Trung Quốc và Nga vi phạm bản quyền trầm trọng nhất thế giới


2007-05-01
Share

Một bản phúc trình thường niên của chính phủ Hoa Kỳ cáo giác rằng Trung Quốc và Nga thuộc trong những nước trên thế giới vi phạm bản quyền Mỹ trầm trọng nhất. Nhưng hai nước ấy không ngăn chận hành động này.

Bản phúc trình đặc biệt quan ngại về kỹ nghệ làm hàng nhái, hàng giả đã phát triển vững mạnh tại Trung Quốc và Nga.

Bản phúc trình này được công bố vài tuần sau khi Washington chính thức khiếu nại trước Tổ chức Mậu dịch Thế giới WTO về một trường hợp vi phạm tác quyền ở Trung Quốc. Nhưng các viên chức thương mại Mỹ không cho biết chi tiết về trường hợp này.

Lâu nay, giới điều hành kinh doanh của Hoa Kỳ thường than phiền về tình trạng vi phạm tác quyền sản phẩm của Mỹ, kể cả phim điện ảnh Hollywood, đĩa nhạc CD, hàng thời trang và cả thiết bị kỹ nghệ. Trong số này, hàng nhái, hàng giả ở Trung Quốc và Nga chiếm đa số.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang