Video: Chuyện đời thật của ông Hồ?

Ở Việt Nam, chỗ nào cũng thấy hình ông Hồ. Được coi là cha già dân tộc, ông là biểu tượng của cuộc đấu tranh chống thực dân, và cũng là biểu tượng của chủ nghĩa cộng sản.
Video AFP, Nguyễn An lược dịch
2009-01-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Một cuốn sách mới xuất bản nói là chuyện đời thật của ông Hồ đã bị cắt xén. Tác giả Dương Thu Hương kể rằng ở lứa tuổi 60, ông Hồ quan hệ và có hai con với một phụ nữ kém ông chừng 40 tuổi. Chuyện tình ấy không được đưa vào sách sử vì sợ làm hoen ố hình ảnh “cha già dân tộc.”

“Cha già dân tộc phải dâng cuộc đời, thì giờ và năng lực cho dân tộc, chứ lẽ nào cho một phụ nữ trần tục?

Phát giác này được Dương Thu Hưong kể trong sách mới xuất bản, sau 15 năm sưu khảo. Người phụ nữ bị giết sau bốn năm quan hệ với ông Hồ. “Bà chết vì bị đánh vào đầu, nhưng sau đó, xác bị vứt ra đường, giả làm một tai nạn giao thông.”

Ông Hồ đem bí mật này xuống mồ. Ông chết năm 1969, đúng ngày lễ độc lập. Dương Thu Hương nói ông tự ý dứt bỏ dây nhợ để chết vào đúng ngày kỷ niệm ấy, như một hành động kiên cường sau cùng chống lại đảng cộng sản. Tác giả muốn người dân Việt Nam biết điều đó. Nhân dân Việt Nam phải hiểu, phải biết rằng họ đã bị thao túng, họ đã bị coi thường.

Dương Thu Hương không còn trở về quê hương được. Bạn không thể tìm được sách của bà ở Hà nội, nhưng có thể tìm đọc nó trên net. Đọc rồi, sẽ thấy hình ảnh bác Hồ không còn như trước nữa.

 

 

  

Ý kiến (68)
Share

Nguyen thanh tuan

nơi gửi Binh phuơc

Lũ phản động đừng xuyên tạc nữa k ai nghe đâu.

31/01/2015 11:30

Vân Cừ

nơi gửi Quảng Ninh

Một dối lừa ghê tởm của ĐCSVN.

18/08/2014 08:52

Nguyễn Thuần Việt

nơi gửi Thuy Điển

Những kẻ không ra gì thường dựng những chuyện rẽ tiền như thế này. Dương Thu Hương là một kẻ tâm thần nói diều gì được

16/08/2014 10:04

VietNam@herbalworldcenter.com

nơi gửi USA

Nông thị Xuân đã cho Hồ thằng Nguyễn tất Trung và em nó. Nhưng rồi Hồ cho Trần quốc Hoàn - Bộ trưởng Công an - hiếp dâm Xuân nhiều lần, sau đó trùm chăn, nện một búa vào sọ Xuân, vứt xác ra đường Cổ Ngư giả vờ một tai nạn xe cộ (Vũ thư Hiên - Đêm giữa ban ngày) chỉ bởi vì Xuân muốn ra công khai mà "Bác Hồ" thì muốn giữ tiếng "Bác Hồ hãy còn trinh" để cai trị dân Việt quá nhiều đứa ngu đần và làm tay sai Tàu cho dễ, như đã ghi trong website http://www.herbalworldcenter.com/phanrang .

27/07/2014 13:30

Độc giả không muốn nêu tên

http://reds.vn/index.php/da-chieu/522-ben-kia-chien-tuyen?showall=1&limitstart

02/05/2013 02:36

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang