Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Nhà thờ Thủ Thiêm, Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm sắp mất?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Phan Đăng nơi gửi Sài gòn :

Thực ra nếu di rời để làm các công trình phúc lợi theo quy hoạch tổng thể của TP thì không sao. Tuy nhiên chỉ sợ chính quyền TP di rời nhưng lại bàn giao cho các nhà đầu tư kinh doanh thì nên phản đối và cương quyết giữ. Di rời phải có quỹ đất khác để xây dựng nhà thờ sao y để tính lịch sử khong thay đổi. Tôi tin chính quyền không trà đạp lên niềm tin tôn giáo vì luật pháp VN coi các tôn giáo bình đẳng như nhau và thượng tôn pháp luật là trên hết./.

07/09/2018 08:03

    Reply to this comment

Nguyễn Thị Bình Minh nơi gửi HCM :

Di dời những nơi linh thiêng như đền, chùa hay nhà thờ là điều không nên vì cộng đồng nào cũng cần phải có đền, chùa và nhà thờ cho người dân, đó là nơi thờ cúng, tín ngưỡng của họ. Nhà Thờ đã được 160 năm, sao không bảo tồn trong quy hoạch mới? Ở đường lê Văn Sỹ, có một Chùa, sau quy hoạch trường Trường Sa, vẫn giữ lại, nhìn rất đẹp và làm an lòng dân. Vậy tại sao lại di dời nhà thờ Thủ Thiêm? Ai đó muốn xóa dấu vết nhà Thờ Công Giáo? Hay là vì lợi ích kinh tế của một nhóm nào đó mà phá hủy đi một Nhà Thờ đã tồn tại 160 năm? Chính Phủ sẽ làm gì để dân an lòng? Khi nghe nhà Thờ Thủ Thiêm bị chính phủ di đời, niềm tin của tôi với chính phủ hoàn toàn sụp đổ.

19/06/2018 22:37

    Reply to this comment

Nam Việt quốc mẫu nơi gửi Yên tử quãng ninh :

Một di tích lịch sử nằm trong khu đô thị thì có gì không họp lý, nó còn làm tăng giá trị lịch sử vẻ đẹp của khu đô thị đó
Tiền bạc không làm nên giá trị lịch sử, sao chính quyền tphcm không quy hoạch bến nhà rồng xem sao

17/06/2018 11:36

    Reply to this comment

Nguyễn Minh nơi gửi Quảng Bình :

Hãy cố gắng gìn giữ và bảo vệ những nơi linh thiêng. Đô thị không có tôn giáo là đô thị chết

08/05/2018 03:08

    Reply to this comment

Thao dien real nơi gửi Quận 2 :

Mong Chính phủ VN hãy xem xét khu đất Nhà thờ Dòng Mến Thánh Giá Thủ thiêm, quận 2 cũng là di tích lịch sử của tp HCM nói riêng. Hãy đừng vi thời điểm hiện tại là khu đất vàng mà thu hồi địa điểm linh thiêng lâu đời của tín ngưỡng Công giáo. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lòng yêu nước của nhân dân Việt nam trên toàn thế giới.

06/05/2018 23:26

    Reply to this comment

hp nơi gửi 1nguyen thuong hiên :

thật đáng tiếc.nhung lịch sử vẫn ghi lại cho một xhcs độc đoán.

05/05/2018 23:24

    Reply to this comment

Pettchung nơi gửi Pháp :

Đô thị mới không tâm linh là đô thị chết.

04/05/2018 23:56

    Reply to this comment

Tieu Ca Mau :

May cho Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ bị mất " bản đồ " Thủ Thiêm như không biết bản đồ Việt Nam có bị mất hay không mà Hoàng Sa và một phần Trường Sa biến mất , hay Trung Quốc quy họach HS/TS.

04/05/2018 19:40

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Hoa Kỳ :Tin vui , tin mừng cho Nhà thờ Thủ Thiêm, Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm không còn sợ bị mất ?

Không có bản đồ quy hoạch mà lấy đất, cưỡng chế đất đai, nhà cửa, chùa chiền, nhà thờ.

Các cha nhà thờ Thủ Thiêm, Sơ Dòng Mến Thánh Giá không lo bị lấy nữa nhé.

Không có bản đồ quy hoạch thì lấy cơ sở gì thu hồi đất đây.

Cho thấy Đảng và nhà nước ta tuyệt đỉnh thông minh của đỉnh cao trí tuệ loài người đến thế là cùng quy hoạch đất đai không cần có bản đồ nên Nhà thờ Thủ Thiêm, mới lọt vào tay của tên đầy tớ .

04/05/2018 11:42

    Reply to this comment

Lê Minh Tuấn nơi gửi Thủ Thiêm :

Bài viết nầy của cô Hoà Ái / RFA sẽ giúp chúng tôi - Dân oan Thủ Thiêm và dân oan cả nước mạnh mẽ hơn khi biết rằng chúng tôi không cô đơn trên đường tìm công lý ! Cám ơn.

04/05/2018 09:50

    Reply to this comment

Sáu Dậu nơi gửi Vn :

Cướp ngày là quan! Sống trong xhcn không biết lúc nào bị cướp thì làm sao an tâm làm ăn !?

03/05/2018 15:11

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang