lớn nhỏ của các nước văn minh tiến bộ có thể chế chính trị, kinh tế, xã hội tôn trọng Tự do, Dân chủ, Dân quyền, Nhân quyền như Hoa kỳ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Nhật, Đại Hàn, Đài Loan, Ấn độ ...

Chắc chắn... muốn " tránh vỏ dưa ", Tàu Cộng Búa Liềm với cái thể chế chính trị, kinh tế, xã hội Độc tài, Độc Đảng > Độc đoán, Độc tôn > Độc quyền, Độc diễn > Độc ngu, Độc ác > Bất lương, Bất tài, Bất lực > Bất công, Bất chính, Bất nhân.

Chắc chắn... không muốn, không dại gì, không ngu gì lại " đạp vỏ dừa ", Việt Cộng Búa Liềm " Made in China " với nhãn hiệu " Made in Viet Nam ", chỉ là
một bản Copy, xấu hơn, tệ hơn của cùng một thể chế chính trị, kinh tế, xã hội với những đường lối, chính sách, chủ trương " kinh tế thị trường Tự do, định hướng xã hội chủ nghĩa Độc tài ", " đầu voi, đuôi chụôt ", " đầu chó, đuôi mèo", " treo đầu dê, bán thịt chó ".

Nhân dân Việt Nam, đất nước, dân tộc Việt Nam ta muốn trở thành " người Nô lệ của người Nô lệ " hay trở thành " người Tự do của người Tự do "?

Gió đã đổi chiều... muốn Thay đổi, Đổi thay những cánh buồm để vượt sóng để sống và vươn len... hay muốn chết, muốn chết chùm, muốn chìm tàu với Tàu Cộng.

Chọn đi, quyết định đi, hành động đi!


21/05/2020 12:56

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang