Liên minh cầm quyền Malaysia giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương


2007-04-28
Share

Liên minh cầm quyền Malaysia đánh bại đảng đối lập của cựu phó thủ tứơng Anwar Ibrahim qua đợt bầu cử địa phương, khẳng định mức ủng hộ của dân chúng đối với hai đảng chính trị sẽ ra tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử toàn quốc đầu năm tới.

Theo kết quả thì đương kim thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi thuộc liên minh Mặt Trận Quốc Gia thắng 1.850 phiếu tại bang Selangor, qua mặt ông Khalid Ibrahim trong đảng Công Ly Nhân Dân của ông Anwar Ibrahim.

Điều này cho thấy triển vọng chính trị của đảng đối lập do ông Anwar Ibrahim cầm đầu không mấy sáng sủa lắm.

Ông Anwar Ibrahim từng đứng phó cho thủ tứơng Mahathir Mohamad chín năm về trứơc, bị ông Mahathir cách chức và bỏ tù tội tham nhũng.

Cựu phó thủ tứơng Anwar Ibrahim đã phủ nhận kết quả bầu cử vừa rồi, nói là có sự gian lận và bất thường trong tiến trình kiểm phiếu ở các địa phương.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang