Video Webcast: Bản tin ngày 19.02.2010

Truyền đơn cổ võ dân chủ được phát tán ở Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Dần.
RFA 19.02.2010

Share


Hàng trăm truyền đơn kêu gọi dân chủ hóa Việt Nam đã được phát tán tại nhiều thành phố lớn từ Nam chí Bắc trong những ngày đầu năm Canh Dần 2010.

Tin của hãng thông tấn Pháp AFP ghi nhận tại 8 tỉnh thành ở Việt Nam kể cả Sài Gòn và Hà Nội có phát tán truyền đơn ủng hộ dân chủ và bảo vệ lãnh thổ tổ quốc.

Theo thông cáo báo chí phổ biến trên mạng của Ủy Ban Phối Hợp Hành Động vì Dân chủ, vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán truyền đơn mang tên Lời Kêu Gọi Ngàn Năm Thăng Long đã được rải tại những chỗ đông người như, bến xe đò, hội vui xuân, chợ hoa xuân, tụ điểm giải trí ở Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phú, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Sài Gòn, Cần Thơ.

Đảng Việt Tân trụ sở ở Hoa Kỳ xác nhận với AFP sáng mùng 2 Tết là, họ phối hợp hành động với Đảng Dân Chủ Nhân Dân trong vụ phát tán truyền đơn vừa kể.

AFP trích dẫn 1 tuyên bố chung của hai đảng chính trị và phong trào lao động Việt, Tập hợp vì công lý  cho biết: “Truyền đơn xuất hiện ở một vài nơi khác nhau, chứng tỏ rằng nhà cầm quyền Việt Nam dù gia tăng trấn áp nhưng  không thể triệt tiêu phong trào dân chủ và bảo vệ lãnh thổ tổ quốc.”

Các tổ chức chính trị  vừa nói đều bị cấm họat động ở Việt Nam, nơi tình hình nhân quyền ngày càng thêm tồi tệ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang