Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Hoa Vi, Gấu trúc và Trật tự thế giới

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Indo nơi gửi Indo :

Giống như Tập Cận Bình từng phát biểu cứng rắn, hôm nay tại Shangri La ông Ngụy Phượng Hòa BTQP Trung quốc cũng phát biểu trước Mỹ và thế giới rằng: "Trung quốc cương quyết không bao giờ từ bỏ 1 tất đất hoặc 1/10.000 tất đất cả Biển Đông mà Trung quốc muốn chiếm hết. Sau đó sẽ thu hồi 20 triệu km vuông tại Nga đang chiếm đóng "trái phép" từ thời Liên xô và sau nữa là buộc Mỹ phải trả lại cho Trung quốc ít nhất 1/2 Thái Bình dương

02/06/2019 05:23

    Reply to this comment

Indo nơi gửi Indo :

Trong các đời chủ tịch Trung quốc không có ai như Tập Cận Bình, khi mới lên làm chủ tịch là cho quân đội tập trận một cách kinh khủng ở Biển Đông (bắn đạn thật, chiếm đảo bằng nhiều tàu quân sự thật to lớn, hùng hổ) để theo dõi phản ứng các nước có khiếp sợ Trung quốc?, Tập Cận Bình còn mặc bộ đồ lính hùng hồn để cùng "ra trận" đánh thắng tất cả. Không hiểu sao ông ta lại được tổng thống Trump mời thăm Hoa Kỳ lần đầu tiên khi Tổng thống Trump nhậm chức? Tập Cận Bình muốn bản thân ông phải được nhân dân Trung quốc tôn thờ hơn Mao, muốn coi ông là nhà lãnh đạo "sáng suốt" bằng cách làm ngay việc thôn tính Biển Đông, hất cẳng Mỹ ra khỏi Châu Á - Thái Bình Dương. Ông ta đánh giá thấp trình độ các nước vì ông ta cứ cho rằng Trung quốc là nước lớn không sợ bất cứ ai và bất cứ ai cũng chả làm gì được Trung quốc nên ông ta sẵn sàng ra tay lấn tới một cách nhanh chóng.

02/06/2019 00:09

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang