Nguyễn Khắc Thủy không chỉ phạm tội ấu dâm

Nguyễn Ngọc Già
2018.05.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
audam.jpeg Pano tuyên truyền cho người dân rằng xâm hại tình dục trẻ em là tội ác.
AFP

Vụ ấu dâm do ông Nguyễn Khắc Thủy - 78 tuổi đời, 51 tuổi đảng, nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Bà Rịa Vũng Tàu đang gây phẫn nộ lớn đối với dư luận, do mức án 18 tháng tù treo trong phiên phúc thẩm.

Đó không chỉ là một mức án bất công đối với nạn nhân và gia đình các cháu bé mà Tòa án còn chứng tỏ việc áp dụng luật hoặc quá yếu kém hoặc là một hành vi đang dung dưỡng, mà chính nó có thể gây ra hậu quả khôn lường trong tương lai, bởi rất có khả năng, mức án đó sẽ tạo ra một tiền lệ vô cùng tệ hại cho loại tội danh này.

Tội ấu dâm

Theo Bộ luật Hình sự, điều 146 "Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" quy định:

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

c) Đối với 02 người trở lên.

Ông Thủy phải bị buộc tội theo điểm c khoản 2, tức án tù từ 03 - 07 năm.

Chiếu theo điều 51 "Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự", tại khoản 1, điểm o quy định "Người phạm tội là người đủ 70 tuổi trở lên", ông Nguyễn Khắc Thủy thỏa mãn yêu cầu này. Tại điều 51, không có bất cứ một điểm nào quy định vì ông Thủy là "đảng viên với 51 tuổi đảng", nên được tính là tình tiết giảm nhẹ. Thậm chí, khi viện dẫn lý do là "đảng viên" để giảm nhẹ hình phạt, nó trở thành một sự phỉ báng tột cùng đối với ĐCSVN khi gắn với tội danh nhơ nhuốc này.

Song song đó, theo điều 52 "Các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự", tại khoản 1, điểm đ quy định "Phạm tội vì động cơ đê hèn" và điểm i quy định "Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi", đồng thời điểm k quy định "Phạm tội đối với người ở trong tình trạng không thể tự vệ được..." là hoàn toàn đủ căn cứ để tăng nặng trách nhiệm đối với ông Thủy, bởi các cháu bé quá nhỏ và hành vi "sờ mó" của ông Thủy đúng là một "động cơ đê hèn" như thượng dẫn. Ngoài ra, ông Thủy còn phạm vào điểm m quy định "Dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt [...] để phạm tội". Thật vậy, vì ông ta đã lợi dụng sự ngây thơ các cháu bé bằng cách dụ dỗ và vẽ ra hình ảnh như là một "ông nội" hay "ông ngoại" đầy trìu mến. Thêm vào đó, điểm p quy định "Có hành động xảo quyệt [...] nhằm trốn tránh hoặc che giấu tội phạm", ông Thủy cũng thỏa với tình tiết tăng nặng này, bởi đứng trước tòa vẫn tỏ thái độ ngông nghênh và quá xảo quyệt khi dùng "cây gậy" để chứng tỏ "tuổi già sức yếu", không cần tinh ý lắm, người ta vẫn nhận ra thế đứng "hiên ngang" với đầu luôn ngẩng cao. Một người già yếu không thể nào đứng thẳng lưng và đầu ngẩng cao như thế.

Như vậy, so sánh giữa điều 52 "Các tình tiết tăng nặng" áp đảo hẳn so với điều 51 "Các tình tiết giảm nhẹ", cho thấy quan tòa đã không hề cân nhắc và  viện dẫn hoàn toàn thiên vị, làm lệch hẳn cán cân công lý.

Tội xâm phạm an ninh quốc gia

Không những vậy, ông Nguyễn Khắc Thủy, tính cho đến nay vẫn đang là một đảng viên ĐCSVN lại dám sử dụng "thẻ đảng viên" làm "con tin" để đe dọa ĐCSVN và nhà nước CHXHCNVN, một khi bị xử tội, ông ta sẽ đốt thẻ đảng. Tình tiết này vô cùng nghiêm trọng bởi 3 lý do:

- ĐCSVN đang tiến hành công cuộc "xây dựng và chỉnh đốn đảng" trên toàn cõi Việt Nam.
- ĐCSVN đang đẩy mạnh phông trào học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
- ĐCSVN đang yêu cầu toàn đảng, toàn dân, toàn quân phải chống lại tất cả những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Quả thật vậy, cả 3 yếu tố cốt lõi nêu trên đang là kim chỉ nam hành động cho mọi lĩnh vực từ an ninh chính trị đến an toàn trật tư xã hội, nhằm lấy lại lòng tin nhân dân như TBT Nguyễn Phú Trọng đang yêu cầu.

Điều đó chứng tỏ ông Nguyễn Khắc Thủy đang vi phạm vào Bộ Luật Hình sự với tội danh quy định tại:

Điều 117. Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:

a) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

b) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
...


2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.

Thật vậy, ĐCSVN đang bộn bề lo toan với "thù trong giặc ngoài", từ "thế lực thù địch" đang rắp tâm xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo cho đến những hành động quân sự hóa biển Đông của Trung Quốc. Nguyễn Khắc Thủy, thân là một đảng viên lâu năm, lại không có một chút ý thức nào khi ĐCSVN đang rất gian nan với tình hình đối ngoại và đối ngoại lại đòi đốt thẻ đảng - một vật thể vô cùng thiêng liêng đối với bất cứ ai vinh dự được đứng vào hàng ngũ đảng viên. Người dân Việt Nam buộc phải xếp hành vi này vào hàng đặc biệt nghiêm trọng bởi:

- "Thẻ đảng viên" có hình búa liềm và hình ông Hồ Chí Minh. Đốt thẻ đảng, tức là phỉ báng vào hình ảnh thiêng liêng của ĐCSVN. Đốt thẻ đảng tức là chối bỏ lý tưởng mà chính bản thân đảng viên Nguyễn Khắc Thủy đã thề thốt. Đốt thẻ đảng, tức là hủy hoại hình ảnh lãnh tụ cộng sản Hồ Chí Minh. Đốt thẻ đảng tức là tạo điều kiện cho thế lực thù địch trong và ngoài nước càng có điều kiện bôi nhọ, xuyên tạc, nói xấu các vị lãnh đạo ĐCSVN.

- "Thẻ đảng viên" là vật thể uy tín chỉ được dùng trong những trường hợp quan trọng, ví dụ như biểu quyết những vấn đề trọng đại hoặc những việc nhằm chứng minh lòng trung thành tuyệt đối đối với ĐCSVN. Không được phép đem ra đùa giỡn, nói chi là đe dọa đem đốt.

- "Thẻ đảng viên" có địa vị cao hơn cả căn cước, thế mà đảng viên Nguyễn Khắc Thủy xem nó không bằng tờ giấy lộn.

Với phân tích trên, tôi tin rất nhiều đảng viên trong đó tuyệt đại đa số các vị "lão thành cách mạng" vô cùng phẫn nộ và xấu hổ khi có một đồng chí như ông Nguyễn Khắc Thủy.

Xét theo lẽ đó, ông Thủy phải bị kết án theo khoản 2 điều 117 nêu trên, tức là mức án từ 10 - 20 năm.

Tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính

Ông Thủy không chỉ phạm vào 2 loại tội nêu trên mà còn phạm vào:

Điều 331. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

So khoản 2 điều 331 nói trên với hành vi đòi tự thiêu của ông Nguyễn Khắc Thủy, chúng ta thấy rõ ràng ông ta đã "gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội". Vậy, cần phải buộc ông ta nhận lãnh mức án từ 02 - 07 năm theo điều luật này.

Kết

Tóm lại, theo phân tích và viện dẫn luật như trên, tôi đề nghị cha mẹ của các cháu bé và các vị luật sư:

- Tiến hành giám đốc thẩm tội danh 146, với mức án từ 03 - 07 năm đối với ông già mất nết Nguyễn Khắc Thủy

- Tố cáo và yêu cầu cơ quan an ninh khởi tố và bắt khẩn cấp tên phản động Nguyễn Khắc Thủy với tội danh theo điều 117, mức án từ 10 - 20 năm

- Tố cáo và yêu cầu cơ quan an ninh khởi tố và bắt khẩn cấp kẻ ăn không ngồi rồi, phá rối trật tự trị an - Nguyễn Khắc Thủy với tội danh theo điều 331, mức án từ 02 - 07 năm.

Ngoài ra, tôi yêu cầu đảng bộ Bà Rịa Vũng Tàu nhanh chóng tổ chức họp và khai trừ đảng viên - mất tư cách, mất phẩm chất, suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, bôi nhọ thanh danh ĐCSVN, hủy hoại hình ảnh Hồ Chí Minh  - Nguyễn Khắc Thủy ra khỏi đảng nhằm để giữ vững hình ảnh trong sạch của ĐCSVN và tạo điều kiện thuận lợi chơ quan hành pháp và tư pháp thực hiện nhiệm vụ.

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang