Câu hỏi của Bạn

Nếu có cơ hội gặp giới chức Nhà Trắng vào ngày 5-3 tới đây, câu hỏi mà Bạn sẽ đặt ra là gì?
RFA 21.02.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

question-100.jpg
Question mark
Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ RFA đề nghị của Bạn, chúng tôi sẽ chuyển đến cho các đại diện người Việt tham dự cuộc gặp với giới chức Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 3 tới đây.

Bạn có thể nêu câu hỏi trực tiếp vào phần "Ý kiến của bạn" dưới đây hoặc gửi về địa chỉ email vietweb@rfa.org; hoặc bằng điện thoại (202) 530-7775


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
21/02/2012 21:23

VÌ lý do chính trị và kinh tế mà nhà nước HOA KỲ vô tình hay cô ý chấp nhận sự lừa dối của nhà nước CHXHCN VN do đảng cộng sản cầm quyền,tôi muốn chấm dứt tình trạng này,nhà cầm quyền phải tuân thủ lật pháp quốc tế và chịu sự giám sát công khai triệt để

Anonymous
25/02/2012 12:32

Human Right for VietNam

Anonymous
02/03/2012 10:44

HOI TONG THONG CON CO VI QUYEN LOI CUA MY MA LAM NGO CHO VIET NAM VI PHAM NHAN QUYEN NGAY CANG NGHIEM TRONG VA DE CHO HO BI TU DAY DANH DAP DU NHIEU TONG THONG MY LUC NAO CUNG TUYEN BO UNG HO CHO CAC NHA DAU TRANH CHO DAN CHU TREN KHAP THE GIOI

Anonymous
02/03/2012 10:57

Bạn có biết luật VN, khi bạn ngủ qua đêm ở bất cứ nơi nào ( ngoài nhà của bạn ), bạn phải thông báo và được sự chấp thuận của công an địa phương?

Anonymous
02/03/2012 01:04

NHỜ QUÝ ĐÀI CHUYỂN THỈNH NGUYỆN THƯ GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ. KÍNH GỬI ĐẾN TỔNG THỐNG HOA KỲ (TỔNG TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI HOA KỲ). Nước Mỹ vi phạm nhân quyền đối với quân đội của mình!

Anonymous
27/02/2012 00:32

Ý Kiến gởi Tổng Thống Obama. Thưa Tổng Thống, Tôi được nghe ngài trao đổi qua cuộc ngoại giao với Ô. Tập Cẩn Bình và khuyến cáo "Trung Cộng nên phải hành xử như là một cường quốc". Vậy cũng thỉnh cầu ngài hãy tỏ cho công dân của ngài biết" Hoa Kỳ xứng đáng là một quốc gia đặt Tự Do và Nhân Quyền lên hàng đầu". Yêu cầu CSVN phải tôn trọng Nhân Quyền. Thả hết các tù nhân Lương Tâm vì họ chỉ hành sử quyền bầy tỏ ý kiến của họ một cách ôn hòa, nếu không sẽ bị Hoa KỲ và Quốc tế ngưng mọi tài trợ cho VN trên mọi hình thức.

Anonymous
25/02/2012 05:22

Thua Tong Thong ! Toi la nguoi Viet Nam da nhap Quoc tich My, muon thua voi Tong thong nhu the nay. Toi nghi rang nuoc My con no nhan dan VN mot mon no ma da 36 nam qua duong nhu bi bo quen; hom nay la thoi gian ma My can phai tra. Tong thong co the lam gi de tra mon no do ? Hom nay chung toi den day de doi mon no do.

Anonymous
26/02/2012 14:57

Xin Tong Thong Obama gai phong dum dat nuoc Viet Nam.

Anonymous
23/02/2012 01:11

Kính thưa Ngài, Tôi có vài câu hỏi sau đây. Kính xin Ngài cho biết ý kiến: 1. Nếu Trung Quốc dùng sức mạnh quân sự độc chiếm Biển Đông, chính quyền Obama có can thiệp quân sự không?2. Nếu có chiến tranh Mỹ-Tàu, Việt Nam dưới sự lãnh đạo độc tài của Đảng CSVN có sẽ được chính quyền Obama tin tưởng như là một đồng minh không?3. Nếu lãnh đạo CS Hà Nội xin quy phục CS đàn anh TQ, chịu làm nội thuộc của Tàu, nghĩa là, biến Việt Nam thành một dạng Tây Tạng, chính quyền Obama có sẽ giúp người Việt chống xâm lược Trung Quốc và CS bán nước không? và với những điều kiện gì? Tôi là một người Mỹ gốc Việt vượt biên, đến Mỹ 23 năm trước, rất biết ơn nước Mỹ, và đã là người Mỹ; tuy nhiên, tôi vẫn là một người Việt và hằng mong muốn những điều tốt đẹp cho nguời Việt và nước Việt. Xin chân thành cám ơn. Kinh, Quang The Nguyen.

Anonymous
22/02/2012 09:25

Cau hoi dat ra cua toi cho TT My :
Tai sao Nha trang khong buoc chinh quyen CS phai thuc thi nghiem chinh Hiep dinh Paris nam 1973 ma chinh ho da ky ket truoc the gioi de thanh lap chinh quyen 3 thanh phan o mien Nam ,co ca chinh quyen VNCH. Sau do to chuc tong tuyen cu bau QUOC HOI LAP HIEN co su giam sat cua Quoc te .BAy gio neu muon thuc hien duoc dieu nay thi phai lam nhu the nao ?
Nguoi CS yeu nuoc can chap nhan ngay giai phap nay vo cung co loi cho su doan ket va phat trien dat nuoc neu khong se mang tieng xau ,la ke cuop, lua gat nhan dan va the gioi truoc lich su muon doi .

Anonymous
23/02/2012 01:21

Đảng cầm quyền ở Việt Nam hiện nay sống và làm việc toàn bộ trên sự giả dối, điều này giới chức Nhà trắng biết đến đâu?

Anonymous
24/02/2012 19:47

kinh chao dai a chau tu do duoc qui dai danh cho chung toi muc nay rat la cam kich va tran trong qui dai neu duoc qui dai hoac dai dien nguoi viet tai my chuyen cau hoi toi ngai tong thong barac obama toi xi n thua voi ngai tong thong rang ngai co giong tong thong nixon da lua tong thong nguyen van thieu nam 1975 vi quyen loi kinh te cua nguoi my vi the toi nghi rang buoi tiep xuc nay xong thi moi viet doi nhan quyen dan chu cho nguoi dan viet nam van nhu khi chua gap tong thong nhu thoi tong thon bill clinton va bus va bus con ma thoi tran trong kinh chao tong thong va qui dai tran trong

Anonymous
03/03/2012 18:55

Chung ta khong nen doi hoi nhung gi o chinh phu Hoa ky lam cho Viet nam co nhan quyen ma Cong viec dau tranh cho Viet nam co nhan quyen la "CHINH"toan dan chung ta phai tu lam lay"Day vua la bon phan vua la trach nhiem"!

Anonymous
24/02/2012 06:56

CP My muon gay ap luc voi CS VN , mot dieu quan trong My can nho la: khi nao CP My con nghi quyen loi cua My tai VN thi khong bao gio noi CSVN nghe . Mot sai lam My da bo mot Dong-Minh mot cach tan nhan ,trong khi mot QD hung manh ma khong co sung dan de chien dau danh bo tay nhuc nha di den dau hang. Toi nghi My khong lam duoc gi ca.

Anonymous
24/02/2012 03:28

Chinh Quyen My co "em tai" khong? Khi nghe Dang Cong San VN noi :Khg co Tu Chinh tri, tu Luong tam, va co Tu do Ton giao.

Anonymous
02/03/2012 01:02

Chào đài RFA,tôi có 2 câu hỏi đến với Tổng Thống Hoa Kỳ. Rất mong quý đài tham khảo và chuyển giúp đến người đại diện VN. --- Câu hỏi 1: Kính thưa Tổng Thống. Rất mong Ngài,Nhân Dân và Chính Quyền hoa kỳ,hãy tạo mọi áp lực đối với CSVN để thả Tự Do cho tất cả: Những tù nhân chính trị. Những nhà bất đồng chính kiến, Những nhà lảnh đạo tôn giáo, Những dân oan khiếu kiện. Thiết lập, tuân thủ các quyền tự do căn bản thật sự mà CSVN đã ký với Liên Hợp Quốc. ---- Câu hỏi 2: Nếu CSVN chỉ làm hình thức về nhân quyền, không tuân thủ những quyền tự do căn bản thật sự. Đến lúc đó dân tộc VN chúng tôi đồng ký Thỉnh Nguyện Thư đến với Ngài mà số chử ký đó trên 50/100 thì Ngài,Nhân Dân và Chính Quyền Qúy Quốc Hoa Kỳ sẽ giúp cho dân tộc chúng tôi cũng như Qúy Quốc đã từng giúp cho dân tộc chúng tôi trong quá khứ,để cho dân tộc VN chúng tôi dành lại Độc Lập Tự Do thật sự?

Anonymous
23/02/2012 06:57

toi la nguoi xac toc viet nam toi moi vuot bien nam 05 toi biet ve.CS.nhieu hien nai co hang nghin nguoi HMONG chon o trong rung vietnam khong co loi thaot va hang trang nguoi bi giam va hang trang nguoi mat tich.qui vi co cach nao de giup hai khong nieu chung ta khong kieu ho thi dan dan ho se chet.mong qui vi co tham quyen haicogam de cuu tin mang con nguoi nhe cac ban .cam on qui vi co tham quyen.

Anonymous
05/03/2012 07:50

trước đây bọn cộng sản chiêu dụ người dân đi theo họ cướp lấy chính quyền ( từ "cướp" này do cộng sản nói - " lãnh đạo nhân dân cướp chính quyền") thì nói ngon ngọt sẽ có tương lai tốt đẹp, bình đẳng, dân chủ, v.v, nhưng thực tế bọn công sản đúng là đã cướp tất cả, kể cả quyền làm người, quyền tự do. Bọn CS chỉ bố trí người trong đảng của họ làm lãnh đạo dù là kẻ bất tài, người đang lãnh đạo dù không không có đảng cũng bị trù dập hoặc cho thôi giữ chức vụ,v.v, như vậy có phải là bình đẳng, tự do không? vậy nhà trắng có biện pháp gì can thiệp để bảo vệ nhân quyền ở VN? và biện pháp ấy sẽ được cải thiện khi nào?

Anonymous
29/02/2012 13:57

Trong nhiều cuộc thảo luận về nhân quyền tại VN. , tôi chưa hề thấy nêu vấn đề quyền sử dụng và sở hữu đất đai, cũng như cách thức quản lý đất của chính quyền VN... Vậy xin hỏi : Việc hàng nhiều triệu người dân ở VN bị mất đất, bị tước bỏ quyền được định đoạt về đất V.V..( RFA có thể bổ xung thêm cho rõ ý..); Tình trạng quản lý đất đai tồi tệ của chính quyền VN, làm nhiều người dân căm giận nhưng vô vọng...có phải là "Vi phạm nhân quyền" ?
Theo tôi, đây rõ ràng là một vi phạm lớn nhất, tồi tệ nhất với quyền con người ở Vn không thể chối cãi của nhà cầm quyền VN, mà vụ cướp đất tại Tiên Lãng - Hải Phòng chỉ là 1 trường hợp ví dụ đại diện điển hình cho toàn cõi VN. Xin cảm ơn RFA.

Anonymous
26/02/2012 14:23

Hay dua CSVN vao danh sach CPC,loai bo cac
chuong trinh cuu tro nhan dao.

Anonymous
04/03/2012 08:42

Thưa Quí Đài Á Châu Tự Do, Tôi có một câu hỏi cho cuộc gặp tại Nhà Trắng ngày 5 tháng 3 tới đây. Nhóm linh mục thuộc mặt trận giải phóng trước 1975 như Phan Khắc Từ là đại biểu quốc hội ViệtNam hiện nay, Trương Bá Cần, và Hùynh Công Minh là Phát Ngôn Viên Toà Giám Mục Sài Gòn kiêm Giám Đốc Đại Chủng Viện Sài Gòn. Tu sinh công giáo phải học Mac-Lenin vô thần mới được thụ phong linh mục. Như vậy có phải là đảng Cộng Sản Việt Nam đàn áp tôn giáo có hệ thống chặt chẽ hay không? Viet Tien.

Anonymous
02/03/2012 03:58

Thưa Ngài Tổng Thống Obama, cùng các quan chức cao cấp Chính Phủ Hoa Kỳ.Nhân dịp ngày 5/3 này tại Back5 Cung,cho phép tôi được hỏi chỉ 1 câu:Qua các điều luật 79,88 và một số điều luật hình sự(vi hiến) khác,nhà nước VN do Đảng Công Sản VN lãnh đạo đã rất thành công trong việc vô hiệu hóa các vấn đề nhân quyền ( là 1 trong những nhân tố của chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ) mà đó là khát vọng của nhân dân VN cũng như mọi quốc gia dân chủ trên thế giới.Vậy chúng ta sẽ phải làm gì dể vô hiệu hóa các điều luật kể trên để khai thông và mở đường cho cổ xe nhân quyền đỗ bến VN? Xin Chân thành cám ơn sự phúc đáp của Ngài TT và quí vị ,Ký tên,Ngô Sơn

Anonymous
02/03/2012 09:18

Nhiều địa chỉ trang mạng hay email của những người vận động cho dân chủ Việt Nam bị hacker phá. Riêng tại Hoa Kỳ. Nhà trắng có bao giờ nghĩ đến việc bảo vệ cho họ? (the articles, copy rights products, internet activities...?)

Anonymous
25/02/2012 15:52

Toi tin chac quy vi thua hieu nhung nguyen nhan nao da tao ra nhung tac hai (den nay van chua cham dut) ve vat chat, tinh than, y thuc chinh tri dan chu, nhan pham, danh du... cho nguoi dan va nguoi linh Mien Nam Viet Nam, Dan Quan dong minh cua quy vi truoc nam 75. Quy vi co nghi rang nhung mat mat ay, nhat la ve mat tinh than, co dang cho quy vi giup do de hoi phuc lai khong? Neu cau tra loi cua quy vi la YES, thi xin cho biet quy vi da, dang va se lam gi? Neu cau tra loi la khong, thi quy vi co the khong can tra loi va hay de toi tu tim lay cau tra loi cho toi! Tran trong va cam on.

Anonymous
25/02/2012 00:46

yeu cau VietNam phai biec ton trong nhan quyen, tuan thu day du nhung gi VN da ky ket voi UN va phai tha het toan bo nhung nguoi tu chinh tri.

Anonymous
27/02/2012 08:43

Chính quyền độc tài đảng trị VN không phải được bầu từ dân, cho nên họ không không ngại chà đạp tới quyền dân chủ tối thiểu của người dân có trên bản hiến pháp VN và thế giới. Tôi nghĩ chính phủ Mỹ nên có những điều luật đặt ra đễ trừng phạt những người trong đảng CSVN. Chúng ta không nên chỉ đơn thuần trừng phạt kinh tế VN. Vì như thế chỉ những người dann thường ở VN là bị thiệt thoài nhiều nhứt.

Anonymous
27/02/2012 00:41

Kính thưa Tổng Thống và lưỡng Viện Quốc Hội Hoa kỳ, với sự đàn áp thô bạo của CSVN, Dân tộc Việt Nam trong đó có nhiều thân nhân của chúng tôi đã và đang quá nhiều đau khổ rồi. Đối với CSVN không được gì để đeo đuổi thêm nữa, nay là lúc phải hành xử mà thôi. Chúng tôi xin đề nghị chính Quyền Mỷ thu hồi tức khắc các môn bài của các cơ sở "nhận chuyển tiền USD ồ ạt về Việt Nam" mổi năm lên đến nhiều tỷ, mà đa số trong các cơ sở chuyển tiền này còn có cán bộ CSVN trá hình trà trộn để vận động "tài vận" cho họ. Kính thưa Tổng Thống, rõ ràng là họ đang dùng gậy ông để đập lại Ông mà nạn nhân là nhân dân trong nước, và người thân của chúng tôi nói riêng
cũng ảnh hưởng không nhỏ cho chính sách kinh tế và ngoại giao của Hoa
Kỳ về lâu về dài nữa. một vạn lần chúng tôi van xin chính Phủ Mỹ hãy tạm
thời cấm chuyển tiền USD về nước Cộng Sản này, Cám ơn Tổng Thống. Kính chào,

Anonymous
23/02/2012 03:20

Chỉ mong chính phủ Mỹ (Tổng Thống Barak Obama), các vị Nghị Sĩ-Dân Biểu (Quốc Hội) tạo điều kiện dễ dàng hơn để Việt Nam hòa nhập vào cộng đồng thế giới phát triển về mọi mặt. Trong đó, kể cả sự độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền và người dân hạnh phúc!

Anonymous
22/02/2012 04:22

Đề nghị bải bỏ các cuộc họp thường niên về NHÂN QUYỀN giữa 2 nước Mỹ Việt .Chỉ tốn công của,tiền bạc ,giấy tờ và thời gian mà chẳng đem lại kết qủa gì.Mọi chuyện Nhân Quyền tại VN vẫn tồn tại và có khuynh hướng gia tăng trầm trọng .

Anonymous
25/02/2012 16:02

Kính thưa đài RFA, Tư bản thích bóc lột công nhân giá rẻ ở các quốc gia nghèo, nhất là các nước có sự lảnh đạo của đảng cộng sản sẳn sàng giúp ổn định cho tư bản, đó có phải vì quyền lợi mà nước Mỹ chỉ nói nhẹ nhàn mà không dứt khoát trừng phạt nặng nề việc vi phạm nhân quyền của Việt Nam không ?
Kính thư. Dung.

Anonymous
26/02/2012 09:46

Cuộc gặp gỡ giưã Nhà trắng và Công đồng người Việt tại Mỹ vào Mar/05/12 tới đây liệu TT Obama sẽ giúp được bao nhiêu phần trăm đối với những thỉnh cầu của công đồng người Việt tại Hoa Kỳ về tình trạng chà đạp nhân quyền thô bạo của nước Cọng hòa xã hội chủ nghiã Viet nam với người dân Viet nam trong nước?

Anonymous
25/02/2012 16:18

Thưa TT Obama , nếu phải chọn 1 trong 2 việc sau đây Ngài sẽ chọn điều nào :

1 _ Bảo vệ quyền lợi cho các thương gia Mỹ muốn làm ăn tại VN .

2 _ Bảo vệ cho quyền làm người ( nhân quyền )của người dân VN .

Kính .

Anonymous
03/03/2012 23:26

Thưa ông TT. Obama, nền kinh tế của nước ông đang bị xuống dốc trầm trọng và nó mang lại sự khủng hoảng mọi mặc, ấy vậy mà ông không đem những hảng xưởng và công ty của ông từ nước Trung Hoa về để khôi phục lại nền kinh tế trong nước ông. Và đó cũng là cách để chính quyền Trung Hoa giảm bớt hung hăng với những nước Á Châu nói riêng và thế giới nói chung. Rất mong ông sẽ suy nghĩ câu hỏi nầy. Cảm ơn đài RFA đã cho tôi có dịp gửi câu hỏi đến ông TT. Obama.

Anonymous
27/02/2012 06:31

Xin Tong Thong OBAMA giup tieu diet dang csvn.

Anonymous
15/03/2012 22:56

Chung toi nhung nguoi dan yeu chuong nhan quyen,Hoa binh dan toc,Dang song trong su co cum vi khong co tu do,Chung toi tha thiet yeu cau cong dong hai ngoai bang moi phuong tien truyen thong de giup chung toi thuc hien trach nhiem,Trong cong cuoc dau tranh gianh lai quyen tu do nay.Xin cam on!

Anonymous
25/02/2012 15:45

Boston ngay 25, thang 2, 2012... Kinh thua Dai A Chau Tu Do , toi ten Do Van Sang co y kien neu ma toi gap Ngai Tong Thong Hoa Ky . Toi De nghi Tong Thong bao 14 quy Uy Vien Bo Chinh Tri Dang vien Cong San buoc xuong nhuong cho chung toi la Thanh Nien Viet Nam " Con Rong Chau tien" se mang Tri Thuc xay dung Dan Giau Nuoc Manh, Chung toi xin tho hua To Quoc & Danh Du xay duong nuoc Viet Nam thanh nuoc hung manh "DAI CUONG QUOC" tren the gioi . Toi xin cac ban tre trong Dai A Chau Tu Do hay cung nam tay voi chung xay dat nuoc Viet Nam tot dep hon.. Day la loi noi chan thanh Hon Thieng Song Nui lam chung cho nhung dua con cua "Con Rong Chau Tien"...

Anonymous
27/02/2012 21:49

yeu cau nha cam quen cong san Viet Nam phai ton trong nhan quyen, khong duoc bat bo tu nguoi dan khi ho bay to long yeu nuoc cua ho. Thanks

Anonymous
05/03/2012 00:54

Kính thưa TT Barack Obama. Hoài bảo của TT là, muốn khắp nơi trên thới giới được hoà bình,xã hội văn minh, công bằng và pháp trị.Thưa TT, thế giới chỉ có hoà bình, khi các chế độ độc tài không còn tồn tại.Các cuộc tranh chấp,chiến tranh chỉ xảy ở các nước độc tài,nơi mà nhân quyền bị chà đạp. Sự bất ổn này,luôn luôn do một số cường quốc độc tài đứng sau lưng giật d ây.Nêú VN chúng tôi được dân chủ và xã hội ổn định, thì HK sẽ an tâm trong việc thương mại và là bạn của chúng tôi.VN sẽ ủng hộ cũng như góp sức bảo vệ cho sự hoà binh trên trên thế giới,do HK chủ trương và lãnh đạo,cụ thể nhất là nền hòa bình tại Biển Đông và DNA. Thưa TT, Ông làm cách nào để chính quyền CSVN tuân thủ Hiến Chương Quốc Tế Nhân Quyền trong đó CV đã ký kết? Kính. Ngọc Điệp.

Anonymous
25/02/2012 23:09

Hiện Hoa Kỳ và Việt Nam đang thảo luận các điều kiện để Việt Nam gia nhập Hiệp Ðịnh Ðối Tác Chiến Lược Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương (Trans Pacific Strategic Economic Partnership gọi tắt là TPP). Vòng đàm phán thứ 11 sẽ được họp ở Melbourne, Úc, từ ngày 1 đến 19 tháng 3, 2012.
Theo ông Marantis, giới đầu tư ngoại quốc sẽ đổ xô tới Việt nam khi thấy có nhiều cơ hội tốt đẹp hơn khi Việt Nam trở thành thành viên của TPP.

Yêu cầu Hoa Kỳ ngưng cho VN gia nhập TPP cho đến khi nào VN thả hết các tù chính trị, tôn giáo và lương tâm. Đồng thời phải tôn trọng quyền tự do của người dân và Nhân quyền của mọi người.

Anonymous
01/03/2012 08:46

Than goi Anh Chi. Xin Chinh Phu HK yeu cau Viet Cong thuc thi TU DO TON GIAO THUC SU CHO VIETNAM. Tai sao phai duoc VC cho phep moi duoc phong chuc Linh Muc va Hoa Thuong...? Tai sao tuong Cong an VC lai lam chu tich trong to chuc ton giao? Viec nay chung minh VC KHONG THUC THI TU DO TON GIAO TAI VIETNAM. La Vang.

Anonymous
24/02/2012 06:04

"Dung tin nhung gi Nguoi My hua (promise), ma phai viet xuong nhung gi ho phai lam !" Xin loi phai noi thang, noi that nhu the la vi trong qua khu nguoi Viet chung ta da tung bi Lock lua, da tung bi boi uoc, da tung bi nuot loi hua truck day roi ! Ca mien Nam Viet Nam Cong Hoa truck day da tung bi buc tu boi mot loi hua mieng cua mot cuu va co Nguyen Thu Quoc Gia Hoa Ky truoc day Roi !!! Xin chan thanh cam on Dai A Chau Tu Do. Mong rang Dai A Chau Tu Do chuyen dat y nguyen cua rieng ca nhan toi va cung la y nguyen cua Tap The Cuu Chien Si Vite Nam Cong Hoa den Phai Doan nguoi Viet se tiep kien Tong Thong Hoa Ky Barac Obama.

Anonymous
01/03/2012 01:30

Xin TT Obama đừng vì cắt giảm ngân sách mà giảm chương trình tiếng Việt của VOA và RFA . Người dân ViệtNam tại khắp nơi trên thế giới cần được nghe tin tức từ VOA và RFA. Đặc biệt là người Việt trong nước nếu không có VOA và RFA thì sẽ chỉ biết tin tức lề phải mà thôi

Anonymous
25/02/2012 16:07

Nếu có được câu hỏi để hỏi TT OBAMA thì tôi xin hỏi 3 câu hỏi sau: 1_Trong tất cả vũ khí giết người hoặc gây thương tật của Hoa Kỳ và tất cả các nước trên thế giới thì có vũ khí nào làm nội bộ đối phương (chế độ không được lòng dân ủng hộ ,… ) bị chia rẻ , bị phân tán còn dân chúng và đối lập thì đoàn kết mà không làm chết hay thương tật bất cứ người nào không ? Vũ khí này có thể sử dụng được luôn cho nước Syria đang đánh nhau.

Anonymous
26/02/2012 14:45

Chính quyền Mỹ cũng như Tây phương cho rằng, kinh tế phát triển, mặc nhiên Việt Nam sẽ có nhân quyền. Đây là nhận định khiến Mỹ hết lòng tranh đấu cho VN được gia nhập WTO tức Tổ Chức Thương Mại Thế giới. Đến nay, thực trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tồi tệ, chứng tỏ nhận định này hoàn toàn sai. Ngày gần đây, ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng CSVN còn ngỏ ý muốn Mỹ công nhân Việt Nam đã đạt tiêu chuẩn của nền Kinh Tế Thị Trường để mong có được nhiều quyền ưu đãi hơn nữa về kinh tế cũng như chính trị. Chính quyền Mỹ sẽ đáp ứng như thế nào trước yêu cầu này của ông Nguyễn Tấn Dũng? (Lê Việt đáp ứng yêu cầu của RFA)

Anonymous
05/03/2012 01:01

Kinh thua qui dai, Rat cam on qui dai, xin vui long chuyen den chinh phu My dieu thinh nguyen cua toi nhu sau: Thua Tong Thong va thua Chinh phu M Y, Cong san Viet Nam da ky ket, tham gia vao nhieu to chuc, nhieu Cong Uoc, Hiep uoc, Hiep Dinh ..v..v.. cua quoc te, co tinh cach quoc te , nhu Cong Uoc ve Nhan Quyen, Hiep Dinh Paris 1973..v..v, nhung CSVN khong tuan thu, khong thi hanh nghiem chinh, vi pham tram trong, nhu da va dang vi pham nghiem trong nhan quyen tai Viet Nam. Tu ngay nam quyen lanh dao dat nuoc Viet Nam, CSVN da trang tron bop nghet, tuoc doat moi thu quyen tu do cua nhan dan VN, ma trong do, quyen tu do can ban chu yeu nhat, de nhan dan VN co duoc tat ca moi thu quyen tu do, de duoc song hanh phuc that su, de bao ve su toan ven lanh tho, doc lap dan toc, danh du dan toc, do la QUYEN TU QUYET dan toc, cu the la QUYEN TU DO BAU CU, UNG CU, cua toan the cong dan Viet Nam, hau chon duoc cho dat nuoc VN nhung lanh dao tai ba, khong buon dan, ban nuoc, bao dam mot cach chac chan moi thu quyen tu do ma luat phap quoc te cong nhan, va nhung quoc gia van minh, tien bo, thi hanh nghiem chinh. Chien dich thinh nguyen thu voi muc dich doi CSVN phai thi hanh nhan quyen cho nhan dan Viet Nam, co tren mot tram ngan chu ky thinh nguyen la mot bang chung cho thay CSVN da vi pham nghiem trong, da cha dap nhan quyen cua nhan dan VN. Vay thi, chinh phu My, mot dat nuoc dung hang dau trong the gioi van minh, tien bo, tu do, dan chu, voi nghia cu benh vuc cho nhung dan toc bi thong tri boi doc tai, ap buc, co the lam gi, co the co nhung bien phap naohuu hieu de CSVN phai thi hanh nghiem chinh Nhan Quyen cho nhan dan Viet Nam, trong do thu nhan quyen can ban nhat, la, QUYEN TU DO BAU CU, UNG CU, de tu do, co tat ca moi thu quyen tu do that su, nhu da noi tren? Toi xin tran trongcam on va rat biet on qui vi. Nhan dan Viet Nam rat dang trong cho noi hanh dong cao dep, huu hieu, cua quy vi. Tran trong kinh thu. NGUYEN Ngan Phuong.

Anonymous
24/02/2012 06:03

Xin chao dai A Chau Tu Do, Dai A Chau Tu Do co mat trong Phai Doan se gap Tong Thong Hoa Ky trong ngay thu hai 5 thang 3 toi day hay khong? Neu co mat trong Phai Doan nguoi Viet, toi xin duoc goi den dai A Chau Tu Do mot yeu cau xin duoc de trinh len Tong Thong Hoa Ky cua chung ta nhu sau: Co Tong Thong Viet Nam Cong Hoa Nguyen Van Thieu da noi ve Cong San Viet Nam la: "Dung nghe Hung gi Cong San noi, ma hay nhin ky nhung gi Cong San lam." Rieng doi voi ca nhan toi va cung voi tap the Chine si Viet Nam Cong Hoa xin duoc de nghi Phi Dona cua nguoi Viet chung ta la: "Dung tin nhung gi Nguoi My hua (promise), ma phai viet xuong nhung gi ho phai lam !" Phai Doan nguoi Viet cua chung ta de nghi nen viet xuong tren giay trang muc den nhung gi Chung ta yeu cau ho (nguoi My) can lam doi voi phia Cong San Viet Nam, va tung buoc theo doi (follow up) xem ho (nguoi My) co thuc hien nhung gi ma ho (Nguoi My) da cam ket thuc hien doi voi Cong San Viet Nam hay khong?

Anonymous
02/03/2012 01:06

We have 1 question for the Obamanistration and for the U.S. Congress
--- 1-Will the Obama administration support for Democracy for Hopeless(96%) People in Vietnam? If yes please explain: How you can support it? --- 2-Will the U.S Congress support for Democracy for Hopeless(96%) People in Vietnam? If yes please explain: How you can support it? Thanks.

Anonymous
25/02/2012 13:21

Tôi yêu cầu Hoa Kỳ, Không nên viện trợ bất kì một khoản tiền nào cho VC như: Tìm hài cốt Mỹ(MIA),dọn sạch môi trường thuốc khai quang hay Bom mìn còn sót lại, VC đã không làm gì hết mà bỏ túi món tiền nầy trong nhiều năm qua. Thay vì số tiền đó, Chính Phủ Mỹ để giúp cho Thương Phế Binh VNCH thì tốt hơn.

Anonymous
21/02/2012 04:44

Xin chính quyền Mỹ lưu ý : lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam là cánh tay nối dài của đảng Cộng Sản Trung Cộng. Nêú Quốc Hội Mỹ, và US government đồng ý bán vũ khí "high tech/top rate/secrect" cho Việt Nam cũng đồng nghĩa với việc chuyển giao những bí mật quân sự này cho Trung Cộng. Chúng tôi, những người Mỹ gốc Việt, tỵ nạn Cộng Sản, cương quyết không ủng hộ việc bán vũ khí cho Việt Nam. Freedom and Human Rights for Việt Nam.

Anonymous
03/03/2012 21:06

CAC ONG (AMERICANS )CO THAT SU QUAN TAM VE
NHAN QUYEN CON NGUOI ? NHAT LA CHO NGUOI VN

Anonymous
02/03/2012 00:50

Dat cau hoi cho Nha Trang Hoa Ky: Chung toi co the dac tin tuong hoan toan vao Hoa Ky de bao ve TU DO, va tham canh nam 04-1975 se khong xay ra nua? Chan thanh cam on qui vi.

Anonymous
25/02/2012 15:54

Y kien trinh bay voi Tong Thong Obama: Xin Tong Thong cho biet nguoi dan Viet Nam can lam nhung gi de co the mang lai nhan quyen va dan chu cho dat nuoc cua minh?

Anonymous
23/02/2012 00:02

Nếu nhân dân Việt Nam vùng lên, chắc chắn CSVN sẽ đàn áp. Đến một lúc nào đó sức mạnh của nhân dân sẽ lấn áp tà quyền, khi đó Trung Quốc sẽ nhúng tay vào nhằm đảm bảo quyền lực của CSVN. Vậy trong trường hợp đó nước Mỹ có sẵn sàng đứng về phía nhân dân VN hay ko? Hay chăng nước Mỹ sẽ vì lợi ích riêng giữa các nước lơn mà bỏ rơi nhân dân VN lần thứ 2?

Anonymous
22/02/2012 10:50

Suc manh cua nuoc Mi luon gan lien voi su ton tai cua 2 dang phai, cong hoa & va dan chu. Vay tong thong Obama co ung ho cho the che da dang o Viet-nam hay khong ?

Anonymous
02/03/2012 12:24

Làm thế nào để có luật nhân quyền Quốc tế áp dụng cho Việt Nam? Làm thế nào để Việt Nam có được dân chủ theo đúng nghĩa? Chúng tôi mong vô cùng Việt Nam được Đa nguyên, Đa Đảng, có được sự bầu cử khách quan theo đúng nghĩa của từ này tại Việt Nam

Anonymous
04/03/2012 08:49

Ngay mai 5/3 dai dien nguoi Viet Quoc gia duoc Toa Bach-Oc tiep kien de dap ung tra loi Thinh nguyen thu cho nhan quyen VietNam - Ket qua ra sao chua duoc ro... Tuy nhien,lan nay tat ca moi nguoi ty-nan VN deu nao nuc trong cho CSVN hay tra lai nhan quyen cho dat nuoc,hay luu giu lai chut it luong tri,liem si... Xin On Tren phu tro cho nguoi Viet tai Hoa-Ky lam nen lich su - Mong Quy Dai RFA luon luon la tieng noi,la gach noi giua trong va ngoai nuoc... Chan thang cam on, Hoi Tran.

Anonymous
25/02/2012 11:16

nho quy vi den whitehouse.de nghi tt obama va quoc hoi dua dang cong san vietnam.vao danh sach cpc .com on nhieu

Anonymous
03/03/2012 14:34

chung toi tin tuong vao tinh than la nguoi mang tu do ,hanh phuc va nhan quyen noi chinh phu My ,den voi viet nam qua su thong minh kheo leo, va khon ngoan cua qui vi.hon nua doi nguoi trong cuoc song bi bop nghet , that hoc vi la con si quan , la nguoi dao thien chua ,khon kho va cam kho,xin dung de the he tre ,lon len trong thieu dao duc va nhan ban mot con nguoi,toi tin..neu qui vi co tam long nhan ai va tinh than quang dai , mang tu do , nhan quyen den cho moi dan toc , xin dung ngoanh mat , lam ngo khi chung toi thinh cau ,cam on nhung vi co quyen uy va lam nhan chung cho tinh yeu

Anonymous
27/02/2012 22:13

Nhà Trắng có thực sự hiểu rõ về Đảng cầm quyền và cách hành xử của Giới chức thống trị ở Việt Nam hay không?

Anonymous
04/03/2012 03:07

White House có biết rằng nếu họ làm ngơ cho nhà cầm quyền Hà Nội đàn áp và bỏ tù những người yêu nước thì nhà cầm quyền CS chỉ là cánh tay nối dài của Trung Quốc và khu vực Đông Nam Thái Bình Dương không bao giơ ổn định.

Anonymous
29/02/2012 17:01

Xin cho tôi câu hỏi với TT Obama: Theo dự đoán của TT thì lúc nào chế độ CSVN sụp đổ? Có phải vào khoảng năm 2014 không? Xin cám ơn.

Anonymous
24/02/2012 05:55

Toi xin dat 1 cau hoi nhu the nay: TT Oabama cothe giup cho nguoi dan VN doi quyen tu quyet theo tinh than cua Hiep Dinh Paris 1973 hay khong?

Anonymous
27/02/2012 15:55

Thưa ngài tổng thống, ngài có biết là toàn bộ số tiền trợ cấp,cho vay,hay bất cứ vật chất gì có giá trị,điều bị 14 tên cầm đầu cộng sản chia đều và cất riêng cho chúng không?người dân Vn thì không đc hưởng gì.Theo ngài những tên cầm đầu cộng sản sống lừa dối ngài,đất nước ngài và cộng đồng quốc tế,thì ngài có nên để cho chúng tồn tại không??!!!?Toàn thể người dân vn rất mong ngài mau sớm trừ khử đc chế độ cộng sản cặn bã tại vn.

Anonymous
01/03/2012 08:49

Chung toi co the dac tin tuong hoan toan vao Hoa Ky de bao ve TU DO,va tham canh nam 04-1975 se khong xay ra nua?? Chan thanh cam on qui vi.

Anonymous
20/02/2012 23:34

neu toi co dieu kien gap cac quan chuc nha trang thi toi chi hoi co mot cau ma thoi. cac ong soan thao hien phap va thuc hien hien phap nhu the nao ma 300 nam qua nuoc My van khong he co mot su thay doi nao ve hien phap ?

Anonymous
27/02/2012 01:14

Kính thua quí vị trong đai RFA, tôi tên Micheal Việt đang sinh sống tại California Hoa Kỳ. Xin gởi nguyện vọng của tôi đến quí vị nếu tôi có co duyên gặp các vị dân Cử tại nhà Trắng tôi sẽ hỏi? Câu hỏi 1: Nguyên nhân nào nguời Mỹ thất bại và thua trận ở Việt Nam và phải rút quân Ra khỏi Việt Nam? Câu trả lời là những vị lãnh đạo thời đó “ Không lắng nghe nguyện Vọng của Dân Tộc và Nhân Dân Việt Nam. Ngày hôm nayDân Tộc Việt Nam đến gặp các vị dân cử nhà Trắng tôi Nguyện xin quí vị hãy “ Lắng nghe Dân Tộc Việt Nam và nguyện Vọng của Nhân Dân Việt Nam. Đây là phuong pháp duy nhất Để giải quyết cho đất nuớc Việt Nam. Nếu không nguời Mỹ Sẽ tiếp tục thất bại trong mảnh Đất Việt Nam. Câu hỏi 2: Điều Bốn Hiến Pháp của Đảng Cộng Sản Việt Nam không chấp nhận những ý kiến Khác Biệt của nguời dân . Và chỉ có Đ.C.S.V.N. Mới có đủ khả năng Lãnh Đạo đất Nuớc Việt Nam. Điều lệ và luật lệ của Đ.C.S.V.N. Đều giống điều bốn Hiến Pháp , điều đó cho Thế Giới thấy đuợc Đ.C.S.V.N. Là Đấng Thuợng Đế không ai Giỏi hon Đ.C.S.V.N.

Anonymous
21/02/2012 13:16

Chinh phu Hoa Ky biet rat ro ve CSVN dan ap ton giao,khong ton trong nhan quyen,khong co luat phap ro rang,dan ap dan lanh du moi hinh thuc,Chinh phu Hoa Ky biet rat ro vay tai sao Chinh Phu Hoa Ky van tiep tuc mua ban ,trao doi thuong mai ,kinh te ,chinh tri voi CSVN mac cho nguoi dan VN keu gao,oan trach CSVN van lam ngo va Hoa Ky cung khong quan tam.Xin hoi chinh ohu Hoa ky phai lam gi de cham dut tinh trang nay doi voi CSVN,
Cam on nhieu.

Anonymous
27/02/2012 00:49

Đi học, chúng ta phải học từ lớp 1 trước rồi mới đến đại học, vì đó là một tiến trình xây dựng nhận thức có trật tự. Ta không thể lấy nhận thức của đại học mà bắt người lớp 1 học cho nhanh. Tập trung giải quyết tự do nhân quyền trước cho Việt Nam. Sau đó chúng ta sẽ thực thi tự do dân chủ. Thế nên, cháu cũng mạn phép xin các cô chú tạm gác việc vận động bỏ điều 4 hiến pháp của Việt Nam, tạm gác lại chuyện tuyên truyền HCM là ABC, XYZ,..v.v..... Chúng ta sẽ thực hiện lại những việc này khi nào nhân dân trong nước đã có đủ ý thức về thế nào là một tự do nhân quyền đúng nghĩa.! Ta chỉ có thể đưa 1 bài toán đại học cho một người có khả năng và đủ nhận thức để giải quyết và chứng minh. Chứ không thể thúc ép người lớp 1 giải và thực thi bài toán của đại học. Đó là một tiến trình có trước và có sau, không thể làm cùng lúc và không thể đảo ngược tiến trình! Thế nên, vấn đề mà cháu muốn đề xuất kế tiếp là, kiều bào ngoài nước sẽ bắt tay với nhân dân trong nước, không phân biệt thành viên cộng sản hay tư sản, chúng ta đặt ra kế hoạch 2 năm (hoặc 5 năm) từ năm 2012 đến cuối 2013 (hoặc cuối năm 2016) sẽ cải thiện hoàn chỉnh tự do nhân quyền cho nhân dân trong nước. Tập trung đẩy mạnh truyền thông, website, blog, radio, youtube,..v.v.... tuyên truyền về các quyền cơ bản của tự do nhân quyền, *tuyệt đối không tuyên truyền sự hận thù, có ý định lật đổ chính quyền *(nhằm vô hiệu hóa điều 88 bộ luật hình sự của Việt Nam). Và đó cũng là vấn đề sẽ giúp chính phủ Mỹ và liên minh Châu Âu mạnh dạng ủng hộ chúng ta. Nếu chúng ta tuyên truyền bằng đối đầu và có ý muốn lật đổ thì xét về các xã giao quốc tế, cho dù họ có muốn giúp chúng ta thì họ cũng không dám ra mặt bảo trợ cho chúng ta.

Anonymous
21/02/2012 07:52

các quyền tối thượng của nhân loại là . TỰ DO DÂN CHỦ , NHÂN QUYỀN ,xét thấy chưa có ở VIỆT NAM , toàn thấy nhửng điều luật chung chung , xin giải thich

Anonymous
01/03/2012 15:41

Tôi có câu hỏi với chính phủ Hoa Kỳ như sau :

Quý vị đang và sẽ rút quân khỏi Afghanistan giống như 37 năm trước quí vị rút quân khỏi Việt Nam .
Tôi có một số bạn làm việc chung người Afghanistan nói rằng: Họ không ưa gì phe khủng bố. Nhưng cũng không muốn hợp tác với quân đội Hoa Kỳ. Vì khi quí vị ra đi, vì lợi ích của quí vị, quí vị sẽ bỏ rơi họ và để mặc phe bên kia trở lại trả thù lên đầu họ giống như quí vị đã hành sử với đồng minh Việt nam trước kia
Tôi muốn hỏi có phải đó là chính sách của quí vị không ?
Quí vị sẽ làm gì và phải làm gì để chứng minh sẽ không bỏ rơi những người chung lý tưởng của quí vị ?

Anonymous
04/03/2012 21:32

Thực ra ông TT Obama có cách nào để can thiệp vào sự đổi lấy nhân quyền ở VN hay không? Thời gian thực hiện việc ấy chậm nhất là khi nào?
Tôi xin gởi lời cám ơn Ban Việt ngữ đài RFA đã chuyển ý kiến của tôi, xin cám ơn!

Anonymous
27/02/2012 00:08

Đồng ý chính quyền VN có vi phạm nhân quyền đó cũng là vì quyền lợi của họ mà ra chén cơm họ đang nhai mà . nhưng nếu đưa họ vào danh sách CPC thì họ cũng chả sợ "ấm cả rồi" . Chỉ khổ thêm cho dân lao động nghèo mà thôi nên nghiên cứu kỷ lại...

Anonymous
27/02/2012 06:15

Xin dua VN vao lai cac nuoc can quan tam. VN khong co tu do ton giao, tu do nhan quyen, tu do ngon luan ... Dang csvn la dang cuop. Xin vao web cua :" dcctvn" ngay 27 thang 2 nam 2012 doc bai:
1* Kontum: Ai to chuc danh Cha Lui Nguyen Quang Hoa?
2* Cha Lui Nguyen Quang Hoa bi danh la do chinh sach ton giao
Cong an tu do vao nha tho de tim khe ho bat cac Cha va giao dan.

Anonymous
27/02/2012 00:51

Đến sau các kế hoạch 2 năm (5 năm), sau khi tình hình nhân quyền tại Việt Nam được cải thiện, nhận thức của nhân dân về tự do nhân quyền tốt lên. Việt Nam không còn tù nhân chính trị, không còn bắt bớ bất đồng chính kiến, người dân được tự do thể hiện quan điểm chính trị, tự do tôn giáo và cá quyền tự do khác trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Chúng ta sẽ tiếp tục kế hoạch 2 năm (hoặc 5 năm) kế tiếp để tranh đấu cho tự do dân chủ. Điều quan trọng hơn hết trong tiến trình xây dựng tự do nhân quyền trong nước, đó chính là các 'tù nhân' bất đồng chính kiến sau khi ra tù, không nên chạy sang nước ngoài. Mà hãy ở lại trong nước để tiếp tục tranh đấu, sẽ thật vô nghĩa khi họ co giò chạy trốn sang đất nước khác để tận hưởng tự do. Đồng thời chính chúng ta sẽ giúp và thúc đẩy bộ máy lãnh đạo nhà nước Việt Nam tôn trọng và thực thi nhân quyền, chính chúng ta cần phải từ bỏ quan điểm đối đầu chống đối với họ. Muốn dạy được chó hư, người chủ phải thay đổi hành vi của mình.! Phát triển trong yêu thương, nghiêm khắc sẽ loại bỏ sự xung đột, đối kháng. Cháu xin phép được kính thư và chúc cô chú sẽ gặt hái được thành công như mục đích đề ra sau cuộc gặp với tổng thống Barack Obama, nhận được bảo trợ để phát triển tự do nhân quyền cho Việt Nam. Đặt mục đích chỉ chuyên về tranh đấu tự do nhân quyền, không đi kèm lật đổ hay phải thay đổi thể chế chính trị trong nước, để chúng ta nhận được sự ủng hộ cao nhất từ chính phủ Hoa Kỳ và liên hiệp Châu Âu!

Anonymous
21/02/2012 22:53

Tôi đề xuất với họ giúp nhân dân Việt Nam có một chế độ tự do như người Mỹ,một xã hội đề cao giá trị nhân quyền,trong đó mọi người đều được tự do ngôn luận,tự do hội họp,được tự do bày tỏ chính kiến của mình,một xã hội mà mọi người được luật pháp bảo vệ trong đó mọi người đều bình đẳng trước pháp luật.

Anonymous
02/03/2012 16:49

chao cac quy dai! chung toi la nhung nguoi dan yeu nuoc. Rat phan no truoc thai do khong ton trong quyen lam nguoi cua che do cong san. Khi biet duoc cong dong nguoi viet o hai ngoai phat dong phong trao dua thinh nguyen thu len nha trang phu tt my. Neu chung toi duoc y kien thi chung toi noi rang, Thua cac ngai cau xin cac ngai hay giup dat nuoc chung toi, nhan dan chung toi thoat khoi su kiem cap, su thong tri lac hau , Ngu xuan doc doan va thieu tinh nguoi. Muon dan tram ho chung toi dang cho tin mung tu cac ngai

Anonymous
04/03/2012 18:21

Chung ta la nan nhan cua Chinh phu Hoa ky 1975 roi ma chua rut duoc mot chut kinh nghiem nao ca nhi?Chuyen van xin nay no voi My thi that la au tri.Viec doi hoi tu do nhan quyen la bon phan trach nhiem cua toan dan Viet Nam chung ta.Chung ta tu dung len dau tranh doi hoi va tim cach lat do bon bao quyen VGCS ma thoi.

Anonymous
29/02/2012 00:38

Tu do Dan Chu Nhan Quyen la ly tuong pho quat cua nguoi My. CHXHCNVN da khong dong tinh,khong dong hanh ma con thach thuc lai bang cach tran ap, tu day nhung nguoi co khuynh huong dong thuan voi ly tuong do. Vay, Thua Tong Thong, toi xin de nghi: ---1-Can thiep tra tu do cho tat ca Tu Nhan Luong Tam tai Vienam. ---2-Cham dut moi lien he voi CHXHCNVN cho den khi nao dan Viet nam co Tu Do Dan chu Nhan quyen nhu ly tuong pho quat ma nguoi My xien duong. Tran Trong, TRAN PHUOC Australia.

Anonymous
24/02/2012 19:20

NHÂN QUYỀN và TỰ DO CHO VIETNAM

Anonymous
25/02/2012 09:47

Neu so-sanh giua loi-ich cua My o VN(co the bao gom nhieu nuoc trong do co China)va nhan-quyen cho 85 trieu dan VN thi chinh-quyen My dat ben nao nang hon.

Anonymous
21/02/2012 08:54

Nếu một người Việt mang quốc tịch Mỹ về thăm VN mà bị chính quyền CSVN sách nhiễu hay bắt bớ vô cớ, tuỳ tiện,hay vì một lý do nào đó không chính đáng minh bạch như : chụp mũ, vu khống một cách vô lý. Thì xin hỏi lúc đó toà đại sứ Mỹ ở VN và chính quyền Mỹ tại Hoa Thịnh Đốn sẽ làm gì để cứu giúp và bênh vực cho người công dân của mình . vì chụp mũ và vu khống vốn là sở trường của đảng CSVN .

Anonymous
27/02/2012 06:30

trong qu'a khu,csvn da lua bip My va cong dong quoc te rat nhieu lan,phai noi la khi noi den csvn thi chu lua doi di theo sau ke tiep,xin hoi cac vien chuc Bach cung co biet dieu do khong?neu biet sao qui vi cu bi csvn lua doi hoai vay?

Anonymous
26/02/2012 19:14

Thưa Tổng Thống, Tôi được nghe ngài trao đổi với Ô. Tập Cẩn Bình và khuyến cáo "Trung Cộng nên phải hành xử như là một cường quốc". Vậy cũng thỉnh cầu ngài hãy tỏ cho công dân của ngài biết" Hoa Kỳ xứng đáng là một quốc gia đặt Tự Do và Nhân Quyền lên hàng đầu" . Yêu cầu CSVN phải tôn trọng Nhân Quyền. Thả hết các tù nhân Lương Tâm vì họ chỉ hành sử quyền bầy tỏ ý kiến của họ một cách ôn hòa, nếu không sẽ bị Hoa KỲ và Quốc tế ngưng mọi tài trợ cho VN trên mọi hình thức .

Anonymous
21/02/2012 05:01

Hoi? Toi la mot TU BINH ma bi viet cong nhot rat lau, va toi cung la nhan chung song, khi viet cong THU TIEU TU BINH MY, nam 1979 nhung bon viet cong le dung noi neu ai o nouc My noi ra la CHINH PHU MY cho FBI thu tieu nguoi noi lo bi mat nay ra phai khong? neu khong thong bao ro tren dai cho toi hay toi se la nhan chung noi len ngay gio va dia diem ma viet cong THU TIEU cho CHINH PHU MY biet,
Xin Cam On:

Anonymous
21/02/2012 10:35

Chính phủ Hoa Kỳ không bán vũ khí cho Cộng Sản Vietnam cho đến khi nào tình trạng nhân quyền tại Vietnam được thật sự cải thiện.

Anonymous
28/02/2012 00:46

Kính gởi đài RFA, Tôi cư ngụ tại Na-Uy,có hai câu hỏi cho Nhà Trắng xin quý đài chuyển giúp! Câu hỏi 1:-Điều gì đã khiến nhân dân mỹ xóa bỏ mọi ranh giới;bất kể màu da,chủng tộc,tôn giáo để có thể hòa bình ngồi lại,cùng nhau quây quần,vui vẻ bên bàn ăn tối? -Điều gì đã giúp chính Ngài tổng thống Obama có thể hiên ngang bước chân vào Nhà Trắng để từ đó, đánh dấu cho một trang sử mới của nhân loại và vinh dự nhận lãnh giải Nobel hòa bình 2009 tại Oslo,Na-uy? Xin qúy Ngài hãy hành động và mang lại cho người việt nam chúng tôi cái nguồn sống và hơi thở như chính nơi xứ sở mà qúy ngài đương có! Câu hỏi 2:-Nếu chính Ngài tổng thống và toàn bộ người dân hoa kỳ phải sống,dù chỉ một ngày của người dân việt dưới chế độ độc tài cộng sản việt nam hiện nay, thì ước muốn,nguyện vọng to lớn,sâu xa nhất của Ngài và nhân dân mỹ là gì? Xin hãy mang đến cho quê hương chúng tôi điều mà tổng thống và nhân dân Ngài luôn ước muốn và kiếm tìm! Hết lòng cám ơn qúy Ngài. Kính thư, David Pham.

Anonymous
21/02/2012 03:08

Xin được hỏi:
Trên đất nước Hoa Kỳ, một người dân bình thường sẽ không giao du, làm ăn với thành phần bất hảo như: lường gạt, trộm cấp, cướp của giết người, v.v… Tại sao trong cộng đồng nhân loại, chánh phủ Hoa Kỳ lại giao du, làm ăn với những nhà cầm quyền loại như nhà nước Cộng Sản VN đã và đang lường gạt thế giới, lường gạt người dân VN trong nước; trộm cấp bản quyền của nhân dân thế giới; ngược đãi, cướp của, giết hại người dân trong nước VN?
Cám ơn.

Anonymous
27/02/2012 00:46

Ngoài cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng tự do của quốc gia, cháu cũng rất mong biểu tượng Freedom Symbol là một phần trong biểu tượng tự do chung của cả nhân dân trong và ngoài nước, một tiến trình đoàn kết không phân biệt! Cháu đã xây dựng hình ảnh cho biểu tượng Freedom Symbol, cháu rất mong được cô chú ủng hộ để xây dựng phần quan trọng nhất của tiến trình.... Đó chính là xây dựng giá trị cho biểu tượng, thông qua sự kiện ngày 5 tháng 3 năm 2012. Nếu tiến trình đem lại kết quả tốt đẹp sau cuộc gặp tổng thống Barack Obama, thì chúng ta đã bước đầu xây dựng thành công cho giá trị của biểu tượng. Freedom Symbol không phải là biểu tượng chỉ của riêng cháu, mà nó là của toàn thể người Việt Nam, của toàn thể nhân loại tranh đấu cho tự do! Và điều quan trọng kế tiếp cháu xin phép được thưa với các cô chú. Đó chính là, chúng ta sẽ tranh đấu cho tự do nhân quyền trước, sau đó hãy đến đấu tranh cho tự do dân chủ. Vì như thế sẽ giúp cho người dân trong nước không bị rối loạn thông tin, và sẽ dần lấy lại được nhận thức của họ về hiệu quả và giá trị của tự do nhân quyền.

Anonymous
29/02/2012 03:56

Về NHÂN QUYỀN Ở VN, Người CSVN đã không tôn trọng nhiều lần trong quá khứ. Tôi xin có ý kiến trình Nhà Trắng (White House):
1. Trả tự do ngay lập tức, không điều kiện, với các tù nhân lương tâm như Cha Lý, Việt Khang, Bùi Thị Minh Hằng, etc
2. Mọi chuyện thương mại, buôn bán giữa hai (2) nước,các điều khoản LUÔN LUÔN phải ký song hành với câu "Quyền Tự Do Căn Bản Của Con Người Phải Tuyệt Đối Nghiêm Chỉnh Thi Hành".
3. Ủng hộ dự luật CPC của dân biểu L. Sanchez
Cám ơn

Anonymous
21/02/2012 12:16

hãy thả tất cả tù nhân chính trị , ngưng đàn áp bắt bớ người bất đồng chính kiến.

Anonymous
27/02/2012 09:39

Hy-vong gioi Lanh-Dao hanh-phap va lap-phap Hoa-ky.neu co dieu-khoan ap-dung duoc bien-phap che-tai va phong-toa tai-san cua nhung quan-chuc Dang-vien CSVN thi day thinh-nguyen dau-tien cua ca-nhan toi. chan thanh cam-on Dai RFA

Anonymous
27/02/2012 06:16

Xin dua VN vao lai cac nuoc can quan tam. VN khong co tu do ton giao, tu do nhan quyen, tu do ngon luan ... Dang csvn la dang cuop. Xin vao web cua :" dcctvn" ngay 27 thang 2 nam 2012 doc bai:
1* Kontum: Ai to chuc danh Cha Lui Nguyen Quang Hoa?
2* Cha Lui Nguyen Quang Hoa bi danh la do chinh sach ton giao
Cong an tu do vao nha tho de tim khe ho bat cac Cha va giao dan.
Xin thanh that cam on dai A Chau Tu Do rat nhieu.

Anonymous
22/02/2012 11:25

Kính thưa ban Việt ngữ đài Á-Châu Tự Do (RFA). Tôi được vinh dự như hàng triệu người Việt Nam khác đang được quý đài lưu ý đặt câu hỏi trực tiếp là "nếu có cơ hội gặp giới chức Nhà Trắng vào ngày 5-3 tới đây, câu hỏi mà (chúng) tôi sẽ đặt ra là gì?" Tôi thực sự nghĩ rằng chắc sẽ có nhiều người đặt nhiều câu hỏi rất đặc biệt và thú vị đến Tổng thống Barack Obama hoặc giới chức Nhà Trắng trong buổi gặp hôm đó nhưng nếu tôi có được vinh dự trao đổi trực tiếp với Tổng thống, tôi chỉ muốn xin hỏi Tổng thống một câu duy nhất như sau. Kính thưa Tổng thống, di sản của ngài sẽ là gì đối với hàng triệu người Mỹ gốc Việt trong và sau nhiệm kỳ Tổng thống của ngài tại tòa Bạch Ốc này? Trân trọng cám ơn. Khanh VU DUC, LL.L., LL.B., MPA.

Anonymous
03/03/2012 12:34

TÔI MUỐN HỎI ÔNG TỔNG THỐNG HOA KỲ CÓ BIẾT VIỆT NAM KHÔNG?, CÓ BIẾT TÌNH HÌNH VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO KHÔNG?

Anonymous
23/02/2012 04:40

Chinh quyen My la chinh quyen ma quy nhat the gioi, no chi dat loi ich kinh te len hang dau, san sang doi chac voi nhung nuoc doc tai va cong san bat ke cai gi co loi cho minh. My hay dung chieu bai nhan quyen, san sang ban dung va phan boi lai dong minh. Cac ngai tra loi the nao ve loi nhan xet nay?

Anonymous
01/03/2012 08:50

Chính quyền Dân chủ Mỹ Obama đừng vì những chuyện nhỏ như: "cắt giảm ngân sách quốc phòng ,thành tích nhân quyền...hay như Tổng Mỹ thời 1973 nửa đường gãy gánh chỉ vì cs Liên-xô cũ và cũng đừng vì csNga Putin hay Hồ CĐ csTQ ủng hộ ở hồ sơ Iran và Syria..."mà quên đi tiếp"nước cờ"Dân chủ Nhân quyền"lớn hơn và nay sắp đi đến thành công đã có ở Miến điện hoặc TPP cần phải tự do hàng hải thương mại...ở khu vực ĐN Châu á TBD mà nhất là xóa bỏ cđcs ở VN(một địa chính tri quan trong nhất và là"bàn đạp"ở khu vực này).

Anonymous
02/03/2012 17:40

Câu hỏi của tôi như sau :
Nếu là một đất nươc có dân chủ ,nhân quyền..tại sao Việt Nam không được phép thành lập thêm nhiều đảng phái hoặc ít nhất một đảng thứ hai song hành với đảng cộng sản hiện nay..? tại sao tất cả báo chí nằm dưới sự chỉ đạo của đảng CS mà không được tự do thông tin & tự chịu trách nhiệm trước những thông tin đó..? Có sự giám sát qua lại cũng như tự do báo chí sẽ làm mọi thứ minh bạch rỏ ràng ,qua đó luật pháp sẽ được phát huy hiệu quả mang lại cuộc sống đích thực cho mọi công dân..

Nguyen Anh

MAR03,2012
Fr : tp HCM / Viet Nam

Anonymous
05/03/2012 00:22

Thua quy dai! Nho quy dai chuyen y kien cua toi cho phai doan nguoi Viet vao toa bach oc ngay 05-03-12. Xin chinh phu My dat Viet Nam tro lai danh sach CPC.Tha tat ca tu chinh tri,luong tam, bat dong chinh kien,bo dieu 79,88 cua bo luat hinh su,ve van hoa phai hai chieu, Viet - Nam phai ton trong nhan quyen.Khi chinh phu My giao thuong mau dich voi Viet Nam phai kem theo dieu kien nhan quyen. Toi cam on va kinh chao quy dai. Bao, Na-Uy.

Anonymous
01/03/2012 15:47

toi xin Hoa Ky noi de cao Nhan quyen.Dieu do co thuc tam khong?neu co thi bang cach nao Hoa Ky co the buoc cs VN phai thuc hien. chu noi roi bo nhu bay lau nay chi vo ich ma thoi.xin cam on.

Anonymous
24/02/2012 20:25

kinh thua ngai tong thong toi thay nhieu ngai tong thong cua chinh phu my luon noi chinh phu csvn da ky cong uoc quoc te ve thuc thi dan chu nhan quyen da bao nam roi cp csvn khong thuc thi nhung chinh phu my co lam gi duoc ho dau lan nay co gap de hoi cho vui chu chinh phu my co lam gi de cpcsvn ngan dau ngay cang quan he rong hon tren thuong truong the gioi co gi ngan my dau [may noi ke may can bo chung tau van giau co con cai chung tau may van can qua may hoc do thoi]

Anonymous
03/03/2012 18:42

Chinh phu Hoa ky lam duoc nhung gi cho van de nhan quyen o Viet nam?hien nay va mai hau.

Anonymous
02/03/2012 07:48

xin giup do de lat do che do dang cong san

Anonymous
27/02/2012 01:24

Câu hỏi 3: Hiện nay Đ.C.S.V.N. Đang mo uớc đuợc chính phủ Hoa Kỳ và cộng đồng Quốc Tế giúp đỡ để giải quyết nền Kinh Tế Vi Mô. Liệu Chính Phủ Hoa Kỳ và cộng đồng Quốc Tế cóp đủ khả năng giúp Đ.C.S.V.N. ? . Câu trả lời của tôi là muôn đời sẽ không Bao giời giải quyết đuợc, Lý do tại sao? Truớc khi chúng ta muốn giải quyết nền Kinh Tế Vi Mô cho đất nuớc và dân Tộc Việt Nam Chính Phủ Hoa Kỳ và cộng đồng Quốc Tế cần phải nhìn vào Lịch Sử Và đặt ra câu hỏi “ Tại Sao Đ.C.S.V.N. Thắng đuợc ba cuộc cách mạng Thắng Nhật Thắng Pháp và Hoa Kỳ? Từ đó mới biết đuợc phuong pháp nào để giải quyết nền Kinh Tế Vi Mô cho Việt Nam. Câu trả lời của tôi đó là hai lá Bùa Linh Thiêng và là hai Nền Tảng Đạo Đức mà các nhà Yêu Nuớc cùng cả hàng Triệu Nhân Dân hai miềm Bắc Nam đa đứng lên chấp nhận hy sinh “ Máu chảy Thành sông xuong chất thành núi “ Để Đ.C.S.V.N. Thắng đuợc ba cuộc Cách Mạng lên ngôi Vua Lãnh Đạo Đất Nuớc đó là Bản Tôn Nguyên Độc Lập mà Chủ Tịch Hồ Chí Minh đọc ngày 2 tháng 9 năm 1945. Và hiến pháp đầu đời mà Quốc Hội của Nuớc Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân phê chuẩn năm 1946. Nhung đăng cay cho Đ.C.S.V.N. Những nền tảng đạo đức gì đa mang đến sự thànhCông “Thì phải lấy điều đó làm Kim Chỉ Nam Lãnh Đạo Đất Nuớc Nhung Nguợc Lại Đ.C.S.V.N. Phản Bội Lại Điều Đó”. Nghiệp nợ này sẽ xuất đời đi theo với Đ.C.S.V.N. Và luôn luôn đánh vào co chế đầu Não của Đ.C.S.V.N. Và không bao giờ giải quyết trọn vẹn tất cả những vấn đề Lớn Nhỏ của Đất Nuớc cho đến khi nào Đ.C.S.V.N. Chấp nhận hai nền tảng đạo đức đó.

Anonymous
29/02/2012 00:31

Không hiểu là TT Obama có nhớ là với Cộng Sản Viet nam, Họ chịu lùi 01 Bước để rồi nhảy xa thêm 03 bước hay không? Và chính họ đã từng huỷ bỏ nhửng gì chúng đã hứa trước khi được Hoa kỳ ủng hộ cho gia nhập vào thị trường Quốc tế, Và cũng nhắc lại khi trong lúc cuộc chiến giữa Nam Và bắc VN ,Tới lúc cao độ CSVN đã từng gọi Hoa Kỳ là " CON CỌP GIẤY " hay sao? Do đó tôi muốn biết Chính quyền Obama sẽ làm gì khi nói chuyện về Nhân quyền cho VN. Nghiep V Nguyen.

Anonymous
03/03/2012 11:38

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ áp lực lên chính quyền cộng sản Việt Nam như thế nào để dân Việt Nam có được tự do về nhân quy ền hơn. Cám ơn đài Á Châu cho tôi cơ hội đặt câu hỏi tới Chính phủ Hoa Kỳ.

Anonymous
02/03/2012 10:39

CPC for VietNam

Anonymous
03/03/2012 01:13

Thinh cau Goi chuc Nhatrang Ap dung luat quoc te Nhan quyen,Buoc Nha cam quyen Vietnam,Phai thi hanh,De cho nguoi dan Vietnam Khong phai kho tam nhieu nua.Xin Biet on Cac Vi.

Anonymous
29/02/2012 13:21

Mr. President OBAMA for the Vietnamese need to have transparent, clear, must be consistent with international constitution which Vietnam has signed.

Mr. President OBAMA to see clearly Vietnam had promised and work like? in 36 years.

Mr. President OBAMA if any treaty with Vietnam, that Vietnam has made him so.

Mr. President OBAMA viet people need the help of international and world, to expect a really nice day dear to Vietnam

Anonymous
01/03/2012 10:15

Hoi Tong Thong co the dua VN vao danh sach CPC va Cat bot tien Viet Kieu gui ve Viet Nam hay khong? De Viec Cong khong co tien mua vu khi cua Nga. Hoa ky se ban vu khi cho chung bang cach cho Viet Kieu gui tien ve VN, buoc Viec Cong phai ton trong nhan quyen va tha nguoi.

Anonymous
27/02/2012 00:29

Tôi tên là Mai Văn Doanh, 78 tuổi, nguyên Trung Úy QLVNCH, tù cải tạo 10 năm 5 tháng 20 ngày. Tôi mạo muội gửi mail này, không phải để góp thêm ý kiến với các vị sẽ gặp đại diện ngành Hành Pháp và Lập Pháp Hoa Kỳ vào ngày 5/3 tới đây, vì rằng tôi chả có ý kiến gì mới, khác với bao ý kiến đã và sẽ có, chắc chắn là vậy. Tôi chỉ muốn cám ơn ông Trúc Hồ đã có sáng kiến thu gom chữ ký, cho tôi có điều kiện là người thứ 2818 trong số hàng trăm ngàn người đã và sẽ ký Thỉnh Nguyện Thư chứng tỏ tuy sống xa Tổ Quốc nhưng lòng vẫn gần gũi Quê Hương, và hy vọng rồi có một ngày, đồng bào ở quốc nội cũng sẽ được sống trong tự do, công lý và sự thật thôi. Kính.

Anonymous
21/02/2012 19:21

Chành Quyền Hoa Kỳ đừng nghe những gì nhà cầm quyền Hà Nội nửa (mà hải nhìn nhà cầm quyền Hà Nội giàu như thế nào)

Anonymous
03/03/2012 22:07

Nguoi dan Viet Nam muon dang cong san VN tra lai quyen tu quyet cho nhan dan VN de ho co the chon lua nguoi lanh dao xung dang co tai va duc. Dung bat nguoi dan phai chiu su cai tri ngoai y muon do. Khong le bay gio nguoi dan VN lai phai noi day chong lai che do cong san nhu nguoi dan o Lybia, Syria,... hay sao ? Chung toi muon dang cong san ra di em tham de tranh do mau nhu o Syria, Lybia. Chinh phu My va tong thong Obama co cach gi giup nhan dan VN dat duoc khat vong do ma khong buoc chung toi phai do mau nhu Syria, Lybia, Thien An Mon, hay khong ?

Anonymous
24/02/2012 13:42

Qui vi nghi gi ve con nguoi CONG SAN?

Anonymous
21/02/2012 09:09

Có phải vì sự bang giao thương mại giữa Mỹ và VN đem lại lợi nhuận quá nhiều cho Hoa Kỳ, nên chính quyền Mỹ cho tới nay vẫn như phớt lờ và coi nhẹ tất cả những thỉnh nguyệnkêu cứu về nhân quyền và tự do tôn giáo cho VN,của các đoàn thể, các tập thể hoạt động xã hội,cá nhân công dân Mỹ gốc Việt đang sống làm việc và phục vụ tại Hoa Kỳ, và ngay cả của các Dân biểu Mỹ chính gốc mà hiện đang làm việc trong Hạ Viện của Hoa Kỳ.

Anonymous
23/02/2012 03:18

Xin hãy quan tâm đến nhân dân thế giới sâu sắc hơn nữa, đừng đợi đến khi đổ máu như Lybia mới chịu vào giúp!

Anonymous
27/02/2012 00:53

Kính gởi Quí Anh Chị Ban Biên Tập Việt ngữ RFA, Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ luôn thay đổi vào mỗi khi có kỳ bầu cử Tổng thống mới. Các nước nhỏ không muốn bị cảnh bỏ giữa dòng khi có sự thay đổi này. Không riêng gì các nước nhỏ khác, Vietnam cũng vậy. Và CSVN vốn vẫn không mấy tin tưởng nhiều vào Chính phủ Hoa Kỳ, mặc dầu vẫn nương Mỹ để gờm phía Bắc Kinh. Câu hỏi là: thái độ của Chính phủ đương quyền Hoa Kỳ như thế nào với CSVN và có biện pháp gì đối với trường hợp của nhà nước CSVN vẫn mang tiếng vi phạm Nhân quyền từ trước đến nay ? Trân trọng. Độc Giả RFA.

Anonymous
01/03/2012 10:54

Xin ngài Thồng Thống giúp chúng tôi giải thóat cho Nhạc sĩ Việt Khang và Bloger Điếu Cầy. để người dân chúng tôi còn dược nghe hát và dọc được những bài báo thật 37năm qua kể từ ngày Quí vị bỏ rơi VN chúng tôi toàn nghe những điều dối trá và lừa lọc. cách hay nhất dề can thiệp và làm cho Quí Ngài không mất di những lợi ích cua mình và sứt mẻ về ngoai giao giữa Nước Mỹ Và VN Là Ngài TT giúp chúng tôi vài ngàn Đôla hối lộ CôngAn VN là họ dược tha ngay

Anonymous
01/03/2012 09:27

Chúng tôi vô cùng mong làm sao đạp tan chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay và lập nên chế độ dân chủ như Mỹ và các nước khác để dân tôi không bị khốn khổ và tủi nhục như trước đây và bây giờ.

Anonymous
02/03/2012 06:13

Yeu cau CP Hoa-Ky trau doi Nhan Quyen voi VN, song song voi kinh te giua hai Quoc Gia. Bui Francis.

Anonymous
27/02/2012 01:34

Chính quyền Cộng Sản Việt Nam luôn rêu rao la họ tôn trọng nhân quyền va tự do dưới chế độ cộng sản là gấp ngàn lần chế độ tư bản. Nhưng ma tự do, nhân quyền của họ lại hoàn toàn khác oi tự do, nhân quền của phần còn lại cử thế giợi Làm sao chính phủ Hoa Ky cho ho biết rằng tự do, nhân quền là một giá trị chung của nhân loại, tất cả loài người trên thế giới đều được hưởng một sự tư do va nhân quyền ngang nhau

Anonymous
03/03/2012 22:36

Yeu cau chinh phu My ap luc Viet Nam tha tat ca tu nhan chinh tri,nguoi dan duoc quyen tu do ngon luan, trung phat nhung can bo, dang vien tham nhung, dan ap, giet hai dan lanh, tra dat dai cho nguoi nong dan, thay doi mot VietNam theo trao luu cua the gioi nhu Mien Dien.

Anonymous
01/03/2012 21:49

yeu cau cpcsvn tha tat ca nhung nguoi co an hoac chua co an bi giam giu vi tranh dau cho nhan quyen va dan chu cho viet nam

Anonymous
04/03/2012 10:58

Trong the gioi cong san cho thay khong bao gio co nhan quyen. Nuoc Viet Nam va nuoc Trung Quoc theo chu nghia cong san thi con lau moi co nhan quyen.Qyi vi o My tranh dau cho vui thoi,va nuoc My thi vi quyen loi chien luoc khong dam lam phat long Viet Nam. Chi co 1 cach la xoa bo dang cong san lanh dao nuoc VietNam, nhung My lam sao lam duoc hoi cac ban ?

Anonymous
21/02/2012 14:51

khi nào thì chính phủ Mỹ thật sự có biện pháp chế tài nhà cầm quyền csVN ? để buộc họ thực thi nhân quyền ở tại VN , như họ đã cam kết thực hiện nhưng luôn nuốt lời và cãi chầy cãi cối.

Anonymous
05/03/2012 00:23

Nhờ Đài chuyển đến Ban Đại Diện người Việt Nam. Hãy kể cho đại diện Nhà Trắng và Quốc Hội Hoa Kỳ biết rằng: Đảng CSVN đã nuôi dưỡng công an chìm và côn đồ để hành hung và đánh đập những nhà dân chủ và tín đồ tôn giáo ở trong nước,
dù những nạn nhân có kêu cưú thì công an đia phương vẫn làm ngơ. Sau đây là vài trường hợp điển hình đã xảy ra với: Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy tại Hà Nội; Tu viện Bát Nhã tại Bảo Lộc; Giáo sứ Thái Hà tại Hà Nội; Cư sĩ PGHH Nguyễn văn Tèo tại Châu Đốc; Mục sư Nguyễn Công Chính tại Pleiku; Kỹ sư Đỗ Nam Hải tại Sài Gòn; Hội trưởng ban trị sự PGHH Lê Quang Liêm tại An Giang... Đảng CSVN đã vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng!!! Cám ơn quý vị nhiều lắm! Đình Đỗ

Anonymous
03/03/2012 01:03

Cong San la bong Ma,La Bong Toi,La noi am anh cua tat ca nhan dan Vietnam,Chung toi tha thiet thinh cau Gioi chuc Nhatrang,ap dung triet de Luat quoc Te Nhan Quyen buoc chinh the Vietnam phai tuan theo de cho nhan dan Vietnam khoi phai kho tam nua!Xin Thanh that biet on(Tranvanvu)

Anonymous
02/03/2012 11:21

Nhan dan Vietnam dong y sat nhap dat nuoc Vietnam vao Hoa Ky de tranh su do ho cua Trung Cong. Qui vi nghi sao?

Anonymous
01/03/2012 12:32

toi tensunny lam xin co y voi phai doan den gap luong vien quat hoi my dong ky ten cam van vn nhu o mien dien thi moi duoc bang khong bao no thi hanh theo ban ky ket ton trong nhan quyen no khong thi hanh dau cong san vn la con de cua cong san trung quat

Anonymous
01/03/2012 20:15

chúng tôi là những người VN bất hạnh mới phải tha hương cầu thực chỉ vì phải sống dưới chế độ hà khắc cộng sản , vậy xin quốc hội Hoa Kỳ và thế giới hãy giúp dân tộc chúng tôi có nền dân chủ như các bạn thanks

Anonymous
22/02/2012 09:46

co phai chinh phu My da quay lung lai va quen hang chuc ngan Quan nhan My da chet trong chien tranh vietnam, hang trieu quan dan mien nam vietnam da cung nhau chien dau vi hoa binh va tu do,hang van nguoi bi giet chet trong tu cai tao, va hang trieu nguoi Viet chet tren bien dong?

Anonymous
25/02/2012 17:57

nguoi My nen lam nhieu hon noi! Hay dep bo moi quoc gia doc tai tren the gioi!

Anonymous
04/03/2012 13:57

Yêu cầu Chính Quyền và Quốc Hội Hoa Kỳ, lục lại toàn bộ hồ sơ Hiệp định Geneve 1954 cho đến các cuộc Hội nghị ngưng chiến ở Paris phía Việt Cọng đã ký với Mỹ và VNCH trước 1975 mà không thực thi. Nay buộc VC phải rút quân toàn bộ ra khỏi Nam VN bắt đầu tổng tuyển cử có Quốc Tế giám sát.

Anonymous
01/03/2012 00:01

Tu do ton giao cho VN. Viet Cong KHONG DUOC CAN DU VAO BAT CU LANH VUC GI TRONG TON GIAO.

Anonymous
21/02/2012 02:22

khi viet nam va my 2 nuoc ban giao,viet nam da ky hiep uoc la ton trong nhan quyen khong dan ap ton giao, nhung nay ho thang tay dan ap sach nhieu du dieu,bat bo danh dap, tu day, du moi hinh thuc,nhu vay cac ong se co bien phap gi den voi cong san viet nam de cho ho phai tu bo dan ap sanh nhieu bat bo, giam cam tu day mot cach khong minh bach co duoc hay khong, rat cam on.

Anonymous
29/02/2012 00:34

Ý kiến của Tố Như, nhân đoàn thể VK Mỹ tiếp xúc chính giới HKỳ ngày 5/5 tháng 3, 2012: Chính Quyền VN đang là thành viên thường trực của HĐBA LHQ, còn là thành viên của UB Nhân Quyền LHQ, còn là member của WTO; họ tham gia và đã ký thống nhất nội dung rất nhiều Công Ước Quốc Tế trong đó có Công Ước Quốc Tế về Nhân Quyền. TT Obama đại diện cho CP Hoa Kỳ nên hiểu cho nguyện vọng của người dân Việt trong và ngoài nước, cũng giống dân của các quốc gia khác, là chính quyền phải tôn trọng các quyền tự do căn bản của họ: tư do tư tưởng, ngôn luận, họp hội, tham gia việc nước, và sinh sống. Họ mong muốn được đối xử bình đẳng trong mọi phạm vi môi trường: hoạt động kinh doanh/giáo dục/tuyển dụng vào chính quyền/pháp luật/sinh hoạt chính trị. Sự kiện quá nhiều người VN trong nước bị bắt bị ghép tội chống CQ là bằng chứng CQVN đàn áp đòi hỏi nhân quyền, tất cả ai bị bắt giam đều đã từng lên tiếng bày tỏ/yêu cầu CQVN phải vì quyền lợi của dân, chỉ trích chính sách phân biệt đối xử, chính sách độc tài của CQ. Chủ trương giao thương rộng rãi với VN thông qua một Chính quyền đàn áp nhân quyền như thế chỉ là tiếp tay cho họ tiếp tục có thế lực và quyền lực đàn áp mạnh mẽ và tinh vi hơn các quyền/quyền lợi chính đáng của dân VN thôi. Ohio, ngày 29 tháng 2 năm 2012.

Anonymous
29/02/2012 22:40

lẬP-pHAP VÀ hanh-phap HoaKy càng can-thiệp thi Cong-sả VN càng vi-pham nhân-quyền trầm trọng hơn,như hiện nay.(2012).Ai củng thấy rỏ,Hoa-Ky chỉ" giơ cao đánh khẻ" mà thôi,chứ không dám tận tình can-thiệp ! VC biết rỏ như vậy rồi. Xin phép được nêu câu hỏi với Tổng Thống :P Trong những ngày nầy ,người Việt tị nan ở Hoa-Kỳ và trên tòan thế-giới đã thành-tâm thỉnh-nguyện với T.Thông qua Thinhnguyên thư, và được T.T tiếp-kiến Đoàn Đai-diên tai Toà Bach-Ốc .Vây lần nây TT có thực sự đó hỏi CS phải thực-hiên nhân-quyền cho dân-tộc VN không ? T.T sẽ đưa ra các y/c thiết-thực như thế nào ? Hy-vbọng rằng ,"Giơ Cao Đánh Khẻ" sẽ đươc CP và QH Hoa Kỳ cho vào sọt rác rất nhiều -cho 80 triệu dân VN không còn "ăn bánh vè " dài dài- . Trân trọng tri ân trứớc -T.thống và toàn-thể Chính-phủ. Kính bút .

Anonymous
05/03/2012 00:29

Xin kính chào BBT của đài Á Châu Tự Do. Câu hỏi xin được nêu: ĐCSVN đã & đang vi phạm luật pháp quốc tế một cách trắng trợn, gần như họ coi thường các biện pháp can thiệp của Mỹ và các nước cùng khối (nếu có) trước đây.Chính phủ Hoa Kỳ sẽ gia tăng áp lực bằng biện pháp nào đối với chính phủ VN (ĐCSVN) để cứu những nạn nhân đang chết dần trong các nhà tù tại VN?Rất mong câu hỏi cá nhân sẽ được chuyển đến những vị có thẩm quyền nhận và giải quyết. Xin chân thành cảm ơn BBT của đài rfa.

Anonymous
21/02/2012 21:19

Human right, freedom, free relegion for Vietnam

Anonymous
03/03/2012 16:32

XIN TONG THONG VA LUONG VIEN QUOC HOI YEU CAU ,, LIEN HIEP QUOC CAN THIEP DE BAU CU TU DO TAI VIET NAM CO SU GIAM SAT QUOC TE VA USA ,,DO LA DIEU TONG THOANG VA LUONG VIEN TRI AN 50.000 CHIEN SI UU TU CUA USA DA HY SINH VI CONG SAN VIET NAM SAT HAI VA TREN 2.000.000 DONG BAO VIET NAM BI CONG SAN VIET NAM GIET ... THUONG DE SE BAN PHUOC LANH CHO NHUNG NGUOI LAM VIEC THIEN CUU NHAN DO THE ,, KINH TRONG

Anonymous
01/03/2012 22:07

1) Khi chi bộ Dang cơ sơ ở VN hop phe binh va tự phe bình thì người dân có biết họ dang nói gì ko?
2) Giả sử như tôi thấy 1 đảng viên nào đó có tư cách đạo đức không đúng như điều lệ Đảng CSVN qui định thì tôi tố giác ở đâu và ai dám bảo đảm rằng tôi không bị trù dập????? Ai????..Ai??...

Anonymous
01/03/2012 06:34

Yeu cau nha Trang' thuc' ep' nha cam quyen VN tra` tu do cho cac' tu nhan chinh' tri
nhu Cu Huy Ha Vu ...

Anonymous
04/03/2012 10:58

Thế giới phải có dân chủ thôi.

Anonymous
22/02/2012 05:11

Chắc sẽ có nhiều người đặt nhiều câu hỏi rất đặc biệt và thú vị đến Tổng thống Obama nhưng nếu tôi có dịp trao đổi trực tiếp với Tổng thống. Tôi chỉ muốn xin hỏi Tổng thống một câu duy nhất. Kính thưa Tổng thống, di sản của ngài sẽ là gì đối với hàng triệu người Mỹ gốc Việt trong suốt nhiệm kỳ Tổng thống của ngài tại tòa Bạch Ốc này?

Anonymous
27/02/2012 05:31

Neu toi gap tong tong thong My trong ngay 5/3 toi se hoi: Truong hop lanh tho HOA KY bi ngoai xam tong thong co cho phep nguoi dan HOA KY cam sung,hay len tieng bay to thai do chong ngoai xam, de the hien long yeu hay khong? Tai sao dat nuoc VIET NAM hien nay bi Trung cong lan chiem, nguoi dan Viet bay to long yeu bang cach xuong duong,viet bao,sang tac nhac(tu dong on hoa khong ai chu truong). Nhung tai tai sao chinh quyen Viet cong bat, tra tan bi tu vay xin tong thong cho y kien?

Anonymous
23/02/2012 01:13

Kính thưa Ngài, Tôi có vài câu hỏi sau đây. Kính xin Ngài cho biết ý kiến: 4. Những quyền cơ bản của con người đang bị chà đạp bởi chính quyền độc tài CS ở Việt Nam, chính quyền Obama sẽ làm gì để công dân Việt Nam được chính quyền CS đối xử công bằng và tử tế hơn? 5. Chính quyền Obama sẽ làm gì để dân oan bị cướp đất được trả lại đất hoặc được đền bù xứng đáng? Tôi là một người Mỹ gốc Việt vượt biên, đến Mỹ 23 năm trước, rất biết ơn nước Mỹ, và đã là người Mỹ; tuy nhiên, tôi vẫn là một người Việt và hằng mong muốn những điều tốt đẹp cho nguời Việt và nước Việt. Xin chân thành cám ơn. Kinh, Quang The Nguyen.

Anonymous
21/02/2012 00:18

Chanh quyen My chac da ro tinh hinh nhan quyen o Viet Nam, vay sao khi tiep suc voi dai dien cong dong nguoi Viet tu do, cac ong co bien phap gi de dang CS VN di den dan chu da nguyen ? . Cam on .

Anonymous
02/03/2012 03:23

Đối với Nhân Quyền Viet Nam, đang bị Cộng Sản Viet Nam chà đạp, Chính phủ Mỹ có thể giúp được gì? Và làm thế nào để ngăn chận sự chà đạp mỗi ngày một nhiều hơn của Chính phủ Viet Nam hiện giờ?

Anonymous
28/02/2012 03:56

"THƯA NGÀI TỔNG-THỐNG, NGÀI ĐÃ THẤY ĐƯỢC SỨC-MẠNH CỦA CỦA CỘNG-ĐỒNG NGƯỜI VIỆT CHÚNG-TÔI RỒI CHỨ?"

Anonymous
03/03/2012 11:12

TT Obama và chính quyền Mỹ có nghĩ rằng ,nước Mỹ luôn đề cao nhân quyền ,nhân đạo và công lý . nhưng lạ giao và hỗ trợ thiệp với một nhà cầm quyền phi nhân , phi lý và tàn ác với người dân như csVN không ?

Anonymous
02/03/2012 18:01

Kinh Goi TT OBAMA . Tat ca nguoi Viet Nam dang song moi noi tren trai dat,hy vong TT OBAMA se lam duoc tat ca nhung yeu cau ve '' Nhan Quyen Dan Chu ''

Anonymous
05/03/2012 00:44

Chung toi thuong xuyen nghe dai A chau tu do,chung toi rat yeu thich chuong trinh cua quy dai, nen thuong xuyen tai ve may di dong de nghe lai cac chuong trinh cua quy dai,neu quy dai cho them mot link dan nhac Mp3 cua quy dai nua thi hay biet bao! Chung toi mong rang quy dai se them link dan nay.Xin cam on! Tran Van Vu.

Anonymous
24/02/2012 06:51

Kinh thua Tong-Thong va Quoc-Hoi Hoa-ky. Dan Toc Vietnam dang song duoi mot che do ha-khac., xien-xich cua bon cong-san vo than ban nuoc. Chinh-phu Hoa-ky khong the vi mot quyen loi kinh-te ma khong nghi den dan Toc chung-toi, Toi xin kien-nghi voi Tong-Thong va Quoc-Hoi dung vi quyen loi truoc mat ma quen di Nhan-Quyen cho Vietnam, Dong bao chung toi da qua nhieu dau kho, suot 70 nam o mien Bac va gan 40 nam o mien nam, cung chi vi quyen loi truoc mat cua Hoa-ky ma bo roi Dong-bao chung-toi nam 1975. Chung-toi hiep-dinh Paris nam 1973 Cong-san da vi pham trang-tron, Vay kinh xin Tong-Thong va Quoc-hoa-ky giup chung-toi tro lai hiep dinh nam 1973 ma bac buoc cong-san phai thi hanh nghien chinh hiep-dinh da ky de tra lai Tu-do, Nhau-quyen cho Dong-bao chung-toi. Toi la mot cong dan Hoa-ky toi nghi rang chung ta lam an kinh te ca toan The-gioi chu khong chi rieng gi Nuoc Vietnam. Vay Kinh xin Tong-Thong va Quoc-Hoi Hoa-Ky cham dut quan-he lam an voi Vietnam de Nhan-dan Vietnam co duoc Nhan-quyen that su> Ke tu nam 1995 Hoa-Ky bo cam van vca ban giao voi Vietnam la de cho Nhan-dan Viet-nam co duoc Tu-do,Am-no.Hanh-phuc nhung ma nguoc lai. Toi thay Tong-Thong va Quoc-Hoi Hoa-Ky da thay boi mat that cua Cong-san luu manh khong coi Hoa-Ky va Lien-Hiep-Quoc khong ra cai gi, bay gio Chung-toi Kinh xin Tong-Thong va Quoc-Hoi Hoa-Ky nen cam van tro lai thi khi do Nhan-dan Chung-troi se dung len danh lai Nhan-Quyen,TU-do,Hanh-phuc cho chung-toi. Cam on.

Anonymous
24/02/2012 23:48

KIEN NGHI:1/LA THANH VIEN THUONG TRUC CUA LHQ.MY PHAI CO TRACH NHIEM BAT BUOC CAC NUOC HOI VIEN PHAI THI HANH CONG UOC QUOC TE CUA LHQ VE NHAN QUYEN TRONG DO CO VIET NAM VA TRUNG QUOC.2/MY NEN DUA VIET NAM VAO DANH SACH CPC.3/MY NEN CHAM DUT CAC HIEP THUONG BUON BAN VOI VIET NAM.

Anonymous
27/02/2012 14:53

Thỉnh cầu Tổng Thống OBAMA gây áp lực để̃ dân Việt Nam có Tự Do Dân Chủ Trân trọng thỉnh cầu Quý Đài chuyển tiếp email nầy đến Tổng Thống OBAMA lời thỉnh nguyện này, chân thành cám ơn, địa chỉ HOAI LÂM

Anonymous
02/03/2012 14:59

THINH CAU TONG THONG VA LUONG VIEN USA DOC KY HIEP DINH ..PARIS 1973 ...DE TRA LAI SU CONG BANG CHO 58.000 CHIEN SI UU TU CUA (USA) VA HANG TRIEU NGUOI DAN( VIET NAM) BI CONG SAN SAT HAI ..NHUNG OAN HON NAY QUANH QUAN O LUONG TAM CUA QUI VI .KINH XIN QUI VI GIAI QUYET BANG ,, TRAI TIM MA ..THUONG DE ...DA BAN CHO QUI VI ... THANH KINH

Anonymous
27/02/2012 00:31

Xin dat cau hoi voi nhung Gioi chuc Tham quyen cua Hoa Ky: Tu truoc toi nay trong tac ca nhung vien tro cua HK cho VN. Ty le bao nhieu Viet Cong dung vao du an vien tro va bao nhieu vao tui cua VC? Xin Thuong De xot thuong dan Viet trong nuoc day thong kho.

Anonymous
23/02/2012 12:59

Y/C tha? ngay Cu` Huy Ha` Vu~, vi bi nhot do TU THU` CA' NHAN cua Anh Du kich' Ca` Mau Nguyen tan Dung~!

Anonymous
25/02/2012 18:00

kinh xin chinh phu Hoa Ky thuc tam boa ve nhan quyen,hay qui Ngai chi noi dua nghe cho vui ,vay thoi?

Anonymous
22/02/2012 04:03

"NHÂN-ĐẠO" không phân-biệt như Mỹ đã làm đối với con người (kể cả kẻ địch) và động-vật nuôi trong nhà. Tai sao Mỹ đã loại thành-phần tàn-tật"THƯƠNG-PHẾ-BINH VNCH" không được giúp đở ? Phái-đoàn không nêu câu hỏi nầy với Tổng-Thông, Quốc-Hội Mỹ. Thì ý-nghĩa dâu-tranh Tự-do,Nhân-quyền cho ai đây ?

Anonymous
21/02/2012 10:43

Người Mỹ gốc Việt khi tham gia biểu tình ôn hòa ở VN sẽ được tòa Đại Sứ Mỹ ở VN bảo vệ ra sao? Nếu bị bắt vì biểu tình ôn hòa tại VN, Tòa Đại Sứ Mỹ ở VN sẽ làm gì để bảo vệ cho công dân Mỹ ở VN? Nếu người Mỹ gốc Việt muốn xin phép được biểu tình ôn hòa tại khuôn viên tòa Đại Sứ Mỹ ở VN để được nói lên nguyện vọng của mình, thì có được Đại Sứ quán cho phép không? Tòa Bạch Ốc sẽ làm những gì để giúp VN được tự do báo chí 2 chiều(Hiện nay chỉ là 1 chiều). Tòa Đại Sứ Mỹ tại VN sẽ làm gi để giúp công dân Mỹ tại VN khi họ bị nhũng nhiễu đòi hối lộ tại phi trường VN, nếu không hối lộ, thì sẽ bị khám xét và sẽ bị quấy rối, chờ đợi vv....

Anonymous
24/02/2012 01:13

o nuoc my ,canh sat co quyen bat nguoi dan luong thien ve don vao nua dem hay khong?canh sat my co dung thu doan"dung don canh sat lam noi tra tan ,danh dap dan vao ban dem khong?"

Anonymous
03/03/2012 10:26

Nhân quyền là quyền lọi thiêng liêng của mọi người được sinh ra đều có quyền thừa hưởng. Mong rằng cam kết thực thi và ủng hộ quyền thiêng liêng này từ phía chính phủ Hoa Kỳ sẽ bằng hành động thiết thực cụ thể chứ không chỉ là cam kết suông trên giấy. Tất cả người dân Việt Nam trong và ngoài nước đều đặt trọn niềm tin vào chính phủ Hoa Kỳ nên xin đừng để mọi người thất vọng. Thanks

Anonymous
23/02/2012 12:28

Là người dân sống ngay trên mảnh đất Việt Nam luôn chứng kiến và gánh chụi những vấn nạng vị phạm nhân quyền,đàn áp dân oan,đàn áp tôn giáo người bất đồng quan điểm đối với chính phủ và đảng cộng sản,chính phủ MỸ thường nêu cao các giá trị nhân quyền,vậy mong chính phủ Mỹ có những biện pháp chính sách thực tế hơn đối với chính Việt Nam hiện tại,với những hành động đã và đang thực thi của chính phủ Mỹ đối với VN chưa đủ thậm chí chẳng có tác dụng gì,ngày càng có nhiều hơn các vụ đàn áp bất bớ vô tội.Người dân Việt Nam rất mong hành động cụ thể hơn từ chính phủ Mỹ

Anonymous
23/02/2012 12:21

Liệu ngài dùng các chính sách kinh tế, chính trị như thế nào đối với Hà Nội để tạo áp lực đêm lại dân chủ tự do cho người Việt Nam (cũng là con người đang tồn tại trên trái đất này)nhưng không có nhân quyền, để thể hiện Mỹ là một cường quốc dân chủ nhất trên thế giới đêm lại tự do không chỉ trên đất Mỹ

Anonymous
27/02/2012 07:30

Nho Qui Vi Dai Biêu VN vào Nhà Trang Chuyên gium:Su trôn chay trach nhiêm cua chinh phu My dôi voi nhân dân Vn truoc 30/04/1975 da dây toàn bô nguoi dân Vn roi vào chê dô dôc tai cs, do là su hèn ha,da làm mât uy tin cua chinh phu My trên truong quôc tê, tôi dê nghi chinh phu My hien tai phai nhin nhân su thiêu trach nhiêm này và bang moi gia phai tra lai su Tu do, dân chu cho Nhân dân VN, do là cach duy nhât lây lai danh du cua cac chiên binh My-Viêt, xoa sach vêt nho da hang in trong chiên .

Anonymous
01/03/2012 08:23

Chính quyền Dân chủ Mỹ Obama đừng vì những chuyện nhỏ như: "cắt giảm ngân sách quốc phòng hay thành tích nhân quyền...hay như TT Mỹ thời 1973 nửa đường gãy gánh chỉ vì cs Liên-xô..."mà quên đi tiếp"nước cờ"Dân chủ Nhân quyền"lớn hơn(đừng vì csNga Putin hay Hồ csTQ ở hồ sơ Iran và Syria...)và sắp đi đến thành công đã có ở Miến điện hay TPP cần phải tự do hàng hải thương mại...ở khu vực ĐN Châu á TBD nhất là ở VN...

Anonymous
26/02/2012 09:08

Mong Quý vị Đại diện cho người MỸ gốc Việt, nhân cơ hội nầy chúng ta yêu cầu Chính Phủ Hoa Kỳ lập hồ sơ Việt Cọng đã vi phạm tội ác chống nhân loại (Diệt chủng) hơn 60 năm qua. Hiện nay đã có nhiều nhân chứng sống vật chứng rất đầy đủ cả trong và ngoài nước về tội ác giết người của Đảng CSVN trong hơn 65 năm qua. Đưa ra Tòa án Quốc Tế để xét xử như Khờ Me Đỏ. Phải đưa Tội ác CS ra Tòa Án Quốc Tế xét xử ngay hôm nay.

Anonymous
24/02/2012 22:11

Tôi không biết chiến lượt của mỷ như thế nào , nhưng trước tiên thì xin nhắn với TT Obama là đừng để csvn lừa gạt như TT tiền nhiệm cũng như một số ít thượng nghị sỉ hiện tại.

Người csVn như ký sinh trùng , khi có thuốc thì chúng co cụm lại nhưng khi hết thuốc thì chúng lại sinh hoạt như bình thường .

Và xin nhắn với người Việt hãy ngoại , xin hỏi mình là ai? vì sau có mặt ở nơi nầy ? nhớ là không đi du lịch ở VN và không gởi tiền về VN là là giảm đi sự đài đọa dân tột mình ,từ 8 đến 10 tỷ hàng năm là vc dư sức mua mua súng đạn để đàn áp dân lành mình phải tự cứu dân tộc mình trước khi nhờ đến người khác !

Robert.

Anonymous
24/02/2012 03:27

Chào quý đài RFA, Gần đây chính quyền Việt nam đã thả lõng cho công an tự do hành hung đánh đập người dân cho tới chết như trường hợp cha của em Trịnh thị Kim Tiến và nhiều người khác nữa. Câu hỏi của tôi với giới chức Hoa Kỳ rằng: giới chức sẽ có những biện pháp trừng phạt cụ thể nào áp dụng lên chính quyền Việt nam nói chung và mỗi cá nhân công an nói riêng khi quan hệ ngoại giao kinh tế với đất nước này? Thank you. Hai Tran.

Anonymous
02/03/2012 12:04

Chính phủ Hoa kỳ sẽ làm gì để chứng minh rằng Hoa kỳ không nhượng bộ hoặc hy sinh nhân quyền vì các lợi ích kinh tế?

Anonymous
02/03/2012 01:08

Kính thưa quý vị, Đại diện CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI trong cuộc gặp đại diện Chính phủ USA. Nếu có thể được phép hỏi Chính phủ USA, xin quý vị hỏi Chính phủ USA mấy câu hỏi sau: --- 1-USA có cho rằng cần phải “sữa đổi ngay” Hiến chương HỘI ĐỒNG BẢO AN LHQ, và Quy chế của TỔ CHỨC THƯƠNG MẠI THẾ GIỚI (WTO)? Vì nó chỉ phù hợp trong quá khứ. --- 2-USA cho rằng đến khi nào thì Việt Nam đứng về phía USA nếu chiến tranh xẩy ra giữa USA và Trung Quốc? USA và Liên Bang Nga? Hoặc chiến tranh giữa Trung Quốc và Nhật Bản thì Việt Nam đứng về phía bên nào? --- 3-USA có cho rằng trong nhiệm kỳ (2012-2016) nếu USA không bầu chọn được một vị Tổng thống Xuất chúng (extraordinary) để USA giàu mạnh thì chiến tranh giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ chưa xẩy ra? Kính mong quý vị lưỡng thứ, xin trân trọng cám ơn quý vị. Kính chào. Dinh Khong.

Anonymous
21/02/2012 08:11

Khi đọc Tuyên Ngôn Độc Lập tại Quảng trường Ba Đình, Hồ chí Minh copy nguyên văn bản tuyên ngôn Độc của Mỹ, nhưng từ đó dến giờ có bao giờ áp dụng chưa?

Anonymous
27/02/2012 01:32

Câu hỏi 4: Trong cuộc nghiên cứu của tôi, Trí giác, Trí Óc, Trí Tuệ, Tâm Linh và giác Quan thứ sáu của tôi đa nhìn thấy và khám phá đuợc những điều cần phải đuợc thay đổi những điều mới mẻ và đột phá mới đó là: 1-Địa Lý Phong Thổ Của Mảnh Đất V.N. Đa Bị Sai Lệt Bắt Buộc Phải Sửa. 2-Thành Lập Một Thủ Đô Mới Ở Một Vùng Đất Mới Cho Tòa Nhà Quốc Hội , Phủ Thủ Tướng Và Co Quan Tài Chánh. 3-Sửa Đổi Địa Lý Phong Thủy Để Phù Hợp Với Địa Lý Phong Thổ và Thủ Đô Mới. 4 - Địa Danh Vi Tuyến 17 Và Đại Lộ Kinh Hoàng Từ Dòng Sông Bến Hải Đến Thừa Thiên Huế Cần Phải Đuợc Siêu Thoát Tâm Linh. Lý do nào tôi cho cuộc nghiên cứu của tôi là đúng , nếu chúng ta nhìn vào dòng lịch sử của dân tộc Việt Nam từ ngày khai phá lập quốc đến nay chúng ta sẽ thấy chua có một triều đại nào yên ổn về mặt an ninh và nền kinh tế vững mạnh lâu dài. Hiện nay những chấn động lịch sử đang trở lại với đất nuớc và dân tộc Việt Nam. Đó là những chấn đông ở “Biển Đông thuộc hai quần đảo Hoàng Xa và Truờng Xa còn về mặt kinh tế Đ.C.S.V.N. Vẫn còn trong bế tắt và bùng nhùng. Tất cả những sự kiện của lịch sử đến với mảnh đất và nhân dân Việt Nam đã cho tôi thấy cái nhìn từ Tâm Linh và Gíac Quan thứ sáu của tôi về sự thay đổi của Đất Nuớc không thể nào sai đuợc nhưng hiện nay Đ.C.S.V.N. Vẫn cho họ là đấng Thuợng Đế không chấp nhận hai nền tảng đạo đức đa dua Đ.C.S.V.N. Lên đỉnh vinh quang , không chấp nhận những đóng góp , ý kiến của nguời dân ngay cả những nguời đa từng đổ máu xuong cho công cuộc độc lập của đất nước. Phuong pháp duy nhất để giải quyết cho mảnh đất và Nhân Dân Việt Nam đó chính là Quốc Hội , Chính Phủ Hoa Kỳ và Cộng Đồng Quốc Tế . Niềm mo uớc của tôi vào ngày 5 tháng 3 , 2012 khi cộng đồng Việt Nam đến gặp quí vị xin quí vị hãy lắng nghe tiếng nói của dân tộc Việt Nam. Tại vì Trời Đất cấu tạo ra mảnh đất và con nguời Việt Nam thì chỉ có Dân Tộc Việt Nam mới giải quyết đuợc mà thôi. Tôi bảo bảm với quí vị ngày nào Đ.C.S.V.N. Vẫn Tiếp tục khinh thuờng “Trí Óc , Trí Tuệ của dân tộc Việt Nam và tiếp tục ngồi ở Thủ Đô Hà Nội thì ngày đó họ vẫn tiếp tục gặp bùng nhùng , bế tắt , bất an về mọi vấn đề Lãnh Đạo Đất Nuớc . Còn Quốc Hội , Chính Phủ Hoa Kỳ và Cộng Đồng Quốc Tế nếu không lắng nghe nguyên vọng của dân tộc Việt Nam thì quí vị vẫn tiếp tục thất bại trong mảnh đất Việt Nam. Tuong lai tôi nguyện xin dân tộc Việt Nam Đ.C.S.V.N. Quốc Hội , Chính Phủ Hoa Kỳ cùng cộng đồng Quốc Tế cùng ngồi chung thảo luộn những khó khăn cho mảnh đất dân tộc và nhân dân Việt Nam. Mọi ý kiến đóng góp cho tôi xin gởi về email Rongmoi2011@yahoo.com. Tôi Micheal Việt.

Anonymous
05/03/2012 00:41

Kính gửi: Đài Á châu tự do. Chính phủ Hoa Kỳ có biện pháp gì với Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy quá trình dân chủ thực sự ở Việt Nam. Nguyễn Song Hà.

Anonymous
25/02/2012 10:57

dề nghị Ngai Thổng thống và Quốc hội Mỹ dỡ bỏ tưộng Nữ Thần Tự Do xuống.37năm trước các ngài dã phản bội ND miên nam dã tin theo các ngài.ngày nay chắc chắn các ngài dư biết tình trạng dàn áp nhân quyền và tôn giáo tai VN nhưng vì loi ích riêng mà quý vị chi nói xuông chứ có làm gì dược dâu...

Anonymous
21/02/2012 05:32

Chung toi muon TT My dua nha cam quyen CSVN
vo than vao CPC...!

Anonymous
23/02/2012 18:48

nam nao viet my cung ban viec nhan quyen cua viet nam nhung co duoc gi ton cong ton cua vo ich qua [theo toi nen dep cai tro do di]con neu tong thong my cac nhiem ky muon hop nhu the de tim kiem nguoimy mat tich vi chien tranh viet namdo cung la muu mo cua chinh sach cua 2dang cong hoa va dan chu ma duoc long da phan nguoi my]

Anonymous
03/03/2012 12:10

Uy ban ton giao USA da co nhieu lan tiep xuc voi cac ton giao o VN, trong do co Hoa Hao. Xin chinh phu Hoa ky quan tam hon den den dao Hoa Hao nhu qui vi ay tung thao luan cac dai dien cua Hoa Hao.

Anonymous
27/02/2012 00:44

Kính gửi các cô chú: Đầu thư cháu rất vui khi chúng ta đã có gần 80,000 chữ ký ủng hộ thỉnh nguyện thư thúc đẩy tự do nhân quyền ở Việt Nam. Cháu xin chúc các cô chú sẽ có thêm nhiều hơn nữa những chữ ký ý nghĩa dành cho tiến trình. Ngày 22-2-2012, do không thể ký tên trực tiếp vào thỉnh nguyện thư gửi tổng thống Barack Obama, nên cháu đã xin phép gửi đề xuất của mình về biểu tượng
tự do - Freedom Symbol, cháu rất mong biểu tượng này sẽ trở thành hình ảnh trong tiến trình tranh đấu và thực thi nhân quyền tại Việt Nam. Điều quan trọng hơn cả là đề xuất của cháu được các cô chú quan tâm và sử dụng. Cùng ngày, cháu đã dùng vài thủ thuật về sử dụng internet để cháu đưa hình ảnh "biểu tượng tự do - Freedom Symbol" lên internet, và bây giờ biểu tượng này đã xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Cháu đăng tải trên cả Facebook lẫn Wordpress.

Anonymous
01/03/2012 21:56

de nghi nha trang va luong vien quoc hoi hoa ky gay suc ep buot cpcsvn thuc hien nhan quyen dan chu cho nhan dan viet nam theo cong uoc quoc te ma cpcsvn da ky

Anonymous
21/02/2012 11:06

CÔNG LUẬN THẾ GIỚI VÀ CÔNG PHÁP QUỐC TẾ CHỊU NẰM YÊN DƯỚI BÀN CHÂN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT nAM ?!

Anonymous
27/02/2012 12:02

Xin Tong thong khuyen nha cam quyen CSVN:
1.- nen an o that tha, noi the nao lam the do, da 36-37 nam noi lao du roi.
2.- an o cho co dao duc xin dung hanh ha nguoi dan vo toi, va cho co liem si con nguoi xin dung cuop dat cuop nha thien ha nua.Dung bay tro lap ban do hien trang de thay doi ten ho nguoi chu dat chu nha hau xoa vet tich chung co. Cua ai xin tra lai cho nguoi do.Neu muon qua thi nen thuong luong mua lai cho dung do tro cuop ngang coi khong duoc, khong giong tu cach cua gioi lanh dao.

Anonymous
22/02/2012 11:29

Nếu qúi vị thật sự muốn giúp nhân dân Việt Nam, thì hãy nhìn và suy xét những gì tà quyền nhà nước Việt cộng đã và đang đàn áp, tiêu diệt quyền tự do căn bản của con người, chứ đừng nghe chúng nói, tin chúng hứa, xem công văn của chúng. Việt Quốc.

Anonymous
21/02/2012 12:13

Hãy đòi nhà cầm quyền cộng sản thả tất cả những tù nhân chính trị bất đồng ý kiến, tôn trọng quyền biểu tình bày tỏ ý kiến.

Anonymous
26/02/2012 23:53

Toi keu goi tong thong My cat dut quan he, ngoai giao voi Ha Noi neu ho khong thay doi the che chinh tri cong san.

Anonymous
21/02/2012 08:52

Hoa kỳ đã thất hứa và bỏ rơi Nam VN khiến dân chúng sống lần than, tủi nhục, mất tự do và nhân phẩm con người bị chà đạp gần 40 năm qua. Nay chúng tôi đòi hỏi Hoa Kỳ phải trả nợ và bồi thường những mất mát, thiệt hại mà người dân Việt Nam phải lãnh chịu bằng cách giúp nhân dân Việt Nam xóa bỏ chế độ bạo tàn CSVN để mang lại Tự do, Dân chủ và Độc lập thực sự cho người dân VN.

Anonymous
21/02/2012 10:27

xin mo rong tu do Ton Giao

Anonymous
29/02/2012 12:38

Viet-Nam co xung dang la thanh vien cua LHQ khong ? tai sao dam khinh re nhung nhung hien chuong cua LHQ ? DIEU CAI tuc Nguyen Van Hai gio o dau ? 15 thang nay khong thay bong dang. Mong quoc hoi My can thiep cho gia dinh gap mat khi tham nuoi.

Anonymous
24/02/2012 14:39

Bai hoc nam 1975 con do.Dung tin nhung gi My noi ma phai nhin ky nhung gi My lam.Quyen loi cua dam tai phiet la tren het.Ong tt co muon cung khong duoc.Vay chung ta cu tu luc canh sinh dung tin vao loi hua ma that vong

Anonymous
28/02/2012 07:30

Dear RFA, I don't have much hope if some of my questions can get picked from the questions pool. But in case I have an opportunity I would like to ask President Obama and United States Congress the followings: 1-Vietnamese communist has a long history of not keeping their words. Often they said in one way then act in opposite way. What would you do as the President of United States to pressure the Vietnamese communist government to release and free all Vietnamese Political Dissidents, including the music artist, Viet Khang, Father Nguyen Van Ly, Lawyers Cu Ha Huy Vu, Le Cong Dinh, Mr. Tran Huynh Duy Thuc and so many others illegally being imprisoned without trials.---2-If the majority population of Vietnamese People comes to you and say Mr. President and US Congress we really need your help. We want to have a free and democratic government in Vietnam. We are no longer accepting the communist ruling our country. What would you do as the World Democratic Leader to help Vietnamese people to achieve the goal?---3-Lesson learned from Arab Spring Revolutions last year indicating that an exclusive regime will not change by itself and will not give up power to its people. If it turns out the majority population of Vietnamese People want to have an uprising like Arab Spring to overthrow the Vietnamese Communist government, would you support the Vietnamese People? ---4-If question # 3 is yes and Vietnamese People is requesting for "Arm Support" from United States, would you support Vietnamese People? I really hope some of my questions can get picked during the meeting with Mr.Obama Thank you very much. Khoi Do.

Anonymous
21/02/2012 07:22

NHOM NGUOI TIEP XUC TAI NHA TRANG DAI DIEN CHO AI MA MANG CO BA QUE.HO DAI DIEN CHO MOT XAC MA DA THOI RUA MA MY CUNG MUON QUEN DI VI CO NHUNG KY NIEM KHONG VUI VOI NO. MY MUON GI KHI MUON XIA MOM THOI VAO NOI BO VN. CHUNG TOI LA NUOC DOC LAP CO CHU QUYEN. MY DA QUEN 4/30 ROI SAO.MY HAY LO NHUNG CHUYEN NOI BO CUA MINH DI. CHUYEN GUANTANAMO BASE DAY !!!BON CO BA QUE CHANG DAI DIEN CHO AI HET. BAY GIO KHONG AI THEM DUNG RA LAI THAY XUAT HIEN ONG NHAC SI BA XU TRUC HO DAI DIEN MUON LAM LANH TU !!!!!

Anonymous
27/02/2012 02:36

nếu Trung-Quốc tấn công Việt-Nam thì chính phủ Hoa-kỳ có giúp đỡ Việt-Nam không

Anonymous
02/03/2012 08:16

Có cách nào buộc Việt Nam thực hiện đa nguyên đa đảng để tiến tới công bằng xã hội không?

Anonymous
04/03/2012 14:26

Cộng sản vn đang sống lan tràn ở vùng Orange county CA, đề nghị tổng thống OBAMA có biện pháp ngăn chặn những người cộng sản vn xâm nhập vào nước mỹ, và ngưng hoạt động kinh doanh với nước cộng sản vn.

Anonymous
05/03/2012 00:27

Kính thưa các anh chị đài RFA, Câu hỏi của chúng tôi cho giới chức Nhà Trắng vào ngày 05/03/2012 là: Trong cương vị chính phủ Hoa Kỳ tôn trọng tự-do dân-chủ và nhân-quyền, chúng tôi người Việt-Nam tự-do hải ngoại yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ và TT Obama hãy đặt giá trị chính nghĩa và lương tâm của "tự-do và nhân quyền" ở Việt-Nam trước quyền lợi thương mại buôn bán, bằng cách bắt buộc chính quyền cộng-sản Việt Nam phải tôn trọng tự-do, dân-chủ và nhân quyền, nghĩa là phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả tù nhân lương tâm ở Việt Nam vì lòng yêu nước và đấu tranh trong ôn hòa và văn-minh văn-hóa cho chính nghĩa và lương tâm, như: Linh mục Nguyễn Văn Lý, Hoà thượng Thích Quảng Độ, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), Ts Nguyễn Tiến Trung, v.v...và trường hợp gần đây nhất là nhạc sĩ Việt Khang (Võ Minh Trí). Bởi vì công dân Việt-Nam có quyền tự do tư-tưởng, tự do ngôn-luận và tự do thông-tin báo-chí theo Hiến pháp Việt-Nam và Luật pháp Quốc-tế Nhân-quyền, nhưng họ lại bị chính quyền cộng-sản Việt-Nam vu cáo vô cớ là "chóng phá nhà nước ???" để lấy cớ bắt bớ bỏ tù và tra tấn dã man. Vì giá trị chính nghĩa và lương tâm của "tự-do, dân-chủ và nhân quyền", chúng tôi yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ và TT Obama bắt buộc chính quyền cộng-sản Việt-Nam phải sửa sai ngay lập tức chánh sách của họ từ những vấn đề pháp lý căn bản sau đây: 1. Chính quyền CHXHCN Việt-Nam phải tôn trọng bản Tuyên Ngôn Quốc-Tế Nhân-Quyền mà Việt-Nam đã long trọng ký kết năm 1978, bằng cách: - phải bãi bỏ điều 88 (tuyên truyền chống nhà nước) và điều 79 (âm mưu lật đổ) của bộ luật hình sự mà thực chất chỉ nhắm trấn áp những tiếng nói xuất phát từ trái tim và lương tri con người; - không có quyền bôi nhọ danh dự, phẩm giá và đàn áp, sách nhiễu và khủng bố, hoặc kiếm chuyện phạt tiền vô cớ và phi pháp những công dân vô tội vì chỉ thực hiện quyền tự do bày tỏ quan điểm, đặc biệt là quan điểm chính trị của mình trong ôn hòa, văn-minh và văn-hoá; - không có quyền dùng công an tịch thu tài sản, hành hung, đánh đập, bắt bớ, giam giữ trái pháp luật những công dân vô tội; - bắt buộc bộ công an và công an phải tôn trọng chặt chẻ luật pháp và quyền công dân Việt-Nam; - bắt buộc bộ công an và công an phải thi hành đúng đắng theo pháp luật, không có quyền hành động vi hiến, phạm pháp, hành hung, đánh đập vô nhân đạo, giết chốc dã man hoặc giam giữ trái pháp luật, công dân Việt-Nam vì lòng yêu nước của công dân trong ôn hòa --- 2. Tuy Việt-Nam là một nước pháp quyền có Hiến pháp và Luật pháp, nhưng phải sửa đổi lại tất cả cấu trúc và văn bản của hiến pháp và luật pháp, làm sao cho được rỏ ràng và minh bạch đối với công dân Việt-Nam. Cám ơn các anh chị đài RFA chuyển những câu hỏi trên cho các anh chị đại diện người Việt ở Hoa Kỳ để bàn thảo về vấn đề nhân quyền và tự do dân chủ tại Việt Nam với nhà chức trách Nhà Trắng Hoa Kỳ. Kính. Ts. Nguyễn Quốc-Sỹ.

Anonymous
26/02/2012 14:44

Thưa ngài Tổng Thống Obama,Ngài có cách gì giúp nhân dân VN chúng tôi Dẹp bỏ đc chế độ độc tài,độc đảng cộng sản tại VN không ?Nếu ngài giúp đc thì toàn thể người dân VN rat biết ơn ngài.

Anonymous
02/03/2012 00:35

Mục đích của người viết là thông qua cuộc phát động ký thỉnh nguyện thơ tôi xin gởi tặng chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ một ý tưởng mới có thể làm các cuộc chiến trên thế giới giãm bớt sức tàn phá gây chết chóc, thương tật cho con người. Tôi không mong muốn được trả lời, nhưng chỉ mong TT biết được loại vũ khí mới này và trang blog mà tôi đang viết còn vài ý tưởng khác cũng không kém phần quan trọng,đồng thời cũng muốn thăm dò coi TT đối xử đối với chúng ta như thế nào khi chúng ta muốn lật đổ chế độ CSVN.Tất cả kế hoạch lật đổ được viết trong blog http://khongphaicuata.blogspot.com. Kế hoạch này nếu được áp dụng thì trong vòng một năm sẽ chấm dứt sự cai trị của bọn CSVN mà gần như không đổ máu, không tiêu tốn tiền của nhiều. Và cũng nhờ chuyện này tôi mới nhờ khoa học gia Dương nguyệt Ánh, người có đầy đủ điều kiện nghiên cứu làm thế nào để đưa truyền đơn lên cao khoảng 100 hay 200 mét với những phương tiện có sẵn trong nước.Tôi đã có vài cách rồi nhưng chưa có thử nghiệm lần nào nên không chắc ăn lắm. Vũ khí mà tôi đặt ra trong câu hỏi chính là các vũ khí có sức chứa lớn như đầu đạn đại bác 105 ly, 155 ly,…như hỏa tiển, như bom hiện đang có trên thế giới. Những vũ khí này có chứa thuốc nổ bên trong để sát hại đối phương,gây nên chết chóc,hận thù chồng chất. Với ý nghĩ của người viết này thay vì chế tạo các vũ khí nói trên với chất nổ bên trong thì hảy để vào đó giấy và mực in hay nói cách khác là những tờ truyền đơn tức là đưa những thông tin cần thiết cho mục đích sử dụng vũ khí này. Đây là thứ vũ khí mà đài RFA đang sử dụng nhưng với một hình thức khác.Đây là một loại vũ khí có thể làm thay đổi cuộc diện thế giới.Vũ khí này được nổ ở trên không với độ cao nào đó sao cho có tác dụng hiệu quả. Thí dụ như muốn tiêu diệt được phiến quân CS Mao-ít ở Nepal thì phải làm sao?. Bọn này đang ở trong rừng sâu, không radio, không Tivi, không internet, có thể không có điện thoại di động luôn nữa,…tức là mù tịt với thế giới bên ngoài. Chỉ có những lời ru ngọt ngào về thiên đường xã hội chủ nghĩa. Sẽ sẳn sàng chết cho lý tưởng không giai cấp. Muốn tiêu diệt thì ta chỉ cần đưa những bằng chứng, những sự thật về chủ nghĩa CS,…mà chúng ta đã từng trải qua vào những tờ truyền đơn rồi cho vào các loại vũ khí này và bắn đi vào những khu rừng nghi ngờ bọn này trú ngụ.Việc làm này sẽ làm cái đầu của những phiến quân này lắc lư, chao đảo, nghiêng đầu qua phải qua trái không biết nên đứng về bên nào. Rồi chúng ta bồi tiếp một đòn nữa là”hồi chánh”, những ai hồi chánh có mang vũ khí hay không đều được thưởng tiền, không bị phạt tù vì đã làm cuộc chiến sớm chấm dứt . Việc thưởng tiền này cũng làm cái đầu của tên chỉ huy cũng lắc lư theo bởi vì lo sợ không biết có tên thủ hạ nào muốn bắt hay muốn giết mình để nhận tiền thưởng không? Chính vũ khí mới này đã làm chia rẽ trong nội bộ bọn chúng, làm chúng nghi ngờ lẫn nhau. Vũ khí này cũng có thể sử dụng cho Syria, Cu Ba, Bắc Hàn,…tùy theo luật pháp quốc tế mà sử dụng vũ khí loại nào và danh tánh tổ chức nào sử dụng. Nếu có được câu hỏi để hỏi TT OBAMA thì tôi xin hỏi 3 câu hỏi sau: ----- 1-Trong tất cả vũ khí giết người hoặc gây thương tật của Hoa Kỳ và tất cả các nước trên thế giới thì có vũ khí nào làm nội bộ đối phương (chế độ không được lòng dân ủng hộ,… ) bị chia rẻ, bị phân tán còn dân chúng và đối lập thì đoàn kết mà không làm chết hay thương tật bất cứ người nào không? Vũ khí này có thể sử dụng được luôn cho nước Syria đang đánh nhau được không? -----2-Trên thế giới này có loại vũ khí nào mà hai nước sản xuất cùng một loại vũ khí (nguyên vật liệu và hình thức giống nhau ) nhưng nước này bắn vào nước kia và nước kia bắn vào nước này thì có tác dụng trái ngược nhau không? Ví dụ Hoa Kỳ bắn vào Bắc Hàn và Bắc Hàn bắn vào Hoa Kỳ. Cả hai bên không có ai bị chết hay bị thương, nhưng Bắc Hàn thì la hoảng lên” không được bắn nữa, không được bắn nữa, nếu không chính phủ và nhân dân Bắc hàn sẽ …sẽ...” còn Hoa Kỳ thì”cho mày muốn bắn bao nhiêu thì bắn, chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ không có sợ đâu”. Với phát minh này tôi xin hiến tặng chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ nghiên cứu và sản xuất. Tôi không giử bản quyền phát minh. Nhưng tôi chỉ xin chính phủ Hoa Kỳ cho khoa học gia Dương Nguyệt Ánh nghiên cứu và sản xuất những gì cần thiết để phù hợp với tình hình VIỆT NAM trong kế hoạch chấm dứt chế độ độc tài CSVN mà tôi đã suy nghĩ trong đầu hơn 10 năm rồi nhưng mà còn đang … viết. Vũ khí này phát minh được là do từ câu số 1 và 2 trong pháp cú kinh gồm 423 câu của Đức Phật.”Tâm dẩn đầu các pháp.Tâm là chủ. Tâm tạo tất cả…” ----- 3-Giữa chính phủ CSVN độc tài hiện tại và chính phủ VIỆT NAM tự do dân chủ trong tương lai thì TT Obama và các vị TT trong tương lai của Hoa Kỳ muốn hợp tác bên nào? Nếu muốn hợp tác với chính phủ VIỆT NAM tự do trong tương lai thì ngay hiện tại chính phủ Hoa Kỳ có ngăn cấm hay hổ trợ gì cho những người Việt đấu tranh cho VN tự do sắp thành lập một tổ chức để lật đổ chính quyền CSVN trong tương lai mà không cần bất cứ vũ khí nào làm nguy hại cho con người không? Sau cùng tôi có món quà kính tặng TT Obama ở bài số 2 nói về” Làm thế nào chấm dứt tình trạng di dân bất hợp pháp vào Hoa Kỳ” ở trang blog http://khongphaicuata.blogspot.com -- Tiện đây tôi xin gởi món quà đến 2 vị có sáng kiến và những người đồng lòng ký tên cho việc ký tên thỉnh nguyện thư. Cảm ơn tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng và nhạc sĩ Trúc Hồ đã có sáng kiến này phục vụ cho tự do dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Theo ý kiến của người viết này thì nhân quyền của VN có thể có khả quan hơn bây giờ, nhưng mà quyền lợi kinh tế Mỹ vẫn trên hết và bọn cầm quyền CSVN hiện nay không muốn sau này phải vào tù ngồi lại còn mất hết tài sản triệu triêu đô nữa. Vì vậy cũng đừng hy vọng nhiều quá rồi phải thất vọng nhiều. Hy vọng luôn luôn đi cùng với thất vọng.”Thương nhiều khổ nhiều, thương ít khổ ít, không thương không khổ”. Nguyên nhân duy nhất làm chúng ta bận tâm hơn 36 năm qua là sự có mặt của đảng và nhà nước CỘNG SẢN VIỆT NAM, cai trị độc tài trên toàn lảnh thổ VIỆT NAM trong thời gian qua. Nếu chúng ta triệt hạ bọn người này thì chúng ta không còn phải quan tâm tất cả các vấn nạn này nữa. Những việc làm của chúng ta hiện tại chỉ là bẻ hoa, bứt lá, tỉa cành thôi. Lâu lắm, lâu lắm lắm chúng ta mới nhổ được cái gốc vĩ đại đó. Nếu tiến sĩ và nhạc sĩ cũng như những ai quan tâm đến mẹ VIỆT NAM mà không chê món quà của tôi thì tôi xin hiến tặng cách thức phân tán, tiêu diệt bọn mafia này ( mặc dù chưa viết xong, vẫn còn đang viết ) mà không cần sự hổ trợ của bất cứ chính phủ, tổ chức nào khác ngoài chúng ta người VIỆT NAM. Không cần bom, mìn, súng đạn, không cần tiền bạc nhiều mà cũng gần như không có sự chết chóc, thương tật. Thời gian bắt đầu thi hành cho tới kết thúc không quá một năm. Đồng thời ngày giờ chính quyền CS này sụp đổ chúng ta cũng biết trước được. Xin quí vị vào đọc ở http://khongphaicuata.blogspot.com Ở đây có 3 bài. Món quà này nằm ở bài thứ 3. Xin kính chào.

Anonymous
21/02/2012 03:18

Xin Ngai Tong Thong OBAMA cho biet li do tai sao Chinh quyen nuoc Viet Nam cong san tiep tuc pham cac quyen ve Nhan quyen,Tu do Ton giao,Tu do tu tuong,Tu do Ngon luan ma Tong Thong khong the dua nuoc Viet Nam tro lai CPC ?

Anonymous
02/03/2012 14:24

YEU CAU QUI VI DAI DIEN DE NGHI VOI TONG THONG VA LUONG VIEN QUOC HOI USA ,,dong bao VIET NAM MUON CO BAU CU ,,TU DO,,VOI SU GIAM SAT CUA LIEN HIEP QUOC VA USA ..MOI SU CAN THIEP CHI LA HOAI CONG VI CONG SAN VIETNAM ,THA TU NHAN BAN NGAY NHUNG THU TIEU BAN DEM ,,, TRAN TRONG

Anonymous
01/03/2012 08:48

Nếu được vô Whitehouse ngày 5-3, câu hỏi cuả tôi là: Cộng Sản Việt Nam đã đàn áp các tôn giáo tại Việt Nam tàn bạo dến như vậy, tại sao Chính Phủ Hoa Kỳ không chịu đưa VN. trở lại danh sách CPC. Hay là Hoa Kỳ còn chờ đơi một sự đàn áp khốc liệt hơn nữa? Kính chào Quý Vị.

Anonymous
04/03/2012 14:38

Việt Nam theo thống kê là 1 nước vi phạm các quyền làm người trầm trọng nhất trên thế giới, từ bắt giam vô cớ những người bất đồng chính kiến, giam giữ, quản thúc cho đến những người vô tội bị công an giết hại nhưng được nhà nước bao che...bưng bít thông tin internet, tường lửa... Làm sao chúng ta có thể phớt lờ những thành tích đó của họ mà tiếp tục làm kinh tế. Quý vị sẽ có những biện pháp chế tài ra sao đối với họ? Xin cụ thể.
Cám ơn.

Anonymous
26/02/2012 15:18

Đề nghị RFA loại bỏ các ý kiến của cộng nô,để khỏi làm ô nhiểm mục đích tốt đẹp của quý Đài

Anonymous
02/03/2012 04:22

Tôi muốn xin chính phủ Mỹ muốn giúp vncs co nhân quyền phải co biện pháp thực tiển không phản đối chung chung như trong quá khứ các viên chức Mỹ từ làm.Chính quyền cs là chính quyền ngoan cố và thô bạo.Chúng cầm quền bằng bạo lực nên rất sợ dân quyền và dân chủ.Chính phủ Mũ chỉ xác định lập trường đứng về nhân dân VN hay đảng CS ?Người dân VN cần chính phủ Hoa kỳ có biện pháp cụ thể để VNCS khuất phục và chấp nhận cho dân hưởng dân quyền.VNCS muốn vào tổ chưa nhân quyền LHQ để muốn kiểm soát nhân quyền của Hoa Kỳ, quý vị tính sao? Ngày nay vị trí siêu cường bảo vệ nhân quyền thề giới càng ngày càng mờ nhạt, vì đâu?

Anonymous
27/02/2012 00:34

Trước tôi xin gởi lời thăm hỏi và chúc các Anh chị trong đài RFA dồi dào sức khỏe... Tôi có ý kiến nêu lên với TT Obama là yêu cầu nhà CS viêtnam phải trả tất cả những tù nhân chính trị, và tất cả những tù nhân lương tâm tranh đấu cho các quyền tự đo tại Vn... Nếu CSVN không tuân theo thì yêu cầu TT Obama phải cho CS VN vào danh sách CPC (không Tôn trọng nhân quyền). Chân thành cám ơn quý đài, Tôi lâm Văn lành cư ngụ tại Hà Lan.