Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Xứ "Thiên đường" và "cuộc giải phóng"

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.xxxx nơi gửi dfdgrd :

Tôi không biết , nếu đăng tin này có bị cộng sản bắt không nên tôi chỉ nói một điều: tri thức tự do việt nam không sống nổi

24/01/2020 10:51

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Hoa Kỳ :


Trích : Mạng Nguyễn Tấn Dũng
Kỷ niệm ngày thống nhất 30-4
Không thể xuyên tạc bản chất chiến thắng lịch sử 30- 4

Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ chí tình, to lớn của nhân dân các nước XHCN, nhất là nhân dân Liên Xô, Trung Quốc .

Vậy xin TBT Nguyễn Phú Trọng , Trần Đại Quang , Nguyễn Xuân Phúc , Nguyễn Thi Kim Ngân và Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch xin hãy kiểm chứng và thống kê CCRĐ Miền Bắc của Hồ Chí Minh và Miền Nam của Tổng thống Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu và có bao nhiêu tàu thuyền bị Trung Quốc bắt và đâm chìm trước và sau năm 1975 sau năm 75 nhân dân ta đi ở đợ khắp nơi còn ngư dân có được bảo vệ hay không?

Mắc cười dưới sự lãnh đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng , Trần Đại Quang , Nguyễn Xuân Phúc , Nguyễn Thi Kim Ngân và Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch thì nhân dân ta ở đợ khắp nơi , ngư dân không ai bảo vệ vậy mà Đảng và nhà nước dám nói Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ chí tình, to lớn của nhân dân các nước XHCN, nhất là nhân dân Liên Xô, Trung Quốc mà không biết ngượng .

30/04/2018 10:16

    Reply to this comment

Khiem Nguyen :

Muốn đến thiên đường CS thì hãy qua cửa ải điạ ngục.

30/04/2018 08:08

    Reply to this comment

Saigon phỏng giái :

43 năm giải phóng miền nam chúng ta được gì?Được một núi nợ khổng lồ,tài nguyên cạn kiệt đi theo cùng lủ ăn cướp cs vn.Dàn lãnh đạo vn là một lủ ngu đần,nhưng đầy khát vọng tham lam đã dần bán vn vào tay trung cộng.Đó là nước "Nợ như chúa chổm Cộng huề xã hội chủ nghĩa vn".Hic.Hic.Thiên đường cộng sản là đây.

30/04/2018 01:02

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên nơi gửi Hà Nội :

Những tư duy của tác gỉa đã viết. nó chỉ đúng với thời thế của hơn 40 năm về trước.Chớ với ngày hôm nay 2018 thì nó đã trật lất.Chỉ vì lịch sử phát triển về Xã Hội của loài người, nó không ngừng chuyển động. Do đó kể cả chừ nghĩa CS, giờ nó cũng đã biến thiên qua một trang khác hoàn toàn. Lấy Tầu Chệt làm một mình chứng , bởi cái thiên đường XHCN không còn nằm trong tư duy của đảng CS Tầu, và kể cả cái đảng CS đàn em trung thành là VN. Hai quốc gia này nay đã trở thành một chế độ, Độc Tài, Đảng trị. chớ không phải độc Tài Cá nhân trị, bấy lâu nay của nhiều nước trên thế giới đã từng và đang cai trị. như Syria v.v.v... Và nhìn xa hơn về dân Tộc Đại Hàn, thì có thể sau này, Ông Kim Yong Un có thể là người anh hùng của dân tộc Đại Hàn đã đưa đất nưóc Đại hàn gồm hai miền Nam bắc ngửng mật với Thế giới,khộng bị lệ thuộc và làm tay sai của Tầu Chệt. Chỉ bởi Kim Yong UN vẫn là kẽ có học vấn, đưọc hấp thụ một nền học vấn của xứ Tự DO-Dân Chủ là Anh Quốc. Khác hoàn toàn với những chóp bu đảng CSVN với bằng cấp toàn là tiến sĩ..mà TS lại thuộc về Lý Luận đảng.Cái lý luận của người mù chữ, nhưng lạu là dân giang hổ chuyên cướp của, giết người, không run tay , nên buộc phải làm tay sai cho Tầu Chệt.rồi âm thầm bán nước Việt.

29/04/2018 22:41

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Hoa Kỳ :

Thưa ông Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch trước năm 1975 nhân dân ta ra ngỏ gặp anh hùng cho tới nay cứ đến ngày 30-4 là quân đội ta ăn mừng ngày giải phóng Miền Nam với thành tích anh hùng .

Huyền thoại tay không “quật ngã” trực thăng UH – 1 của Mỹ - ngụy.

Ông Bùi Minh Kiểm nhớ lại trận đánh mà ông tham gia cùng các đơn vị ở Đoàn pháo binh 575 vào tháng 8/1972, ông không khỏi tự hào rằng mình là một trong những người được góp một phần nhỏ công lao vào chiến thắng giòn giã ấy.

Nhìn người đàn ông tuổi ngoài lục tuần, thân hình nhỏ nhắn nhưng rắn chắc, khỏe mạnh, ít ai biết được rằng ông đã từng dùng đôi bàn tay ấy để ghì chặt một chiếc máy bay UH – 1 của Mỹ xuống mặt đất " bịa vô đối ".

Cho thấy ông Bùi Minh Kiểm có sức mạnh hơn Trâu thì da mặt của ông Bùi Minh Kiểm cũng phải dầy hơn da Trâu mới hợp tình hợp lý.

Hơn 15 năm cầm súng chinh chiến dọc một dãi chiến trường miền trung, ông đã lập nên những kỳ tích huyền thoại khi hạ một mình hơn 8 chiếc máy bay UH – 1 và hàng chục xe tăng, thiết giáp của Mỹ ngụy.

So với Bộ trưởng bộ quốc phòng Phùng Quang Thanh khi ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắt và đòi tiền chuộc thì Phùng Quang Thanh nhớ ơn Trung Quốc khi tàu ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm thì Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch trốn biệt tăm vậy thử hỏi Ngô Xuân Lịch giải phóng được cái gì cho nhân dân Miền Nam...

29/04/2018 16:48

    Reply to this comment

Quách Tư nơi gửi Anh :

Không chỉ Ông Võ văn Kiệt,mà rất đông người ,hàmg triệu người VN vui buồn lẫn lộn khi ngày 30 tháng tư hàng năm đến .
Buồn vì tắt tiếng súng ,mà vẫn còn chết hàng loạt . Chết trên biẻn cả ,chết trong các trại tù đày ,chết vì thiếu ăn ,thiếu thuốc men .
Vui vì đưọc giải phóng ra khỏi chốn âm ti ! Vui vì được tha hồ thâu tóm của cải !

29/04/2018 09:51

    Reply to this comment

Hai YYY nơi gửi Saigon :

Sau gần nửa thế kỷ "giải phóng" đất nước tôi hiện nay ra sao? Người CS nào đủ tử tế thử trả lời câu hỏi trên xem sao. Kinh tế thì nợ ngập đầu (chỉ có ăn xin), tài nguyên thì bán sạch làm giàu cho phe nhóm, đảng viên. Xã hội thì băng hoại tận đáy: bác sĩ được khuyến cáo đi học võ để tự bảo vệ mình, thầy cô giáo cũng như thế. Thanh niên trong nước thì có thể giết nhau mọi lúc mọi nơi. Một số không nhỏ thì cho đi làm thuê (ở đợ), gái đi bán phấn bán thân nơi xứ người.
Đất nước tôi chỉ thật sự được giải phóng khi thằng CS cuối cùng chết đi mà thôi.

29/04/2018 05:28

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang