Trần Duy
Trần Duy says:
08/04/2021 23:38

Bài nói chuyện đầu tiên của tân bộ trưởng GD là muốn nâng lương của giáo viên. Cho thấy tầm nhìn hạn hẹp. Phải biết đối tượng của Giáo dục là một nền giáo dục gì khai phóng hay tẩy não, đào tạo nhân tài hay tham nhũng. Nói đúng đắn thì phải biết đối tượng của GD là các em, là học sinh, sinh viên, là thế hệ trẻ đất nước, chứ không phải là giáo viên. Giáo viên chỉ là phương tiện, thế hệ trẻ VN mới là trọng tâm. Thế mà tân bộ trưởng lại muốn vuốt ve giáo viên??? Nhiều nhà giáo dục hồ hởi, hưởng ứng, thật là, phường "giá áo túi cơm" với nhau cả. Chuyện lương tiền giáo viên cũng đáng quan tâm, nhưng là chuyện nhỏ tí so với một nền giáo dục đúng đắn, tiến bộ cho đất nước, vậy mà tân BT chẳng nói cái gì là phương hướng cụ thể. Nâng tiền lương giáo viên không phải là khả năng tân BT có thể làm, việc đó cần ngân sách, tài nguyên... cần thẩm quyền liên bộ, và rất cao cấp. Có biết Kinh tế là gì không? Đó là Tài nguyên thì có hạn, nên chi đã mua súng thì không còn tiền mua bơ cho giáo viên (nói cho dể hiểu để mấy "giá áo túi cơm" hiểu. Briefly, Tân bộ trưởng chỉ là có hiểu biết mấy thứ tào lao trong cái gọi là kiến thức Harvard Tàu trong lí lịch bằng cấp, thích Harvard mà không phải harvard. Không nên kỳ vọng chi nhiều.

Anonymous says:
09/04/2021 09:02

Vì sao?
Vì những trò bịp bợm mi dân, ngu dân ấu trĩ, rẻ tiền ấy đã không còn có tác dụng.
Chẳng ai cần cái "kỷ niệm chương" ấy. Vì nó không phải là "huy chương", "huân chương", hay "danh hiệu đảng viên", muốn có thì phải viết lý lịch liệt kê thành tích của bản thân.
Thái độ thờ ơ, chán ghét ấy của "quần chúng", ngay cả Cả lú cũng nhận ra, đã nhiều lần phải gọi văn vẻ, có hình ảnh,
đó là thái độ "nhạt đảng, khô đoàn, xa rời chính trị".
Thái độ ấy hoàn toàn hợp lý, hợp thời, biểu thị tình cảm chân thật của quần chúng nhân dân với băng đảng lưu manh bịp bợm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang