Anonymous says:
15/11/2020 22:35

Việc gưỉ tiền của đồng bào Hải Ngoại, guỉ về giúp người dân VN bị lữ lụt thiên tai đang hoành hành, Nhìn thoáng qua , đó là một hành động đạo đức, dầy nhân tính .Nhưng khi nhìn vào chi tiết, theo khoa học, kỹ thuật cùng chiến lược, Thì đây là hành động phi đạo đức , nó mang cái tâm vô tình hành ác ! Do chúng ta vô tình, buộc người dân VN quanh năm vẫn cứ hứng chịu thiên tai hoành hành , mà đảng CS thì chúng cứ vờ, và vui, mỗi khi có mùa lũt lụt thật nặng , họ lại có số ngoại tệ vô cùng lớn ,để bo tuí, rồi đem ra nước ngoài, cùng thân nhân các đảng viên CS chop bu sống đời vương gỉa.
Chúng ta hãy nhìn Đất nước HOa Lan là một ví dự điển hình. Hoà Lan là một quốc gia với diện tích nhỏ,cùng độ cao lại thấp hơn mặt biển . Nhưng với sự quyết tâm của chính phử Hoa Lan , quyết tâm bảo vệ người dân , sống đời an toàn, cho nhiều thế hệ mai sau, nên đã có những con đập thật tốt, đã ngăn chặn hoàn toàn , biển xâu với đất liền.
Ngược lại VN,rất nhiều nhân tài, họ là các đảng viên đảng CS đa phần, đều có học vị Tiến Sĩ , Thạc Sỉ v.v.. và với việc chống lữ lụt ở Miền TRung , xem ra cũng tưong đối không khó khăn chút nào, nhưng tại sao họ không nghiên cứu, đầu tư dể giúp dân lành bớt cơ cực, mỗi khi mưa lũ lại về , mà nó là định kỳ, như cơm bữa , ngày hai lần không thiếu được.???
Câu trả lời đon gỉan, làm xong, thì se hết số Ngoại Tệ chùa, không hề nhở, của đám người Việt đã chạy theo Mỹ Nguỵ để chống phá Cách mạnh, nhưng hằng năm số người Việt Hải NGoãị này vẫn phải gưỉ tiền USD vể VN thật nhiều, dưới nhiều hình thức. Gửi tiền giúp đỡ thân n6an, guỉ tiền giúp đở đồng bào bị thiên tai đủ loại. Ôi NGoại Tệ USD, VN không làm mà vẫn có , và số ngoại tệ này lại rơi vào tuí riêng của những đảng viên đảng CSVN.
Cứ lấy vài thí dự điển hình nhé, Ờ miến Bắc còn rất tối tăm, có những tỉnh hằng năm phải đòi hỏi chính quyền, cấp cả chục ngàn tấn gạo để cứu đói cho dân..Nhưng tỉnh này là thừa tiền cả ngản tỉ đồng VN để xây dựng vài Ông Phỗng Đá.
gía một đồng, họ kê lên thành bạc vạn,
rồi tới con đường sắt Cát Linh, Hà Nội , chỉ dài 13km, nhưng gía cao tận mây xanh gần Tỷ USD. mà con đừng ssát này, không giúp 1ich gì cho sự phát triển của cái Thành PHố đưọc mệnh danh là THử Đô nước Việt.
CHưa nói tới miền trung đã nghèo, nhưng các cấp đảng viên chóp bu nơi đây, vẫn bở ra vài trăm triệu USD, để lại tạc những Bức Tượng, mang tên , " Những Bà mẹ Anh Hùng " Mà Mẹ chẳng làm ra một hột gạo cho con cái nó nhờ, Nhưng Các Đảng viên CSVN thì nhờ những công trình này, chúng có bạc tỉ USD, chia nhau,làm của riêng nhà mình ; dân lành thì ẻ cồ ra lãnh sưu cao thuế nặng đử mọi hướng, mọi bề. Từ đây DCSVN cũng thoải mái ngầm in tiền đồng, để chúng tung ra đổi lấy Ngoại Tệ , cất dấu, rồi lưu vong, lại làm cha thiên hạ, bởi chúng có vô số tiền đầu tư!
Đảng viên sau, lại lên kế vị, cứ thế tha hồ mà giầu sang,. Lúc trà dư tửu hậu, ăn chơi vung vãi, thì chúng lại vỗ tay mà cười, chứng ta đừng làm gì hết, cứ để lũ dân nó ngụp lặn trong vũng bùn , thiên tai..Tất lại có USD từ trên trời rơi xuống. Dân lại vẫn cứ tiếp tục, nhận THiên Tai, màn trời chiếu đất, kẻ mất Cha lẫn Mẹ , Ngưòi lại, màn trời chiếu đất..!!!
Tóm lại Người Việt Tha Hương, kiếm từng đồng USD qua ngày thật khó khăn vô cùng, vậy có còn nên gui tiền về VN nữa hay chăng ??? Vậy một hành động Đạo Đức, có còn tao nên Đức hay chăng ? Viết ra thấy đau lòng lắm thay.

Anonymous says:
16/11/2020 10:16

Góp ý: Việc làm từ thiện giúp đỡ những người đang gặp khó khăn vì thiên tai, nhân hoạ hay bệnh tật, đói nghèo dịch bệnh...là việc mọi người trong nước hay kiều bào đều phải quan tâm và tích cực theo từng hoàn cảnh... Đặc biệt thiên tai"bão tố" & nhân hoạ"xả lũ", là sạt lở liên tục gây ra chết chóc, mất mát mùa màng, nhà cửa đang xảy ra tại miền Trung VN hiện nay,câu hỏi trên nên xét lại vấn đề tự nguyện của mỗi cá nhân nên hay không nên "giúp " nhưng trước hết người có bổn phận và trách nhiệm phải là nhà đương cuộc, chính quyền VN qua các ban ngành cứu bão, cứu nạn mà họ đã có ngân sách do thuế của người dân đóng góp, họ phải dự phòng và quản lý, thực hiện kịp thời một cách minh bạch và tận tâm tận lực với các nạn nhân, đồng thời tạo cơ hội giúp đỡ tận tình các cá nhân, nhóm, hội làm từ thiện của người dân trong nước cũng như của kiều bào không phân biệt tôn giáo, chính kiến ... Mới là hợp lý và khôn ngoan, chứ đâu gây ra khó dễ, phân biệt này kia để trục lợi như những sự việc đã và đang xảy ra! Nhà nước XHCN/VN đã bỏ bao nhiêu để cứu trợ, số tiền và hiện vật của các nước trên thế giới gửi giúp đã đến tay người dân vùng lũ? Hay ngân khoản này nó biến hình như những "đồ hôp" mà bộ quốc phòng đã xuất ra để giúp các nạn nhân đã nhanh chóng bị chia năm xẻ bẩy tẩu tán bới những "kên kên"hết rồi...! Bố thí là việc nên làm nhưng với tình cảnh VN, dưới cái chế độ nghiệt ngã đầy rẫy những "ký sinh trùng" hiện nay chúng ta phải làm như thế nào mới là điều cần bàn!

Anonymous says:
16/11/2020 19:18

Nguoi co long hao tam thay nguoi bi thien tai thi giup ho song qua con hoan nan thoi. Con chuyen tai xay dung lai nha cua, tiep tuc lam an, kiem song lau dai LA NHIEM VU cua CHINH QUYEN. Nguoi lam tu thien KHONG the va KHONG nen phu trach viec do. Ban than nguoi dan PHAI doi hoi Nha nuoc CS VN lo chuyen do bang Ngan sach ma nhan dan da dong gop va vien tro cua "bon tu ban". Khong DAM doi hoi thi...PHAI chiu kho thoi.

Anonymous says:
17/11/2020 02:14

Lòng thương những người kém may gặp hoạn nạn ai cũng có, ai cũng muốn chia xẻ phần may mắn hơn của mình. Nhưng không ai mù tới nỗi để lông tương thân tương ái của mình bị những kẻ giàu có sung sướng hơn mình lợi dụng, còn cười mũi mình khờ khạo dễ bị phỉnh gạt bởi lời thống thiết đường mật của bọn chúng. Phỉnh gạt cả đất nước gần một thế kỷ rồi, thôi ngay ̣i những con người CS vô lương tâm kia.

Anonymous says:
17/11/2020 05:42

Chính quyền không phải của dân, do dân nên không vì nhân dân, vì vậy các tổ chức quần chúng "quốc doanh" của Đảng, càng không được nhân dân tin là minh bạch trong việc làm từ thiện.

Chẳng có mảy may gì gọi là "quang vinh", "vĩ đại". Ngược lại, đảng độc tài thật sự là hèn mạt, nhục nhã, và độc ác - khi không cho nhân dân có quyền tự do thành lập các hội đoàn bảo vệ quyền lợi của họ, như công đoàn độc lập, hay các tổ chức (NGO) từ thiện!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang