Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Đừng đổ tại thiên nhiên

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.NGUOIXAQUE nơi gửi USA :

Người cộng sản không bao giờ nghĩ đến NGƯỜI DÂN .Hai chữ nhân dân họ dùng để chỉ đảng viên của ho (bằng chứng là quốc hội nhân dân / không có DÂNDEN có đảng viên đcsVN # uỷ ban nhân dân /khôngcó DÂNDEN có đảng viên đcsVN , côn an nhân dân/không có DÂNDEN toàn là C Ô .C .C (con ông cháu cha ) và thái tử đảng / đảng viên đcsVN .v.v tất cả đảng viên đcsVN nằm trong bộ máy cầm quyền / hai tiếng nhân dân là để mỵ NGƯỜIDÂNĐEN & hành hạ NGƯỜIDÂNĐEN /bóc lột tận xương,tận tuỷ NGƯỜI DÂN ĐEN .74 năm ở Miền Bắc và 44 năm ở Miền Nam không ai mà không biết ,không ai mà không hiểu người cộng sản !!!

20/11/2018 07:34

    Reply to this comment

Lê Khang nơi gửi Miền Trung :

Mỗi thế hệ lảnh đạo của đảng csvn ,họ tìm mọi cách để kiếm thật nhiều tiền để trốn chạy .Vì họ biết chắc ngày đền tội đã cận kề.

19/11/2018 20:42

    Reply to this comment

LeHang nơi gửi Germany :

Một điều mà chúng ta không nên tự phủ nhận là: Khí hậu trái đất đã thay đổi rất nhiều trong thời gian qua, điển hình là nhiệt độ trái đất đã tăng lên rất là rõ rệt. Năm trước tui có đi du lịch qua lần thứ 2 sau gần 10 năm, thì tui đã nhìn thấy rất rõ sự thay đổi như cả ngàn tảng băng tuyết gẫy vở trôi trên Biển Bắc, và điều càng ngạc nhiên hơn nữa là ngày hôm nay người dân Island còn tự trồng strawberry để tiêu thụ.

Hoặc là mùa hè vừa qua Âu Châu có nhiều nơi nhiệt độ vượt qua 40 độ C, cả tháng 3 tháng trời không có một cơn mưa, đang là mùa thu mà cũng không có những cơn mưa phùn, hay xương mù dày đặc như những năm trước đây!!! Tại Pháp và tại Ý Đâi Lợi hồi tháng trước cũng bổng nhiên có những cơn mưa rất lớn và rất ngắn đã tàn phá làng mạc và làm tử vong cả gần trăm người.

Có nghĩa là chính con người đã làm thay đổi thiên nhiên, không thể nào phủ nhận. Cả chục năm trước đây ở Ý Đại Lợi, ở Pháp, ở Nhật Bản chưa có ai nghĩ ra là khí hậu và thời tiết sẽ thay đổi và từ đó sẽ có những trận mưa lớn... Thế nên đã cho xây những làng trên triền núi, dưới chân núi.

Sau những thảm họa thiên nhiên đó, thì con người mới "tỉnh trí" ra để mà tìm cách giãm thiệt hại tối đa. Đó là biện pháp duy nhất mà các khoa học gia khuyên nhũ, khi con người trên trái đất này không biết tự cộng tác lại với nhau để cùng chống lại sự biến đổi khí hậu trái đất này.

Điều chắc chắn là trong những năm tới thì sẽ có nhiều bảo tố bắt đầu từ tháng 8 đổ bộ vào vùng trên vỉ tuyến 14, sau đó từ cuối tháng 10 thì sau khi nhiệt độ nước biển hạ xuống và "lùi xuống" phía nam, thì sẽ tạo ra những cơn bảo dưới vỉ tuyến 14, Và cứ tiếp tục cái đà này, thì chỉ vài năm nữa bảo tố cũng sẽ "đổ bộ" vào Vũng Tàu.

Có trách tụi lãnh đạo csVn ở Nha Trang cũng chỉ thừa, bởi vì họ "may mắn" không bị là nạn nhân, nên họ lên mặt. Những cũng sẽ đến lúc mà chính họ cũng sẽ trở thành nạn nhân dỡ khóc dở cười.

Khi Obama ký phê chuẩn Hiệp định khí hậu Paris, thì một số đám minh tinh tài tử Hoa Kỳ chửi bới. Rồi vì Hollywood nên Donald Trump hủy bỏ Hiệp định khí hậu Paris!!! Cả tuần nay cháy lớn ở Thiên Đàn-California, đám minh tinh tài tử ủng hộ viên của Mr. Trump chỉ chạy tháo thốt vì mạng sống. Thiên nhiên không phân biệt "giàu nghèo".

Có chăng thì chính con người đã phủ nhận thiên nhiên! Như có tên dốt nát như Trump bựa tuyên bố trên tít toát: Tại vì dân không biết quét lá rừng (như người dân Phần Lan), nên rừng bị cháy!!!

Vấn đề lở đất Nha Trang gây thiệt hại nhân mạng và tài sản không thể nào qui tội cho Ủy ban csVn ở đó, họ không có quyền hành, và họ cũng phải tự tìm cái sống!

Chính là người dân Nha Trang phải lên án Hoa Kỳ vì America First mà đã hủy bỏ Hiệp ước Khí Hậu Paris. Bây giờ là lúc mà người dân Nha Trang phải nghĩ tới Nha Trang First.

19/11/2018 15:59

    Reply to this comment

Nguoi Saigon nơi gửi Saigon :

Pha rung, pha nui, pha thien nhien. Thi con rung dau de ngan can lu lut???

19/11/2018 12:28

    Reply to this comment

Tư Chơi nơi gửi Saigon :

Tàn phá thiên nhiên (vì tư lợi) thiên nhiên sẽ trả thù khốc liệt. Chỉ có dân nghèo là thiệt hại.

19/11/2018 11:01

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang