Anonymous says:
17/10/2020 23:36

Với các chính phủ của dân vì do người dân bầu ra, họ phải có chính sách vì dân, từ nguyện vọng của người dân. Chính quyền CS do cái đảng chết tiệt CS bày dọn ra thì rõ ràng họ chỉ đặt nặng lợi ích của đảng trên hết, người dân trong mắt họ chỉ là đàn cừu mặc cho họ làm thịt tùy thích, hành hạ tùy thích. Khi người dân còn quá sợ hãi tước sự hung tàn trước mắt do bọn họ đe nẹt, mà nhắm mắt trước những tai ương như những quả bom định giờ thời bọn chúng vẵn còn cơ hội gieo rắc đau thương cho người dân, đất nước bắng bản chất hung tàn

Anonymous says:
18/10/2020 05:18

Em vơ cuả tôi có chồng bộ đội miền Bắc nên sinh sống ở miền Bắc nhắn tin muốn gởi 50 thùng mì gói nếu ai có phương tiện giúp giùm để tới tay cho người dân lũ lụt miền Trung, nên vợ tôi thấy vậy cũng ăn có thêm 200 đô cho dân miền Trung, còn anh bác Hồ Việt Cộng thì đứng ngó chẳng giúp gì cho dân ?

Anonymous says:
18/10/2020 16:42

"Thương về miền Trung". Đã bao năm rồi... không về Việt Nam thăm lăng Hồ.. Hồ ơi , nhớ về miền quê hương thùy-dương ; đói-khổ lầm-than... ôi là thương!😥

Anonymous says:
19/10/2020 02:04

Đảng viên, cán bộ của đảng độc tài, tài phiệt, phong kiến Việt Cộng...

Độc quyền... bất lương, bất tài, bất lực.
Độc quyền... " mượn đầu heo nấu cháo ".
Độc quyền... ăn ké cháo của Dân nấu cho Dân, ăn ké tiếng, ăn ké tiền Dân giúp Dân.

Anonymous says:
19/10/2020 05:59

Tác gỉa hỏi. "Hay tại vì chúng ta sẵn có lòng thương quá, và sẵn mặc định đó là việc của xã hội quá nên đã quên nhìn lại sự hiệu quả của các chính sách nhà nước, của Chiến lược quốc gia phòng chống thiên tai?"

Thiển nghĩ, dân VN chẳng "có sẵn lòng thương" hơn bất cứ dân tộc nào trên thế giới, hơn nữa, dân VN lại không được khuyến khích có lòng thương.
Họ bị ép buộc phải tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt, vào các "chiến lược" thiên tài của Đảng, trong óc người nô lệ phải luôn có sự nhắc nhở "moi việc đã có Đảng lo".
Nhân dân VN chỉ thực sự có quyền tham gia vào chính trị, vào các chính sách phát triển đất nước, chỉ khi nào VN có dân chủ đa đảng.
Nhân dân VN chỉ thực sự được tham gia, đóng góp có hiệu qủa vào công việc xã hội, chỉ khi nào họ có quyền tự do có các hội đoàn "xã hội dân sự".

Còn hàng ngày mà dân ta cứ phải chấp nhận "thiên tài" của Đảng, thí hàng năm cứ còn phải chấp nhận thiên tai, nạn Hồng thủy!

Anonymous says:
19/10/2020 07:38

Chấp nhận cưỡng chế... mất-đất,mất-nhà như là chuyện tất nhiên ở đất nước Hồ Chí Minh quang vinh! 😥

Anonymous says:
19/10/2020 08:03

Chấp nhận tù-tội,kìm-kẹp ở dưới chế độ Cộng sản độc-tài toàn-tri,tham-nhũng thối-nát... như là chuyện tất nhiên!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang