Nhắn bạn Tô Lâm, có…. Câm mới…. lành!

Đồng Phụng Việt
2020-04-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trụ sở công ty Đường Dương và vợ chồng Nguyễn Xuân Đường - Nguyễn Thị Dương (ảnh nhỏ)
Trụ sở công ty Đường Dương và vợ chồng Nguyễn Xuân Đường - Nguyễn Thị Dương (ảnh nhỏ)
Ảnh Báo Công An Nhân Dân

Tô Lâm thân mến,

Tớ giật thót người khi Công an nhân dân – cơ quan ngôn luận chỗ cậu – vừa mới ông ổng rằng: Cần hiểu đúng bản chất vụ Đường “Nhuệ”, Thái Bình (1). Không may là nếu chịu đọc, đọc xong, thiên hạ lại thấy bản chất của công an và chính quyền nhân dân hết sức tệ hại! Chống đỡ vụng về như thế thì… hỏng. Hỏng… hẳn Tô Lâm ạ!

Các cậu lên án “thế lực thù địch và đối tượng cơ hội chính trị” lợi dụng vụ Đường “Nhuệ” để vu khống, bôi nhọ, tạo dư luận không đúng, gây hiểu lầm về công an nhân dân và chính quyền nhân dân nhưng nói thật với cậu, biện giải kiểu đó thì chẳng cần ai bôi cũng… nhọ, rửa bằng… vòi rồng cũng chẳng hết nhọ!

Các cậu bảo rằng, Đường “Nhuệ” đã thường xuyên tập họp một số đối tượng không có việc làm, gây ra một số vụ cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng từ… năm 2007. Cho tớ hỏi nhỏ: Tại sao công an nhân dân và chính quyền nhân dân để yên cho y tác oai, tác quái, càng ngày càng lộng hành, xông vào cả trụ sở công an một phường đánh người trọng thương,… mà vẫn vô sự lâu thế?

Tô Lâm thân mến,

“Con dại, cái mang”, ai cũng ngại trách nhiệm nhưng để thuộc cấp mặc tình biện bạch, rằng từ công an đến chính quyền không… sai khi vợ chồng Đường “Nhuệ” tham dự đấu giá, mua bán nhà đất rần rần suốt mười năm mà chỉ phải nộp… thuế môn bài thì dở quá. Dở tệ Tô Lâm ạ! Chẳng lẽ cậu cũng tin, từ công an đến chính quyền vô tư khi miễn trừ các loại thuế, phí cho doanh nghiệp của cặp này vì… không phát sinh doanh thu?

Dễ dãi như vậy, ngân sách thất thu chỉ mới là một lẽ, điều còn lại, quan trọng hơn là làm… lệch lạc bản chất của chế độ ta! Trước nay, ta vẫn chủ trương “thu thuế như vặt lông vịt, phải vặt thế nào để vừa có thật nhiều lông, vừa giữ không cho vịt kêu toáng lên” (2) và trên thực tế ta vẫn luôn như thế. Cố ý hay vô tình để sót các doanh nghiệp của vợ chồng Đường “Nhuệ”, làm sao “ta” khóa được mỏ lũ vịt bán hàng rong, chạy xe ôm?...

Tương tự, chẳng lẽ cậu không đỏ mặt khi công an và chính quyền nhân dân có thể phát hiện, triệt phá ngay các tổ chức tôn giáo, xã hội “lợi dụng dịch bệnh” phát khẩu trang để gieo rắc ảnh hưởng nguy hại (3) mà không hề biết gì về “Hiệp hội Tang lễ Thái Bình” do Đường “Nhuệ” thành lập từ năm 2017 để buộc các cơ sở dịch vụ mai táng phải nộp tiền khi đưa các tử thi từ Thái Bình sang Nam Định hỏa táng?

Tạo ra tình tiết, các cơ sở dịch vụ mai táng ngậm đắng, nuốt cay đóng tiền cho Đường Nhuệ trong hai năm rưỡi và vì họ không dám… tố cáo nên công an và chính quyền nhân dân không… biết, có khác gì lột da… mông đắp lên… mặt! Tai sao nhân dân thà làm tôi mọi cho Đường “Nhuệ” mà không tưởng đến chuyện cậy nhờ công an và chính quyền nhân dân bảo vệ mình nhỉ?

Tô Lâm thân mến,

Tớ biết cậu đang trong giai đoạn phải “nằm gai, nếm mật”, ráng bỏ ngoài tai những chì chiết, oán thán vì đủ mọi chuyện “thiên sầu, địa thảm” do lực lượng công an của cậu gieo rắc trên nhân dân, song tớ tin, bất kể thế nào cậu cũng sẽ “tai qua, nạn khỏi”. Cán bộ cấp chiến lược của “ta” ai lại… chẳng thế! Xứ mình bây giờ, có ngành nào, ở cấp nào mà không nặng mùi!

Này, tớ đánh giá rất cao chuyện cậu thoái thác trách nhiệm người đứng đầu bằng các… chỉ đạo điều tra, làm rõ đủ loại scandal đấy nhé! Cho dù chẳng lạ gì cậu nhưng thú thật, đôi khi tớ vẫn có cảm giác, dường như cậu không phải là Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an mà như… thần tiên đến từ… thượng giới để… chấn chỉnh lực lượng công an nhân dân đang khuấy động xã hội chẳng khác gì âm binh.

Tuy nhiên chỉ còn mươi tháng nữa là đại hội đảng, bất kể cậu đã “giả mù, giả điếc, giả câm, giả bại liệt” nhưng muốn bước lên cao hơn, cậu phải nhắc hệ thống truyền thông trong ngành cùng phải giả hệt như thế mới ổn Tô Lâm ạ. Cứ ông ổng như Công an nhân dân trong vụ Đường “Nhuệ” là “lợi bất cập hại”! Dân không mù, không điếc, không câm và cũng chẳng bại liệt. Giờ là lúc có… câm mới… lành đấy Tô Lâm ạ!

Chú thích

(1) http://cand.com.vn/Thong-tin-phap-luat/Thai-Binh-len-tieng-ve-nhung-vu-viec-lien-quan-den-Duong-Nhue-592468/

(2) https://dantri.com.vn/kinh-doanh/ts-vu-dinh-anh-nguoi-ta-noi-thu-thue-cung-nhu-vat-long-vit-dung-de-keu-toang-len-20170622142919615.htm

(3) http://congan.com.vn/doi-song/loi-dung-phat-khau-trang-de-truyen-ba-phap-luan-cong-trai-phep_90614.html

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do

Ý kiến (3)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Không có chuyện Bộ trưởng bộ công an Tô Lâm “giả mù, giả điếc, giả câm, giả bại liệt” với công nghệ thông tin 4.0 như hiện nay ?
Ví dụ như Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng nói "tiến tới Xã Hội Chủ Nghĩa là khác vọng của toàn dân" thì nhân dân biết ngay tên đồ tể Nguyễn Phú Trọng bịa đặt mà thôi, nên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân mới không dám trưng cầu dân ý, hiện người dân đạp cờ đảng và đốt cờ đảng đưa clip lên Youtube là một bằng chưng hùng hồn ?

Thì chắc chắn Bộ trưởng bộ công an Tô Lâm đã trúng độc Formasa mới có hiện tượng bị “mù, điếc, câm và bại liệt” thì làm sao mà lên tiếng vụ Đường “Nhuệ” được đây?

04/05/2020 12:35

Duy Hữu

nơi gửi USA

Tham thì thâm, thâm thì câm...
như bác Tô Lâm.

Các bác Việt Cộng ấy rất " nhân văn "...

Từ bác Tổng bí thư, Chủ tịch Nước xuống các bác chủ tịch, bí thư thủ đô, thành phố, tỉnh, huyện, xã, ấp, thôn, phường.

Các bác " đồng bọn, đồng chí, đồng đô " Việt Cộng rất là " nhân văn ", không thích " ăn to, nói lớn ", rất là " nhân văn ", " nhân cách ́" rất là " lịch sự ", đang ăn, đang nhai, phải Ngậm Miệng, Câm Mồm, mà nhai, mà ăn, mà nuốt... nuốt không trôi thì mới phải mửa ra... rồi ăn lại, ăn tiếp.

" Miếng ăn là miếng nhục "

Nhưng các bác Việt Cộng ấy sẵn sàng hy sinh, " ngậm miệng mà ăn "," ăn và ăn ", " ăn trên, ăn dưới "," ăn ngang,ăn dọc " cái gì ăn được cũng cứ ăn... sẵn sàng Nhục vì Đảng, nhục do Đảng, nhục của Đảng, cho cái " Đảng Cộng Sản Việt Nam Vinh Quang ".

Ăn thuế của Dân, " đội bô " của Đảng.
Ăn cơm Việt Nam, thờ ma Việt Cộng.
Ăn cơm Việt Nam, lạy cha Tàu Cộng.

Dân giàu > Nước mạnh.
Đảng giàu > Nước yếu.

Dân chủ > Công bằng > Văn minh.
Đảng chủ > Bất Công > Bất minh.

Các bác Nhân dân Việt ta nghĩ thế nào ?

Chẳng lẽ... quan quân Thái thú Tô Lâm là quan quân Thái thú Tô Định đầu thai?04/05/2020 12:31

LaThuPhai

Với tất cả sai trái rành rành, từ vụ ô nhiễm môi trường của Formosa, các Bot bẩn từ Nam ra Bắc, các vụ cướp đất từ Bắc vào Nam [Dương Nội, Đồng Tâm, Thủ thiêm, vườn rau Lộc Hưng .....], đàn áp mọi biểu hiện chông TQ xâm lấn biển đảo, ..... , cách giải thích và chống chế của các quan chức đảng và đám phò đảng luôn luôn là "thế lực thù địch, đối tượng cơ hội chính trị, .... vu khống, bôi nhọ, tạo dư luận không đúng, gây hiểu lầm về chính sách đường lối đứng đắn của đảng và nhà nước, .....!!!

Cộng Sản đúng là loại người thay trắng đổi đen tài giỏi nhất thế giới. Cộng Sản Tầu chiếm giải nhât, Cộng Sản Việt Nam giải nhì, .... chẳng làm ai ngạc nhiên cả!!!

03/05/2020 17:13

Xem toàn trang