Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Guồng quay cướp đất và sự kiện Đồng Tâm (phần 1)

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Duy Hữu nơi gửi USA :

Hiện tượng "Đồng Tâm":
Giặc Pháp chỉ cướp Nước, nhưng không cướp nhà, không cướp đất của người dân Việt.

Đánh được giặc Pháp thì lại gặp giặc Cộng.
Giặc Cộng thì bán Nước cho giặc Tàu, cướp nhà, cướp đất,cướp quyền ăn, quyền nói của dân Việt.

Ở trong Nam, giặc Cộng cướp nhà, cướp đất của dân "ngụy".

Ở ngoài Bắc, giặc Cộng cướp nhà, cướp đất của chính giặc Cộng, của chính con cháu giậc Công, con chaú giăc Cộng̣ cướp nhà, cướp đất của chính con cháu giăc Cộng, cua chinh dang vien, can bo cua giac Cong.

Đó là hiện tượng "Đồng Tâm" : quân đội nhân dân đi cướp nhà, cướp đất của nhân dân mà nhân dân vẫn phải nhắm mắt hô to trung thành với giặc Cộng.
"Giặc Cộng đến nhà, đàn bà phải lạy"

Đảng "x̃a hội chủ nghĩa" bây giờ trở thành đảng "đô la": lý tưởng vào đảng bây giờ là để làm cán bô,dù với cái lương "chết đói" từ cấp thủ tướng đến cấp công an xã,
nhưng để có quyền "tham nhũng", để kiếm đô la, để trở thành Trọng"đô la",Phúc "đô la", Sang"đô la", Ngân"đô la".

Trước là "Đông Đô" sau mới là "Đồng Chí", cuối cùng mới là "Đồng Bào".

Không biết khi nào dân Việt mới thoát được cái giặc Cộng̣ này để chạy theo Mỹ, theo "Ngụy", cho đỡ khổ?

19/05/2017 12:05

    Reply to this comment

Hiên Hiên nơi gửi Germany :

Thập niên 90 của thế kỷ trước hay thế kỷ 20 , ko phải "thập kỷ" , không hiểu những người ở VN cứ làm theo răm rắp văn chương tự chế ngôn từ quái đản như vậy ,thập (+) là 10 ,kỷ =thế kỷ,ích kỷ ,tự kỷ,kỷ cương .... 10 kỷ 1000 năm ư ???? Tại sao cứ ép nói thập niên là thập kỷ và rất nhiều người còn tự đắc cho là đúng lan truyền viêm nhiễm khắp nơi ,rất tệ là ngay cả đài voatiengviet và cô Phương Anh của AFR cũng từng nói như vậy.Tôi cảm thấy như nói con gà con vịt , HCM cũng giống như nhiều người đàn ông khác ko qua khỏi dục tánh con người ,vợ con tình nhân tùm lum nhưng ép toàn dân tôn thờ như thần thánh . Lâu nay tôi rất tò mò tên nhất đại bợ đít nào sáng tác ra bài " đêm qua em mơ gặp bác hồ" làm tôi bị khủng hoảng tuổi thơ vì bị ép hát bài hát nông cạn nhất đại lố bịch như vậy .Quý vị nào tìm kiếm thông tin được thật cảm ơn nhiều , tốt nhất có cả hình ảnh đặng tham khảo tướng mạo ...

Web Thanh khảo:

https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Thập_niên

Thập niên
Thập niên là khoảng thời gian 10 năm, ví dụ khi nói đến thập niên 10 của thế kỷ 20 là hàm ý khoảng thời gian từ năm 1910 đến năm 1919.

Trong âm Hán – Việt thì niên có nghĩa là năm (dùng để chỉ thời gian). Trong tiếng Việt ngày nay, nhiều người thích dùng từ thập kỷ với ý là 10 năm [Ví dụ: thập kỷ 90, lẽ ra phải nói là thập niên 90]. Nói thập kỷ như vậy là sai vì thập kỷ sẽ có nghĩa là 120 năm.Các tự/từ điển như Khang Hi, Từ Hải, Học Sinh Cổ Hán Ngữ Từ điển, Cổ Hán Ngữ Thường Dụng Tự Tự Điển đều giải thích Kỷ 紀 là đơn vị thời gian bằng 12 năm. Trong tiếng Việt ngày nay, không hiểu ai bày ra từ thập kỷ 十紀 (Ví dụ: thập kỷ 90) với ý là 10 năm. Nói như vậy là sai vì thập kỷ có nghĩa là 120 năm. Chỉ cần nói thập niên 十年 là đủ rồi (Ví dụ: thập niên 90, the 1990s).

15/05/2017 09:44

    Reply to this comment

Lảo già Việt Nam nơi gửi Vinh :

VNCS đã xuất hiện khá nhiều TỈ PHÚ ĐÔ LA làm giàu nhờ LIÊN KẾT CÙNG ĐẢNG CS CẦM QUYỀN DÙNG BẠO LỰC, CƯỚP ĐẤT DÂN.
Nhóm lợi ích nầy cùng với bè đảng CSVN mới đúng là những tên TỘI ĐỒ CỦA DÂN TỘC.

27/04/2017 09:48

    Reply to this comment

Không nêu tên nơi gửi Hà nội :

Tứ trụ ở đâu ? Mà không có động thái phản ứng gì hết khi mà bọn quan tham cấp dưới lộng hành cướp đất đai người dân tiếp diễn ngày nầy qua ngày nọ mà không có thời điểm kết thúc.

27/04/2017 06:01

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang