Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Điếu Cày và cờ vàng tại phi trường Los Angeles

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.nguyễn quốc quân nơi gửi cà mau :

Cánh tay ông hải mọc từ lúc nào nhỉ,chưa thấy các đài bên mỹ phỏng vấn ông hải

22/11/2014 02:46

    Reply to this comment

Thạch Lan nơi gửi Trà Vinh, Việt Nam :

Cẩn thận là trên hết vì khổ nhục kế là một trong các phương sách hiệu nghiệm để đục thủng ruột quân thù.

20/11/2014 09:02

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

Tôi Xa Thành Hồ.. Hôm nay Sàigòn bao nhiêu cờ-máu khoe màu Đảng ta !

05/11/2014 11:24

    Reply to this comment

Ha nơi gửi VN :

VNCH chỉ là một phần mà không phải là tất cả Việt Nam, anh Điếu Cày làm vậy là đúng, các bạn không thể thay mặt toàn bộ nhân dân đang bị áp bức.

05/11/2014 09:54

    Reply to this comment

Diệt Cộng nơi gửi San Jose, USA :

Thằng này là Việt Cộng chính quy tên bộ đội nón cối nòng cốt của tên Hồ Chí Minh. Nó giả bộ chống Việt Cộng để được đuổi qua Mỹ rồi làm gián điệp cho Việt Cộng.
Dễ hiểu như vậy mà người Việt hải ngoại tại sao lại quá ngây thơ như con nít không hề biết cái đòn chiến tranh chính trị ấu trĩ, bổn cũ soạn lại của Cộng Sản VN.

04/11/2014 18:49

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

Cầm Cờ-Hoa là sung sướng , hạnh phúc nhất... vừa có tự-do dân-chủ , vừa đầy túi đô-la !

04/11/2014 16:16

    Reply to this comment

Len Nguyen nơi gửi USA :

Để rộng đường suy luận,xin trích lại nguyên văn trả lời của Ông ĐC trong buổi hội luận truyền thông tại Đài SBTN vào ngày 31-10 vừa qua để biết lập trường của Ông ta về Cờ vàng ba sọc đỏ."- Về nguồn tin Điếu Cày không nhận lá cờ vàng và từ chối đứng vào hàng ngũ của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại. Điếu Cày cho biết:

Đây là một chủ đề nhạy cảm, nhiều người muốn biết quan điểm của tôi. Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ, nhiều người đã thấy khi xem clip.

Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ. Bởi vì biểu tượng thì có thể thay đổi, nhưng mục tiêu đấu tranh thì không bao giờ thay đổi. Lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức. Chính chế độ độc tài đó đã cắt đi tiếng nói của người VN. Do đó, đối với tôi, bất kỳ biểu tượng nào tượng trưng cho tự do dân chủ tôi đều trân trọng và hãnh diện đứng dưới nó.

Không riêng gì cá nhân chúng tôi mà tất cả chúng ta, trong nhu cầu kết nối để tạo sức mạnh tổng hợp, hãy cùng nhau đứng dưới ngọn cờ tự do dân chủ để xoá bỏ độc tài, áp bức và bất công. Chúng ta có thể khác nhau về phương thức nhưng mục tiêu chỉ có một. Đó là đem lại tự do, dân chủ trên đất nước Việt Nam. Khi chúng ta đoàn kết và chọn ra biểu tượng chung và nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy...

03/11/2014 15:59

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

Blogger Điếu Cày... trung với Đảng , hiếu với Mỹ Ngụy !

03/11/2014 12:52

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

Hàng trăm ngàn Thương-phế-binh VNCH đã hy-sinh , mất mát m̉ột phần thân-thể quý-báu để bảo vệ Tự-do Dân-chủ ; cho đến giờ phút nầy chẵng có một chính-phủ , chính-quyền nào... nhắc-nhở hỏi han , chăm sóc , quan tâm đến họ.. "Chính sách nhân đạo , Lý do nhân đạo , Viện trợ nhân đạo" của CSVN và Đế-quốc Mỹ chỉ nhằm mục đích phục vụ cho lợi-ích "chính trị ma đầu" ở Hà Nội và Washington !

03/11/2014 12:23

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

"Điếu Cày và cờ-đỏ sao-vàng".. Nếu cờ-máu búa-liềm mà vẫn có tự-do dân-chủ , thì tôi sẽ cầm nó và hoan nghênh ủng-hộ hết mình ?!

03/11/2014 11:37

    Reply to this comment

HacphongLan nơi gửi Washington DC :

Người Việt ở hải ngọai rất nhiệt tâm ủng hộ Điếu cày;nên dành thì giờ đón tiếp điếu cày với sự nhiệt tâm;Nhưng rất tiéc
điế cày phủ nhân ân tình đó ,vì đã từ c chối không nhận lá cờ VNCH ,mà người Việt ở Hải ngoại đã đổ máu rất nhiều cho lá cờ nầy.Như vậy điếu cày đã phủ nhận VNCH va cã những ngươ iệt ủng hộ, tranh đáu cho điếu cày.Hành đợng như thế coi như đã tạc gáo nước lạnh và phỉ nhổ người Việt của VNCH. Nói it thôi, tôi chỉ yêu cầu mọi người nên loại trừ người vô ơn ba5v nghỉa nầy.

01/11/2014 08:21

    Reply to this comment

Nguyễn Việt - Cựu sĩ quan Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa . nơi gửi USA , CA , Fountain Valley :

Ông Nguyễn Văn Hải sinh năm 1952 ,được thụ hưởng nền giáo dục xã hội chủ nghĩa , vốn là cựu bộ đội Sư Đoàn 3 Sao Vàng , Quân Đội Nhân Dân . Anh hùng của ông Nguyễn Văn Hải là các ông Hồ Chí Minh , Võ Nguyên Giáp chứ không phải là các vị tướng lãnh của miền Nam đã tự sát vào tháng 4-1975 . Đó là lí do ông Nguyễn Văn Hải không nhận cờ vàng 3 sọc đỏ . Cờ của ông Nguyễn Văn Hảilà cờ đỏ sao vàng .

01/11/2014 00:07

    Reply to this comment

Vũ Đoan nơi gửi Đan mạch :

Cờ vàng ba sọc đỏ ,tượng trưng cho người Quốc gia ,không CS .Những thành phần chống đối CS,đương nhiên,họ cùng một chiến tuyến với người không ưa CS . Chúc Ông Hải gặop nhiều may mắn,thuận lợi .Hy vọng Ông được gặp gia đình trong một ngày gần đây .

31/10/2014 11:44

    Reply to this comment

Lưu Vọng nơi gửi Thụy điển :

Hàng trăm người,đang bị CS giam cầm ;hang ngàn người đang nung nấu với tinh thần Tự do,yêu nước .họ đang tại quốc nội .Họ không cầm ,mang cờ,biểu tượng gì cả .Đừng câu nệ hình thức . Cảm phục,kính yêu Ông Hải và những chiến sĩ anh dũng đang chống CS/VN .

31/10/2014 11:34

    Reply to this comment

TRINH nơi gửi NC :

Xin đừng để những ý kiến không trung thực làm hại đến sự đoàn kết của ll chúng ta.Anh Điếu Cầy là người VN bất khuất,ủng hộ và hoan nghênh anh

31/10/2014 10:58

    Reply to this comment

xyz :

Co rat nhieu nguoi o Viet Nam tuy cung chong che do cong san,hoac co khuyenh huong khong thich che do cong san,dac biet la trong lop tri thuc Trung Dung,nhung ho lai song va lam viec nhieu nam duoi che do Cong San,nen ho lai di ung voi Co Vang!neu chung ta cu xem Co Vang nhu la mot bieu tuong de Dan Chu Hoa Dat Nuoc,co le viec nay xe gap bat loi doi voi gioi tri thuc trong nuoc noi tren,va duong nhien la khong co loi cho Phong Trao Dan Chu,du sao di nua thi nguoi dan trong nuoc (Tri Thuc)van la luoc luong chinh yeu va co tiem nang cho cuoc dau tranh Bat Bao Dong voi che do Doc Tai Cong San!nen theo toi la "Tuy Co Ung Bien"cai gi co loi cho Dan Toc thi chung ta lam truoc da,moi chuyen tinh sau!

31/10/2014 09:23

    Reply to this comment

Nhơn Lý nơi gửi Garden grove California :

Xin đính chính Nguyễn Nhơn chứ không phải Nhơn Lý hôm đó Nhơn Lý cũng có ra phi trường đón anh Điếu cày
Chuyện cầm cờ hay không
để anh Điếu cày tự nguyện
Chúng ta không nên ép buột hãy để cho anh điếu cày được yên cảm ơn

31/10/2014 00:31

    Reply to this comment

Sài Gòn nơi gửi Việt Nam :

Hy vọng cộng đồng người Việt, dư luận, quốc tế, .... sẽ giúp và cập nhật thường xuyên tình hình sinh hoạt và làm việc của Điếu Cày, tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ, ..... để đồng bào trong nước VN được biết!

30/10/2014 23:20

    Reply to this comment

Nam nơi gửi USA :

Cầu Điếu Cầy sớm khoẻ mạnh và đồng hành với mọi người VN trong và ngoài nước lật đổ bọn csvn bán nước,gian manh,làm chó săn cho tàu khựa. Bọn việt gian sẽ tìm đủ mánh khoé để bôi nhọ hình ảnh của Điếu Cày và chia rẽ Cộng Đồng VN như bao lâu nay,nhưng chúng đã thất bại.Rất vui mừng khi Điếu Cầy đã đến với SBTN và thấp nhang cho Trầm Tử Thiên,Việt Dũng với lá cờ vàng tự do trên bàn thờ.Điều này nói lên tất mà Điếu Cầy muốn nói.
Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước phải vượt qua sợ hải như người ViệtNam đã can đãm ra đi tìm tự do trong cái chết sau 30-4-1975 , dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kong đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình. Còn csvn cai trị độc tài, làm chó săn cho tàu khựa thì toàn dân VN sẽ mãi mãi là "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. *** FREEDOM IS NOT FREE ***.

30/10/2014 19:32

    Reply to this comment

nguoi ao uoc tu do dan chu nơi gửi Phap Quoc :

Con nguoi vn van de doan ket voi nhau de chong vc dau khong thay ,ma chi thay co nhung cu chi lam ly gian cong dong voi nhau . Dat nuoc VN dau kho gan 40 nam nhung nguoi vn thien can xau xa chua hieu va biet hay sao ma con co nhung hanh vi khong tot nhu the chu,that la dang buon.

30/10/2014 14:36

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

Như có... bác Điếu Cày trong ngày vui đại-thắng !!!

30/10/2014 12:01

    Reply to this comment

Le nơi gửi Ga :

Cám ơn RFA đã có bản tin về sự kiện này. Dù anh Điếu Cày không làm thêm một điều gì nữa trong cuộc tranh đấu chung chống chế độ SÚC SINH bán nước đang ngồi trên đầu trên cổ dân Việt bằng công an và côn đồ, anh Điếu Cày cũng đã và vẫn sẽ là người hy sinh và cống hiến cho dân tộc Việt Nam nhiều hơn tuyệt đại (TUYỆT ĐẠI) đa số người Việt (trong hay ngoài nước).
Tôi muốn gởi đến anh Điếu Cày lời mang ơn vì sự hy sinh của anh (và của gia đình anh) thật là lớn. Tôi muốn bày tỏ lòng kính phục anh Điếu Cày vì anh dũng cảm hơn người và khiêm tốn.
Trong công cuộc đấu tranh cam go chống độc tài đảng trị cho dân tộc Việt, nếu tiếp tục nhìn những người đấu tranh theo kiểu "định giá" một bức tranh bằng giá trị của cái khung bao quanh nó, công cuộc chống độc tài có lẽ còn dậm chân tại chỗ còn lâu!

30/10/2014 09:49

    Reply to this comment

Nguyễn Việt nơi gửi Fountain Valley :

Nguyễn Văn Hải là cựu bộ đội ,làm sao lại chấp nhận cờ vàng 3 xọc đỏ của " Mỹ - Nguỵ " đây ? Có ông bà nào gốc " Mỹ - Ngụy " lại chấp nhận cờ của VC bao giờ đau !

30/10/2014 08:58

    Reply to this comment

Cuu tu "cai tao". :

Chuc mung anh Dieu Cay NVH. Chung ta hay cung anh tien buoc xay dung mot nuoc Viet Nam Tu Do Dan Chu khong con Cong San thong tri. Tranh moi comments ve anh,ve co vang trong luc nay. Nhung hanh dong cua anh trong tuong lai se noi len tat ca.

30/10/2014 06:53

    Reply to this comment

PhothuongdanNB nơi gửi France :

Xin cac bac dang tranh dau doi tu do, dan chu cho nhan dan VN hay doan ket lai di, dung mot ly do vo co de lam nhuc chi nguoi yeu nuoc. Coi chung tuyen van cong san loi dung.

30/10/2014 06:45

    Reply to this comment

PhothuongdanNB nơi gửi France :

Xin cac bac dang tranh dau doi tu do, dan chu cho nhan dan VN hay doan ket lai di, dung mot ly do vo co de lam nhuc chi nguoi yeu nuoc. Coi chung tuyen van cong san loi dung.

30/10/2014 06:43

    Reply to this comment

Người Việt nơi gửi VN :

Đây là lúc mọi người VN ở hải ngoại cũng như trong nước, nên đón người anh em của mình đã từng xả thân cho Tổ Quốc, bằng tấm lòng yêu mến, quảng đại bao dung, để chở che, an ủi, và giúp người anh em đó vững tin để tiếp tục con đường chính nghĩa, chứ đừng hẹp hòi, chủ quan, nhất là nghi kỵ, khi chúng ta đã thấy rõ việc làm và ý chí sắt son của người anh em ấy.
Đừng để lọt bẫy CS, là chúng ta "tự chặt tay mình", làm thay cho kẻ thù, để chúng vỗ tay reo!

30/10/2014 02:39

    Reply to this comment

Hoàng nơi gửi US :

Tôi hoàn toàn đồng ý với comment của Vicky Tran. Đừng để những kẻ tìm cách chia rả những người có tâm với đất nước.
Chúc mừng anh Điếu Cày đã ra khỏi tù CS và sớm thích hợp với cuộc sống mới. Chúc anh luôn vững tâm để đấu tranh cho quyền lợi của người dân VN.

30/10/2014 00:30

    Reply to this comment

Le Tran nơi gửi Garden Grove, CA :

Cám ơn RFA đã có bản tin về sự kiện này. Dù anh Điếu Cày không làm thêm một điều gì nữa trong cuộc tranh đấu chung chống chế độ SÚC SINH bán nước đang ngồi trên đầu trên cổ dân Việt bằng công an và côn đồ, anh Điếu Cày cũng đã và vẫn sẽ là người hy sinh và cống hiến cho dân tộc Việt Nam nhiều hơn tuyệt đại (TUYỆT ĐẠI) đa số người Việt (trong hay ngoài nước).
Tôi muốn gởi đến anh Điếu Cày lời mang ơn vì sự hy sinh của anh (và của gia đình anh) thật là lớn. Tôi muốn bày tỏ lòng kính phục anh Điếu Cày vì anh dũng cảm hơn người và khiêm tốn.
Trong công cuộc đấu tranh cam go chống độc tài đảng trị cho dân tộc Việt, nếu tiếp tục nhìn những người đấu tranh theo kiểu "định giá" một bức tranh bằng giá trị của cái khung bao quanh nó, công cuộc chống độc tài có lẽ còn dậm chân tại chỗ còn lâu!

29/10/2014 23:07

    Reply to this comment

Màu áo quê hương :

Chuyện chẳng đáng gì, một người tù lương tâm bị giam cầm hơn 6 năm, khốn khổ biết chừng nào, bị trục xuất bất ngờ...Anh đang ở trong một nơi ngục tối bị đẩy lên máy bay, phải bay một chặng đường dài thì thể chất và tinh than rất là mệt mỏi. Những kẻ nào mà đem lá cờ vàng ra mà nói bậy là chính kẻ đó tự bôi nhọ lá cờ. Lá cờ vàng tự nó là biểu tượng của tự do, anh Điếu Cày dù không cầm lá cờ vàng trong lúc mệt mỏi và quá đông người chen lấn thì anh cũng vẫn là biểu tượng của một con người tự do. Ý nghĩa không khác gì lá cờ vàng. Xin đừng mắc mưu cộng sản hoặc xin cũng đừng làm trò ruồi bu để cộng sản nó cười.

29/10/2014 22:26

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

"Điếu Cày" món-hàng phế-thải của Cộng sản VN... đang được rao-bán đấu giá ở thị trường tư-bản Hoa Kỳ !

29/10/2014 22:19

    Reply to this comment

HO BAC nơi gửi Phap :

Tôi đồng ý những nhận thức chính đáng của Ông Đinh quan Truật và Ông Đổ chí Thiềng.Con mắt của những kẻ vạch lá tìm sâu lúc nào cũng ẩn chứa một ý nghỉ xấu xa. Thật đáng tỏm.Đồng bào ở hải ngoại quý mến anh Điếu cầy Nguyễn văn Hải vì thời gian qua rỏ rang anh đã xả mình đòi dân chủ nhân quyền,chống đối bọn Tàu xâm lược, chớ đâu phải vì màu vàng màu đỏ gì đâu.Thiếu gì người ở Pháp, ở Mỷ, ở Úc, ở Đức.... cầm cờ vàng ba sọc đỏ đi tới đi lui hô hào la lối chưởi bới CSVN tùm lum, rồi lại lén về VN cấu kết với tụi nó để mua bán nhà đất mà tụi nó cướp của người dân nghèo cô thế thì sao?

29/10/2014 22:10

    Reply to this comment

dang nơi gửi Phap :

CHung ta se thay ro bo mat cua Dieu cay trong vai nam nua thoi!toi co viet 1 vai y kien cho BBC cung nhu VOA ma khong thay dang tai,co le ho dang benh vuc cho Dieu Cay thi phai!Nen nho Dieu Cay khong phai la 1 tu nhan chong Cong san,ong ta chi chong Trung Quoc ma thoi!lam sao 1 bo doi cua Bac Ho lai cam co vang 3 soc do duoc!

29/10/2014 21:53

    Reply to this comment

Trần Phương nơi gửi Mỹ Quốc :

Có những giọt nước mất rơi ngay giưa phi trường,như người mẹ khóc và mừng khi cứu được con mình trước họng hàm cá sấu ; tôi chắp tay cầu nguyện hồn thiêng sông núi cho giới lãnh đạo của việt nam học được một trường đạo đức tôn giáo nào đó, và chỉ có đạo đức tôn giáo hiểu sâu nhân quả mới cứu được chính họ và dân tộc việt nam mới có một con đường thoát, tôi xin nói thêm, chính lực lượng an ninh tôn giáo mới là kẻ " phá hoại diễn biến hòa bình" vì họ cứ đến chùa và nhà thờ để kiếm mà không đủ tiền cho họ thì họ khủng bố làm mất lòng chức sắc thì mất lòng toàn dân

29/10/2014 21:51

    Reply to this comment

Bob Bui nơi gửi USA :

Quan trọng là tư cách và việc làm của mỗi người, có mang lại lợi ích chung cho xã hội và cộng đồng hay không.

29/10/2014 20:29

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Bọn cộng sản dùng mọi cách triệt hạ uy tín những người thật sự yêu nước.

29/10/2014 19:53

    Reply to this comment

Ngọc Nguyễn nơi gửi Sydney, Australia :

Những Việt Gian thường đánh phá để làm người có lòng với đất nước buồn bực!

29/10/2014 19:14

    Reply to this comment

Thằng tù Cải tạo nơi gửi Dưới chế độ CS :

Xin được hỏi" Ông Đỗ Chí Thiềng và ông Ngô Chí Thiềng là hai người khác nhau ? mà trong bài này đã đề cập đến.
Ông Thiềng và ông Truật có bị tù CS không hay là hai ông VỌT trước khi miền nam sụp đổ ? Nếu như 2 ông đi trước thì quả thật tôi không muốn đề cập vì hai ông chẳng biết nhiều về người CS. Vì vậy mà hai ông cầm cờ Tổ Quốc đi đón phản tỉnh trong đảng CS chứ chẳng thấy liên hệ gì đến Quốc Gia vì từ trước đến nay ông Điếu Cày chưa từng viết bài nào về VNCH và Lá Cờ Vàng.

29/10/2014 19:11

    Reply to this comment

Huy nơi gửi usa :

Không nên nêu vấn đề làm khó ô Điếu Cầy, giúp cs lợi dụng, chẳng ích gì . Nhiều người sinh ra lớn lên trong lòng chế độ họ quen mắt, quen tai giống như người sinh ra trong gia đình đạo Phật hay công giáo . Khi họ trưởng thành họ suy nghỉ khác, ko tin đạo nhưng họ đả quen câu kinh tiếng kệ; Ô Điếu cày ko tin và ko phục tòng chế độ cs là đủ rồi; bà con ko nên cách ly chỉ nên khuyến khích người ta về phía mình họ đả thay đổi quan điển dần dần sẻ thay đổi thói quen sau đó

29/10/2014 19:06

    Reply to this comment

Cựu Tù nơi gửi Trại Hoàng Liên Sơn. :

Cầm Cờ Vàng đi đón cựu Bộ Đội CS đã từng cùng với Sư Đoàn 3 Sao Vàng bắn vào đầu các chiến sĩ trong QL.VNCH là những tên già dở hơi quên hết quá khí đau thương của quân dân miền nam.
Lá Cờ Vàng thiêng liêng bị mấy tay già óc tàu hủ làm hoen ố hết rồi.

29/10/2014 18:59

    Reply to this comment

Tu nhan CS nơi gửi Trai Suoi Mau :

Hay trach nhung ai dem la co cua To Quoc di don Ong cuu Bo doi Bac Ho, nguoi da tung cung voi su Doan 3 Sao Vang ban giet cac chien SI trong QL.VNCH.
La Co Vang thieng lieng ma su dung nhu the sao ?

29/10/2014 18:49

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

"Blogger Điếu Cày" Nguyễn Văn Hải... ra đi tìm đường cứu nước !

29/10/2014 15:10

    Reply to this comment

Vicky Tran nơi gửi Westminster, Ca :

Xin đừng mang lá cơ Vàng thân yêu của chúng ta ra làm trò đùa, đồng bào rất hiểu ngu ý của những kẻ vạch lá tìm sâu này, Thật buồn thay.

29/10/2014 15:07

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

"Điếu Cày , Búa Liềm"... cầm Đô-la quan trọng hơn cầm Cờ-vàng !

29/10/2014 14:56

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang