Dân miền Nam
Dân miền Nam says:
03/02/2021 12:57

Đại hội đảng giống như một trại súc vật trong truyện của George Orwell, toàn súc vật trâu , bò, heo, ngựa họp nhau bầu bán xem ai làm thủ lãnh. Kỳ này chắc Trọng Lú lại làm thủ lãnh mặc dù già khú đế, đi không nổi. Bản chất của CS là tham quyền cố vị nhưng mồm thì cứ nhai nhải: mình yêu nước, mình yêu nước, …

Người Quan Sát
Người Quan Sát says:
03/02/2021 14:56

Hiến pháp là văn kiện căn bản làm luật cho một quốc gia .
Hiến pháp Việt Nam do đảng csVN nặn ra , nên đảng không lệ thuộc hiến pháp . Đảng chỉ lệ thuộc vào nội qui , qui định và các điều lệ đặt ra cho đảng . Thế nên những điều lệ này được coi như " hiến pháp " của đảng csVN .

Chính vì vậy , điều 4 luôn được bảo vệ chặt chẽ , mặc dù nó tréo ngoe , nực cười ...vô nghĩa ! Ai cũng biết quân đội lập ra để bảo vệ đất nước bảo vệ dân tộc ; chỉ có xứ ta : quân đội có nhiệm vụ tiên quyết là bảo vệ đảng .
Bảo vệ đảng là hàng đầu , sau mới bảo vệ đất nước và người dân ; đừng ngạc nhiên khi ta mất biển đảo , đừng ngạc nhiên khi ngư dân không còn nơi đánh bắt ngư sản ..... đến nỗi phải đi đánh bắt trộm ở xứ người ! Chưa kể họ bị bao lần bắn chết , tịch thu , đâm đụng vỡ tàu ..... quân đội vẫn im thin thít , không động tịnh : vì họ đang bận bảo vệ đảng .

Nay nói về bản " hiến pháp " riêng của đảng . Được ghi rõ ràng phân minh :
- Thành viên phải nghỉ hưu khi ở tuổi 60-65 .
- Tối đa là hai nhiệm kỳ cho một chức vụ .

Hiến pháp quốc gia , các ông ngồi xổm lên đã đành , vì các ông nặn ra cho vui , nhưng hiến pháp riêng của các ông : qui định đảng . Các ông cũng xổ toẹt .... thì nghiêm minh chỗ nào ? luật lệ chỗ nào ?
Chỉ là trò cười cho người trong nước , trò cười cho thế giới . Tội nghiệp cho ai đó cả tin , thiển não !!!

Anonymous says:
04/02/2021 09:05

Trong 97 triêu dân không co ai DINH CAO TRI TÊ nhu tôi thành ra tôi tu bat buôc phai o lai nhiêù nhiêm k`y giông nhu ông TÂP và POUTINE

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
04/02/2021 09:09

Độc tài, độc đảng... độc quyền tham nhũng, tham ô.

Đảng ta, quân ta, dân ta cần phải có một lãnh tụ " đặc biệt " độc tài... độc tài " đặc biệt "...
tham nhũng, tham ô thật " đặc biệt, thật " độc đáo ", như cụ Tổng Trọng,
quyết liệt chống tham nhũng, tham ô... dĩ độc, trị độc... độc trị, trị độc... độc càng độc... và tham nhũng càng tham nhũng, tham ô càng tham ô.

Nói quanh, nói quẩn,
đi luẩn quẩn, loanh quanh,
trong hố rác xã hội Búa Liềm,
bới rác tìm thiên đường.

Thiên đường không tìm thấy,
chỉ thấy ảnh bác Hồ,
mỉm cười trong đống rác,
khen cháu ngoan bác Hồ,
vừa ngu, vừa ác, lại vừa tham.

Anonymous says:
04/02/2021 16:37

Coi chừng. Con hun thần phản động NHỒI MÁU CƠ TIM nó núp dưới cái ghế 3 chân cuả ông để thưà dip xưất hiện .Làm sao yên tâm đẻ phuc vụ xhcn đế quốc

Dũng
Dũng says:
11/03/2021 20:40

Cá nhân tôi không ủng hộ việc 1 cán bộ có chuyên môn là CÔNG AN lại lên làm THỦ TƯỚNG ! Hãy để vị trí này cho người có chuyên môn quản lý Nhà nước. Ông Nguyễn Minh Chính nên làm đúng chuyên môn của mình là Bộ trưởng Bộ Công An thì hơn !

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang