Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Phản biện về mối lo “TQ khống chế văn hóa VN"

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

toi thay muon lam duoc nhu My la phat dong phong trao " buy vietnamese" giong nhu " buy american" la rat kho. vi sx vn yeu kem, hang hoa thi chat luong cung chap nhan duoc nhung dat. dan thi khong quan tam la made in china hay made in vietnam ma chi quan tam xem co du tien de mua khong thoi.
quan trong la phai xuat phat tu moi nguoi trong xa hoi. viec co the lam bay gio la tuyen truyen. toi co quen mot anh khong bao gio mua made in china, cung vi the ma nhan vien cua anh ay cung hieu duoc la khong nen mua . gia ma moi nguoi cung hieu duoc dieu day thi hang nam chung ta khong bi tham hut 13 bn usd cho china. du de ta mua may cai tau san bay chu chua noi gi den tau ngam kilo

24/10/2011 00:17

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Tôi đồng ý với nôi dung phản biện, tuy nhiên người viết vẫn chưa tập hợp đủ các thông tin cần thiết: ví dụ: gần đây nhân kỷ niệm thành lập tỉnh Lào Cai thì người dân thành phố được yêu cầu treo đèn lồng Trung Quốc, tuy nhiên sau đó có sự phản đối và chỉ đạo ở trên Sở VHTT LC đã sửa lại và không cần treo đèn nữa, về phim Lý công uẩn thì chưa được phép chiếu (theo tôi và đa số người dân thì không chiếu) trước đây phim tàu thường chiếu vào các giờ cao điểm như lúc 18h00 chiều, mọi người đều xem nhưng bây giờ phim này chuyển sang vào 19h00, giờ thời sự nên đa số mọi người không xem (đó cũng là cảnh tỉnh của VN), lúc 18h00 đẻ chiếu phim Mỹ, Hàn, Nhật ,...

18/10/2011 00:17

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

tôi tán thành các ý kiến phản biệ, của bạn khi mình nhì dưới góc độ người bình dân. Cái nguy là khí giới cầm quyền đã bán nước thì nó sẽ tự tay phá các rào lũy vững chắc trong dân gian, rồi để vănh hóa đại Hán thành môn học bắt buộc. Ngoài ra còn một điểm yếu trong lập luận của chúng ta về "ngàn năm Bắc thuộc mà không bị đồng hóa",, vì lúc d0ó việc giao lưu văn hóa còn hết sức chậm chạp, khó khăn, vì nhgăn sông cáh núi. Còn bây giờ thì Internet, Th cap... vào tận phòng ngủ. Thành ra đòn tấn công quá sát rồi. Hãy cảnh giác!
Sợ nhất vẫn là thủng lổ hổng từ trên.
Vẩn mong các phản biện của bạn là đúng!

05/10/2011 00:36

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang