Anonymous says:
07/11/2020 03:22

Chỉ tiêu, chỉ tiếc. Chỉ có CS mới bày ra mấy cái trò đạt chỉ tiêu vì căn bịnh "trọng thành tích". Đói nhăn răng mà thích làm ra vẻ trưởng giả. Dốt đặc cán mai mà thích đeo cái bằng tiến sĩ.

Anonymous says:
08/11/2020 16:00

Ở các nước dân chủ, công nghiệp hiện đại, các chuyên gia kinh tế chỉ phân tích nguyên nhân, và "dự đoán" sự phát triển của GDP cho năm sau để các chính tri gia định hướng.
Còn tăng trưởng GDP "mang tính pháp lệnh", là chỉ có ở các nước độc tài toàn trị - như VN.
Đúng như tác giả viết, có ĐBQH phát biểu "cần phải nhìn vào thực chất của vấn đề xem tăng trưởng đó có nâng cao được đời sống của người dân hay không, đây là vấn đề quan trọng”.
Tăng trưởng GDP cao mà xã hội ngày càng bất công, sự phân hóa giữa người giàu với người nghèo ngày càng cách biệt, môi trường bị tàn phá, thì đừng tăng trưởng còn hơn.
Tăng trưởng GDP bao nhiêu % mà bắt Tô lâm vừa phải thú nhận trong QH, rằng "tội phạm chống lại lực lượng công an đang thi hành nhiệm vụ trong năm 2020 tăng tới 260%"???

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang