Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Mỹ trông chờ gì ở chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Pong :

May ong viet cong trong rung chui ra. Gap nguoi van minh khong biet co lam duoc gi khong?? Ong " ma de in viet nam" biet noi gi voi ong Trump ?

30/05/2017 12:41

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Mỗi báo mỗi nhận định khác nhau nhiều khi đối chọi.
Vậy hãy đọc trên RFA và BBC để có những nhận xét, nhận định riêng.

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40081913

30/05/2017 09:19

    Reply to this comment

Duy Hữu nơi gửi USA :

Để quân binh cán cân thương mại, mậu dịch, xuất và nhập cảng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam,

Chính phủ Mỹ, giới đại tư bản Mỹ (big corporations), giới tiểu tư bản, tiểu thương Mỹ (small corporations and small business), các phong trào tranh đấu cho Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cần phải thay đổi căn bản cách tư duy về vấn đề tôn trọng và bảo vệ nhân quyền.

Tôn trọng và bảo vệ nhân quyền không chỉ là điều kiện "chính trị" để mở rộng thị trường Mỹ cho Việt Nam xuất cảng.

Tôn trọng và bảo vệ nhân quyền là điều kiện "kinh tế" thiết yếu để Việt Nam phải mở rộng thị trường Việt nam cho Hoa kỳ xuất cảng và tạo ra một môi trường thuận lợi cho các công ty My cạnh tranh với Trung cộng.

Tình trạng "tham nhũng " trong hệ thống cầm quyền của đảng "tư bản chủ nghĩa, độc tài, độc đảng" Việt Nam đã tạo ra một môi trường rất thuận lợi cho đảng "tư bản chủ nghĩa, độc tài, độc đảng" Trung cộng với truyền thống "hối lộ", đang xâm lăng và đô hô nền kinh tế và thị trường Việt Nam.

Nhưng tình trạng "tham nhũng" này đ̃a tạo ra những rào cản, một môi trường rất bất lợi cho các công ty Mỹ cạnh tranh và phát triển ở Viet nam, vì không có truyền thống "hôí lộ", vì những luật lệ của Hoa Kỳ cấm vấn đề "hối lộ" của các công ty Mỹ.

Truyền thống thương mại của các công ty thương mại Mỹ chỉ có thể phát triển trong một môi trường tự do, dân chủ, tôn trọng luật pháp.

Tổng thống Trump, chính quyền Mỹ, giới tư bản Mỹ, các công ty thương mại lớn nhỏ của Mỹ cần phải thay đổi cách tư duy, cần phải công nhận và hỗ trợ vai trò quan trọng của các phong trào tranh đấu cho Tư Do, Dân Chủ, Nhân quyền cho Việt Nam, chống lại những "bất công, bất chính, bất lương, bất tài, bất lực", những "rào cản" trong hệ thống cầm quyền của Việt nam.

Các phong trào này tranh đấu nhân quyền cho nhân dân Việt nam.

Nhưng đồng thời, sự thành công và kết qủa của các phong trào này sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh và thuận lợi cho Tổng thống Trump, chính quyền Mỹ, giới tư bản Mỹ, đ̣at được những mục tiêu quân bình cán cân mậu dịch, xuất và nhập cảng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam và chống lại sự bành trướng thế lực kinh tế của Trung cộng.

Nếu nhà cầm quyền Việt Nam muốn bắt tay với Mỹ để tạo ra thế quân binh quân sự giữa Mỹ và Trung cộng trong vấn đề Biển Đông.
Nhà cầm quyền Việt nam cũng cần tạo ra điều kiện thuận lợi để Mỹ quân bình thế lực trên mặt trận kinh tế thị trường Việt nam, đang bị Trung cộng xâm lăng và đô hộ.

Muốn được như vậy, nhà cầm quyền Việt Nam cần phải tôn trọng những cam kết về nhân quyền và thả hết các "tu bình lương tâm", để không phải hổ thẹn với lương tâm mình, với nhân dân và dân tộc Việt Nam.

"Thả hết các tù binh lương tâm" là một khúc quanh lịch sử mà Tổng thống Trump và Thủ tướng Phúc có thể làm được cho nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam, cho tất cả các chiến sĩ Mỹ, và Việt của hai miền Nam và Bắc, đ̃a hy sinh trong cuộc chiến tranh Việt Nam, trong tuần lễ "Memorial Day".
28/05/2017 13:22

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang