Anonymous says:
28/08/2021 17:33

Đã là một trung quốc không tuân thủ luật lệ,chiếm đảo bất hợp pháp,thì không có quyền được người khác tôn trọng.bớt mơ trở thành bá quyền thế giới đi chú ba.

Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
28/08/2021 21:15

Các nước chỉ quan hệ với Trung quốc khi làm ăn kinh tế và Trung quốc cũng đã quá hiểu điều này nên Trung quốc luôn lấy điều này ra để đe dọa, để hù dọa các nước nếu các nước không nghe lời Trung quốc, các nước không ủng hộ hành vi hung hăng , bắt nạt và lấn chiếm lãnh thổ của Trung quốc. Trung quốc ngang ngược, tự đặt ra rồi tìm mọi cách lùn léo, ché dấu cho đến khi "chín mùi" thì Trung quốc đem ra tuyên truyền, nói này nói khác đó là của Trung quốc. Chẳng hạn cả thế giới và Tòa trọng tài Quốc tế bác bỏ đường lưỡi bò của Trung quốc vì quá phi pháp, do Trung quốc tự vẽ ra, vậy mà Trung quốc vẫn cố tình đeo bám, không sợ ai, không sợ đúng sai vì tư tưởng nước lớn của Tập Cận Bình và tính tự cao tự đại của ông ta cho rằng mình sẽ được người Trung quốc ca ngợi thiên tài.

người Châu Âu
người Châu Âu says:
30/08/2021 05:46

Trung quốc và các quan chức luôn ăn nói ngang ngược, hồ đồ kiểu luật rừng. Nói cho đã miệng còn đúng sai không cần biết vì Trung quốc là nước lớn (tư tưởng Tập Cận Bình) không sợ bất cứ nước nào, chỉ có ngại Mỹ thôi nhưng Trung quốc mai mốt chế thêm nhiều tàu sân bay và nhiều vũ khí, nhiều hơn gấp nhiều lần Mỹ rồi đe dọa luôn Mỹ, buộc Mỹ phải rút hết về bên kia để lại châu Á, Châu Âu và Châu phi cho Trung quốc điều khiển. Người ta thấy cách đây hơn 1 tháng khi ngoại giao Mỹ và Trung quôc gặp nhau thấy lối phát biểu của phí Trung quốc rất hồ đồ, làm cho Mỹ "khiếp sợ"

Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
30/08/2021 05:47

Phó tổng thống Mỹ lên án hành vi đe dọa, bắt nạt, lấn ép của Trung quốc trên biển Đông đối với các nước có chủ quyền hợp pháp theo luật quốc tế là chính đáng được thế giới và nhất là các nước Đông nam Á hoang nghênh không có chuyện Mỹ bắt nạt các nước khác mà bắt nạt các nước khác chính là Trung quốc. Còn nước Mỹ tren hết là điều dĩ nhiên vì cho đến này trên thế giới chưa có một nước nào đủ tầm như Mỹ cho có một Trung quốc mang tư tưởng đại hán lăm le tìm cách lật đỗ Mỹ, chính Trung quốc tìm mọi cách phá hoại nước Mỹ hòng làm cho Mỹ suy yếu dễ bề lật đỗ rồi tiến lên bá chủ toàn cầu. Người ta thầy rằng năm 2014 Trung quốc đưa giàn khoan 981 qua xâm lấn ngày vùng biển của Việt nam rồi cho tàu lớn đâm đuổi, phun vòi rồng tàu Việt Nam ngay trong vùng lãnh thổ của Việt Nam. Hình ảnh hung hăng và rất phi pháp đó toàn thế giới ai cũng thấy tại sao Trung quốc và chỉ có một Trung quốc đỗ lỗi cho Mỹ. Trung quốc nên có lối sống hiện đại đi đừng mơ hồ, chờ cơ hội kiểu "dấu mình chờ thời" lật lọng thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang