Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Đảng CSVN đã làm được gì cho dân?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Đậu xanh nơi gửi Đồng Tháp :

Nhờ có lưỡi liềm và búa đảng csvn đã làm được rất nhiều cho dân ! Lưỡi liềm dùng để cắt cổ và búa thì đập đầu dân !

16/08/2019 17:55

    Reply to this comment

Nguyễn Nhơn nơi gửi San Jose, CA :

Trừ phi xóa bỏ đảng và nhà nước việt cọng,
việc mất nước diệt tộc là không tránh khỏi

RFA
Tàu thăm dò của Trung Quốc đã trở lại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam vào ngày thứ ba 13 tháng 8.

Reuters loan tin dẫn dữ liệu theo dõi tàu trên biển của Marine Traffic. Như vậy sau chưa đầy một tuần rời khỏi khu vực Bãi Tư Chính, tàu thăm dò Hải Dương Địa Chất 8 trở lại vùng biển Việt Nam.

Ông Đinh Kim Phúc, chuyên gia nghiên cứu Biển Đông độc lập đánh giá rằng, lần quay trở lại này Trung Quốc sẽ gây sức ép nhiều hơn lần thứ nhất:

… Vấn đề biển Đông vấn đề xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam phụ thuộc vào quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và nếu Trung Quốc chấp nhận trả giá trong mối quan hệ này bằng việc tiếp tục bị Mỹ gây sức ép thì Việt Nam sẽ là chỗ để Trung Quốc ra đòn cứu vãn uy tín của Tập Cận Bình”.

…..................................

Ai cũng biết, chệt đi rồi chệt lại về, nhưng không ngờ là chệt chơi bạo mau lẹ như vậy.

Cái cách mà chệt cọng đánh chiếm Hòang Sa rồi Gạc ma để thực hành “ chủ quyền thực tế “ trên Hoàng Sa – Trường Sa, sau khi nắm tẩy cái công hàm bán đảo của Phạm văn Đồng, nhân danh thủ tướng cái gọi là chánh phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa ký theo lịnh hồ chí minh là rõ ràng.

Bây giờ, chệt cũng làm như vậy trên Biển Đông:
Lập Thành phố Tam Sa làm căn cứ lãnh hải và Khu Đặc Quyền Kinh Tế ( EEZ ) trên giấy.
Năm 2014 đưa HD 981 vào khu Đặc quyền Kinh tế VN ở ngoài khơi Đà Nẳng, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý, nghĩa là xâm phạm Đặc khu Kinh tế VN tới 81 hải lý.
Bây giờ trở lại Bãi Tư Chính, vào khảo sát hơn một tháng. Rút đi mấy bửa, nghỉ ngơi. Rồi lại trở lại với lực lượng hộ vệ mạnh hơn.

Kinh nghiệm Hoàng – Trường Sa cho thấy, chệt bành trướng trước tiên xác nhận chủ quyền trên giấy. Kế đến chiếm cư để “ hành xử Chủ quyền Thực tế “, đặt VN và quốc tế trước “ việc đã rồi “ ( Fait accompli ).

Lần nầy không chỉ riêng gì Bãi Tư Chính mà cả Biển Đông, chệt bành trướng xâm lược, bằng cách tự tiện đưa giàn khoan hoạt động khắp nơi, bất cứ lúc nào ĐỂ CHỨNG TỎ CHỦ QUYỀN TRÊN THỰC TẾ của hán chệt.

Ngày xưa, trong trận Hải chiến Hòang Sa, Việt Nam Cộng Hòa chỉ xin Mỹ giúp cho một phi đội Phantom để trị bầy khinh tốc đỉnh chệt mà bị từ chối, đành thúc thủ.

Bây giờ một vị Phó đô đốc hải quân Mỹ nói rõ ràng: Trừ phi VN xã nghĩa ( việt cọng ) “ chánh thức yêu cầu Hoa Kỳ giúp đở “ thì mới đứa hạm đội 7 vào can thiệp được. Còn như cứ ởm ờ không quyết đoán thì Mỹ không hơi đâu giúp đở không công.

Ai nấy đều thấy, việt cọng phải mau lẹ “ bãi bỏ cái sách lược quốc phòng Ba Không “, lập tức ký kết HIỆP ƯỚC ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI HOA KỲ thì mới mong RĂN ĐE – NGĂN CHẶN hành động xâm lấn của tàu khựa được.

Chớ còn bằng sức lực của 5 cái tàu ngầm Kilo rỉ sét thì vô phương tự mình đương cự chệt cọng được.

Nếu như đám trùm việt cọng Ba Đình mà thực tâm muốn “ thoát trung “ thì phải nhân dịp nầy hành động quả quyết – dứt khoát vứt bỏ “ dây thòng lọng 16 chữ vàng – 4 tốt “ của chệt khựa.

Bằng không, chệt chiếm cả Biển Đông một mình, một chơ khai thác các mỏ dầu hỏa trên thềm lục địa VN mà trữ lượng còn lớn hơn các mỏ dầu Trung Đông gộp lại.

Còn như, bọn cu li hán ngụy Ba Đình mà vì bị hoa nam cục chệt nắm tẩy đã lâu, không sao cục cựa được thì trí thức, sĩ phu còn giữ được sĩ khí truyền thống Việt phải liều thân dẫn dắt đồng bào vùng dậy, triệt hạ bọn phản nước hại dân việt cọng, tự cứu mình – cứu nước.

Phải hành động khẩn cấp, kẻo không còn kịp nữa!

Nguyễn Nhon
Tình hình cấp bách
chệt tập thua thương chiến
có thể hành động liều lĩnh
trên Biển Đông với VN
để gở thế bí
14/8/2019

Chính Sách Ba Gông

Cúi đầu xếp gối lãnh ba vòng
Kim cô án tử lệnh ba không
Không phép đồng minh quân sự đóng
Không quyền liên quốc ngoại giao thông
Không nhóm không bè kình mác tổ
Có đoàn có đảng phục mao tông
Mười sáu chữ vàng đầu đội máu
Láng giềng bốn tốt đít ngồi chông

Bình Dương Nguyễn Thị Ngoan

14/08/2019 21:12

    Reply to this comment

Dân đen nơi gửi Viet Nam :

Tôi không phải "bắc kỳ có ní nuận", tôi không phải đảng viên (cũng không thuộc loại 30 tháng 4), tôi không phải trí thức trí ngủ CS, tôi là một trong hằng triệu dân đen. Tôi thấy đất nước tôi cai trị bởi CS gần nửa thế kỷ, chúng chẳng làm gì cho đát nưới khá hơn. Trước đây, thời thập niên 60, Cờ, Lờ, Thái, Singapore, nhìn ngắm và mơ được một ngày tiến lên bằng miền Nam VN. Nay thì thanh niên trai tráng đi làm cu-li cho các nước này, gái thì đứng đường nhục nhã, còn con cháu của bọn cán bộ, cũng như của chìm của nổi của chúng, đội nón ra đi hết cả. Nước tôi càng ngày càng nghèo, dân tôi càng ngày càng đen.
Cần gì Luật sư nọ kia mới thấy, ai mà không thấy những điều nói trên.

12/08/2019 18:20

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang