Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Metro Bến Thành- Suối Tiên: Vì sao ông Trưởng Ban ngoài đảng sụp hầm

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Nói Không Được nơi gửi Canada :

Có thể LNMQ học giỏi nhưng lại không đủ thông minh để hiểu rằng làm ăn với VC là bán linh hồn cho quỷ dữ.

01/01/2019 16:08

    Reply to this comment

LeHang nơi gửi Germany :

Như tui biết về phía Siemens-Munich dự tính là đoạn từ Chợ Bến Thành đến Công Xưởng Ba Son là 45 đến 60 Km/H, sau đó là tăng dần lên lên 90 rồi 110 Km/H đến Suối Tiên.

Nhưng sau khi khảo sát thì tuyến đường đó phải xuyên qua Nhà Hát Lớn Sài Gòn và bên cạnh là Continental, thì với tốc độ 45 đến 60 Km/H sẽ làm ảnh hưởng rung chuyển mà gây nguy hiểm cho Nhà Hát Lớn Sài Gòn và Continental. Từ đó về phía Siemens đã đề nghị là từ Chợ Bến Thành đến Công xưởng Ba Son phải giãm tốc độ, qua đó tiêu chuẩn 2 đến 2,5 mét của Germany trong thành phố với tốc độ 45 Km/H không logic. Rồi Siemens đã đưa ra loại sắt và beton mới vào công trình Metro.

Về phía Việt Nam cho rằng là chủ chi tiền Germany muốn cắt vốn đầu tư trực tiếp! Sau đó Nguyễn tấn Dũng cũng phàn nàn với Bà Merkel và đỗ tội cho Germany không "rộng rãi"! Ngay trong lúc Germany&Việt Nam đang tìm một giãi pháp chung, thì tự ý Thành ủy Hồ chí Minh cấp tiền kêu gọi 1 công ty khảo sát địa chất của Nhật Bản. Rồi dựa vào kết quả khảo chất nên công ty Nhật Bản đó dùng "chất lượng" của Nhật Bản.

Sài Gòn không có nằm trong vùng bị động đất như Tokyo, do đó hệ thống Metro cho Sài Gòn không thể nào phải xây dựng theo tiêu chuản vùng có động đất.

Từ lúc Nguyễn tấn Dũng hết làm thủ tướng, thì về phía Germnany cũng chẳng thèm phải đoái hoài đến tham vọng của Germany là giúp Việt Nam xây dựng một hệ thống Metro hạng I ở Đông Nam Á mà tương lai sẽ đánh bật cả Trung Cộng.

Cái ước mộng của Bà Merkel, hay là Germany là giúp Việt Nam thống trị hệ thống Metro để giằng mặt Trung Cộng, như tiền thân Helmut Kohl đã luôn muốn giúp Việt Nam trội hơn Trung Cộng về kỷ nghệ xe hơi, đã luôn bị từ một nhóm ăn bám của Trung Cộng phá vở tất cả!

Do đầu tư vào Việt Nam là "bí mật" của đảng csVn. Từ đó người dân Việt, dù có tự xưng là chuyên gia này nọ, thì chỉ toàn là thứ đoán mò!!!

Nay Germany đã rút khỏi Metro Sài Gòn.Vốn mà Germany để chi ra là 1,2 tỷ USD chẳng là bao nhiêu so với lợi nhuận mà Siemens thu từ Trung Cộng.

Ít ra không để Trung Công tự xưng đế quốc kinh tế, thì Germany sẽ sẳn sàng giúp các quốc gia có biên giới với Trung Cộng thành cường quốc kinh tế mà kiềm mộng giống chệt lại.

31/12/2018 15:33

    Reply to this comment

Hoang Thi :

Chung tay xây dựng quê hương đất nước, hợp tác làm ăn với CSVN chẳng khác nào chơi với dao, thế nào cũng có ngày đứt tay.

31/12/2018 14:24

    Reply to this comment

Phạm Hợi nơi gửi Hà Tây, Việt Nam. :

Chẳng có sụp hầm sụp mỏ gỉ cả.
Với Cộng Sản khi còn chiến tranh thì chúng lừa bịp các nước và dân chúng để đấu tranh đạt thắng lợi. Một khi đã thắng thì chúng tranh giành quyền lực, tài sản mà giết lẫn nhau.
Hãy nhìn lại những cái chết gần đây toàn là mờ ám.
* Võ Văn Kiệt, Phạm Quý Ngọ, Nguyễn Bá Thanh, Phùng Quang Thanh, Trần Đại Quang.
Trước khi chết những nhân vật này không nói được 1 câu. Sau khi chết cả gia đình dòng tộc cũng phải ngậm miệng.

31/12/2018 10:39

    Reply to this comment

Lê Phan nơi gửi TP HoChiMinh :

ông này đã từng sống ở Pháp mà không đọc những bài viết xương máu của Trần Đức Thảo về CSVN

31/12/2018 03:45

    Reply to this comment

Hy Lan nơi gửi Nha Trang :

Gió đưa Lý Thông Về trời
Thạch Sanh ở lại chịu lời đắng cay.

31/12/2018 00:56

    Reply to this comment

NGuyễn Quốc Oai nơi gửi Bắc bộ phủ :

Ông Le Minh Quang là một người học cao hiểu rộng , và có tâm huyết với đất nước, nhưng lại bị bọn chọp bu CS đảng lợi dụng tài năng của Ông quang để làm tấm bình phong, cho chúng tẩu tán tài sản của đất nước, tức tiền thuế của người dân > Khi các đảng viên CS cảm thấy no đủ, thì chúng ôm USD cao chạy xa bay ra nước ngoài, và để lại mọi trách nhiệm giành cho Ông Quang. Và tới nay, đảng CSVN ở Saigòn đã chỉ đạo mọi ngành, nhất là báo chí vào cuộc, thổi tung luồng gió Lê MInh Quang cho thành một trận bão lửa to đùng, để lừa dư luận người dân với vụ việc , của một tay gian hùng là Tất Thành Cang, sẽ dần im lặng và chìm xuống. dể các đảng viên CS gạo cội khác, lên thay thế, và rồi lại đục khoét đất nưóc thêm nhiều hơn nữa, cuối cùng là dân đen càng đói khổ, tất hết đấu tranh.

30/12/2018 22:48

    Reply to this comment

Chú ba chợ lớn. :

Đến giờ này mà vẫn còn tin tưởng vào công sản, rõ khổ...người xưa có câu nó lừa mình tới hai lần thì trách nó là lừa đảo nhưng nó lừa mình rất nhiều lần thì nên tự trách mình ngu.

30/12/2018 21:18

    Reply to this comment

Lão nông dân nơi gửi Cà Mau :

Biết bao người sập bẩy lừa mà còn chưa sáng mắt ra:Trịnh vĩnh Bình,Phạm minh Hoàng,David Dương,Trần Trường...
Tỉnh lại đi các ông...đừng ôm mộng chung tay xây dựng quê hương với quỷ dữ nữa!!!

30/12/2018 16:10

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang