Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Tại sao phải bỏ môn lịch sử?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Trần Minh Hiếu nơi gửi TPHCM :

https://www.youtube.com/watch?v=3Wsvg4PSS5Y&list=PLPBWahTXmdcUa3cHnSPycA_dKjoP7n962&index=2

27/11/2015 07:16

    Reply to this comment

Nguyen Truong Son nơi gửi Germany :

Bộ trưởng giáo dục có nên từ chức hay không ? Nền giáo dục Việt đã đến mức báo động vì các ý tưởng quái đản chưa ?

07/11/2015 15:04

    Reply to this comment

Nguyen Truong Son nơi gửi Germany :

Bộ trưởng giáo dục có nên từ chức hay không ? Nền giáo dục Việt đã đến mức báo động vì các ý tưởng quái đản chưa ?

07/11/2015 15:02

    Reply to this comment

Con Lac chau Hong nơi gửi dai Viet :

Tu lau roi csvn da bai bo lich su bon ngan nam van hien de thay vao do lich su cua dang.Dan ta hoc lich su cua dang thay toan su xao tra va luu manh,gat .......gam va lua dao,to son tret phan cho chinh minh nen nguoi dan ta vo cung chan ngan,dua den ket qua la mon su tu dong chet di.Khong bo mon su moi la la.....dan ta hoc lich su cua cac trieu dai Dinh,Le,Ly,Tran,Nguyen thay minh vo cung tu hao la nguoi VN,con hoc lich su cua dang vo cung nhuc nha vi ta la chu hau cua TQ.....Dan ta di theo dang toi ngay nay tu hoi minh co con la nguoi VN nua hay khong.Va mot ngay nao do xi xo,xi xao voi nhau bang ngon ngu Tau Cong.....

17/10/2015 12:28

    Reply to this comment

Con Lac ,chau Hong nơi gửi VN :

Tu lau roi csvn da baibo lich su cua bon ngan nam van hien,de thay vao do lich su cua dang.Dan ta hoc lich su cua dang thay toan la su xao tra luu manh,lua dao gat gam,nen vo cung chan ngan thanh ra mon lich su tu dong chet di....khong bo mon su moi la la...nhung lanh tu ma cs cho la than thanh bay gio tro thanh tro he cua lich su. Nhung anh hung ma cs bat buoc dan nguong mo ,bay gio tro thanh chuyen tau hai...tam bay,tam ba...lich su cua dang la lich su cua chu hau Trung Quoc....ban nuoc cau vinh.......

17/10/2015 11:49

    Reply to this comment

Từ Quang Bách nơi gửi USA :

Môn lịch sử của chương trình giáo dục VN hiện nay thực tế là môn lich sử cùa đảng CSVN chứ không phải là môn lịch sử đúng nghĩa như các nước trên thế giới, vì vậy chẳng một ai muốn học. Bỏ nó đi là đúng rồi!. Học chẳng có ích gì. Tốn thì giờ, tiền bạc. Thậm chí làm cho học sinh ngu thêm.

16/10/2015 16:57

    Reply to this comment

Lê Duy San nơi gửi USA :

Bỏ là phải bởi vì môn Lịch Sử đâu còn đúng nghĩa là môn sử nữa mà chỉ là môn tuyên truyền cho chủ nghĩa Mác Lê.

15/10/2015 13:35

    Reply to this comment

Nguyễn Minh nơi gửi Đà Nẵng Việt Nam :

theo tôi một người hiễu lịch sử đát nước họ thì mới yêu quê hương minh. Môn lịch sử ko thể bỏ nhưng phải thay đổi cách dạy. Lịch sử phải khách quan như từ ngàn xưa có vị quan chép sử thà chết chứ ko chép sai sự thật vào sử. Tuy nhiên lịch sử của một dân tộc phải bao gồm lịch sử từ thời dựng nước chứ ko phải lịch sử của đảng csvn. Ngoài ra phải thay đổi cách viết giáo trinh sử và dạy sử. Thay vì phải kể từng chi tiết Lê thể chả ai nhớ nỗi thì nên đưa những cái chính và lồng vào những câu chuyện kèm theo những phim ngắn mô tả về cuộc đời công trang của danh nhân hoặc những trận đánh chống ngoại xâm nổi tiếng. Nhà nước ko nén bỏ tiền làm những bộ phim nhảm nhí rẻ tiền mà nên dựng những bộ phim về lịch sử dựa trên những bộ truyện lịch sử nổi tiếng . Nén tái bản những tác phẩm về lịch sử hay như những vì sao đất nước hay chuyện của Hoài điệp thứ lang , Nguyễn huy Tưởng, Phan huy Chú ... Ngày xưa Tôi nhớ mình đã rất thích và rất am hieu Sử Việt cũng nhờ đã được thầy co dạy theo cách đó. Mong rằng những đóng góp này đến được với các nhà lãnh đạo Việt Nam

15/10/2015 06:16

    Reply to this comment

Minh Dương nơi gửi Mỹ :

Khi tôi còn học trung học và đại học ở Hoa Kỳ, những giờ lịch sử và chính trị Hoa Kỳ và thế giới là những giờ học rất vui và sôi nổi. Thầy trò đối thoại với nhau thẳng thắn nhưng hữu ích vô cùng. Sách giáo khoa ở Mỹ về những chương trình này rất tôn trọng sự thật và nêu ra những trận đánh thắng thua đều có của cha ông ngày xưa. Môn sử ở Vn thì lại khác, họ chỉ nêu ra những cái tốt, còn cái xấu thì giấu kín chẳng ai biết. Lịch sử kiểu đó nên dẹp đi cho xong.

14/10/2015 23:45

    Reply to this comment

NVN nơi gửi VN :

Học lịch sử là cách giáo dục truyền thống yêu nước thương nòi của dân tộc,lịch sử cho bạn biết bạn từ đâu đến để định hướng đúng lối đi đến ngày mại.Lịch sử phải phản ánh đúng thực tế khách quan chứ không phải theo ý muốn của nhà cầm quyền hiện tại.Học sinh chán môn lịch sử vì môn lịch sử hiện nay lại xuyên tạc lich sử.Hs,SV phản kháng lại thói dối trá bằng cách không học lịch sử.Ngừoi có trách nhiệm sẽ nhìn lại và sữa sai.kẻ phản quốc thì bỏ nó cho xong.

14/10/2015 13:48

    Reply to this comment

VNCKTPTTH nơi gửi WW :

Dạy Lịch sử theo chương trình hiện nay là bẽ ngoặc lịch sử, dối tra và không có tham khảo chính xác. Bỏ là tốt, để dẩn tới tương lai dạy lịch sử đúng

14/10/2015 11:11

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Neu CSVN co tinh boi xoa lich su, co tinh dung giao duc phuc vu chinh sach ngu dan de tung buoc dong hoa nguoi VN vao TQ theo mat uoc Thanh Do hay theo su chi dao bi mat nao do... Thi ro rang la ho di nguoc lai quyen loi va su ton vong cua dan toc VN.

14/10/2015 09:26

    Reply to this comment

Người Việt Tự Do nơi gửi Hải Ngoại :

Đãng Cướp Sạch cộng sản lợi môn lịch sữ đễ tuyên truyền cho lịch sữ lừa đảo của đãng Cướp Sạch do đó học sinh không chấp nhận.

14/10/2015 04:01

    Reply to this comment

Ngan Ha nơi gửi Viet Nam :

Bai bo mon lich su trong giao duc cua viet cong la dung vi CSVN da bop meo lich su,lao leo trong nhung su kien cua lich su VN.Chung da noi len nhung dieu co loi cho cai dang CSVN cuop cua giet nguoi ma thoi.Chung da dung len nhung chuyen khong co de tuyen truyen cho che doc doc tai tham nhung cua chung ma thoi.Lich su phai la nhung gi that su trong qua khu,doi tra nhu viet cong thi bai bo mon lich su cua chung la dung.

14/10/2015 00:47

    Reply to this comment

LÊ THỪA THIÊN nơi gửi Hoa Kỳ :

Lịch sử là môn học mà mỗi người dân tong nước phải học. Người viết sử phải tôn trọng sự thật và không được uốn cong ngòi bút của mình. Trong chế độ Cộng sản nhà sử học Dương Trung Quốc vì cuốn sổ hưu, hay sợ mất chức đại biểu Quốc Hội bù nhìn đã không dám nêu rõ sự thật khi đề cập đến cuốn * đời hoạt động bác HỒ của Trần dân Tiên*. NÓ khác khí phách của thầy Đỗ Thanh Quang giáo viên SỬ trường Nguyễn Tri Phương Huế. Lời Thầy: Là giáo viên dạy Sư trong lịch sử cận đại Việt Nam tôi có nhiệm vụ cho các em chọn môn Văn SỬ là môn chính: Theo Dọc đường gió bụi của Trần Trọng Kim Hồ chí Minh đã có vợ; Theo sử liệu tôi thu thập được HỒ chí Minh có làm việc cho Mỹ....VÀ Thầy lãnh án tập trung cải tạo cuối năm 1975. Sử học không phải là môn học khô khan như nhiều người nghĩ. Các giáo viên miền Bắc bắt học trò học thuộc lòng từng câu, chử, chấm, phết. Giảng bài cứ theo sách đọccho các học sinh nghe thì làm thế nào học sinh thích. Dưới chế độ Cộng Sản đảng lợi dụng học đường làm công cụ tuyên truyền cho đảng cướp này.Trong lớp dạy thật hay, nhưng ra xã hội thì khác hoàn toan2thi2 làm thế nào học sinh thích cho được.

14/10/2015 00:11

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang