Hongkong
Hongkong says:
27/06/2021 20:57

Hành vi của Trung quốc là rất tồi bại. ĐCSTQ không xứng đáng một đảng lãnh đạo của một quốc gia vì mỗi khi đảng này đưa ra mục tiêu gì đều nham hiểm, không được nước nào công nhận mà ngược lại phản đối dữ dội. Trung quốc tổ chức lực lượng tàu cá quy mô lớn đến vùng biển nước khác nằm ì ở đó, gọi là tránh gió nhưng đây là âm mưu chính trị để sau này Trung quốc nói khu vực này ngư dân Trung quốc đã từng ở đây. Mặc khác Trung quốc cung biết rằng với số lượng tàu cá đông đúc như thế này khong một nước nào làm gì được Trung quốc. Trước mắt Trung quốc cứ giả dạng tàu cá, ngư dân, dần dần tiến đến chính trị hóa và quân sự hóa để hót gọn biển Đông, tiến đến bá chủ thế giới.

Tommy
Tommy says:
27/06/2021 21:14

Đảng CS tầu đang hỗ trợ tiền bạc và vật chất hết mình, cho các ngư dân , nhỏ đánh bắt cá sát bờ, trở thành những ngư phủ đáng bắt cá ở đại dưong..xa bờ..Với mục đích chính, là dùng đội ngư dân nửa trá hình này, để đi kháp các đại dương trên thế giới.. TRước là ăn cắp hải sản của nhiều nước, sau là chúng , muốn cho thế giới thấy.. Tầu cá của Tầu đở đã có mặt tràn ngập các đại dương , ĐỂ từ đây về lâu về dài, họ sẽ âm thầm, chiếm quyền kiểm soát khắp các vùng biển ở đại dương , với mụch đích có lợi về quân sự cùng chính trị cho giấc mộng bành trướng của đảng CS Tầu... Tóm lại thế giới phải hành động, không thể khoan nhượng nữa..! Khi gặp Tầu cá Trung Cộng xâm phạm và đánh bắt cá trong vùng biển của mình, thì bắn chìm ngay..! Có như vậy, thì mộng Bá Vương của đảng CS Tầu mới có thể chấm dứt.

Anonymous says:
28/06/2021 06:28

Tác gỉa bài trên đã có nhận xét đúng, khi VN đã lập ra các "Hải đội dân quân", "tuy nhiên, lực lượng dân quân biển Việt Nam không thể đông và mạnh như lực lượng này của Trung Quốc được, cho nên nếu cho rằng Việt Nam dùng lực lượng dân quân biển của mình để đối trọng với lực lượng này của Trung Quốc thì khó có thể đạt được thành công".

Theo tôi, những điều đó, Đảng ta thừa biết, nhưng dù sao vẫn phải học theo Trung Cộng - theo đúng nguyên tắc sống còn của các thể chế độc tài. Điều quan trọng nhất đối là phải "huy động", "vận động" được nhân dân, thâu tóm họ vào các mạng lưới tổ chức quần chúng (chồng chéo nhau) của Đảng, mục đích là để Đảng nắm được tư tưởng (phần hồn), nắm được bao tử (phần xác), qua nồi cơm của họ - là có sự bảo đảm cho sự tồn tại của băng đảng Độc tài.
Chẳng qua là quay lại xưa kia, có hợp tác xã ngư nghiệp, tức là đã có dân quân biển.
Lực lượng này khó có khả năng bảo vệ chủ quyền trước Trung Công, nhưng chắc chắn, nó rất cần thiết để bảo vệ Đảng CSVN.

Còn như tác giả khuyến nghị, VN phải dùng lực lượng hải quân chính quy, manh tay với Trung Cộng, như Malaysia, Indonesia, e rằng điều đó không đúng với chủ trương của băng đảng.độc tài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang