Kế hoạch đánh lừa vi-rút Corona của chính quyền TPHCM

Bài bình luận của Chính Đệ
2021-11-14
Share
Kế hoạch đánh lừa vi-rút Corona của chính quyền TPHCM Hình minh hoạ: Đường phố TPHCM hôm 1/10/2021 sau phong toả
AFP

Không nghi ngờ gì nữa, trong kế hoạch sống chung với dịch của chính quyền TPHCM có một phần rất quan trọng là nghi binh, đánh lừa con vi-rút cho nó xoắn não chả hiểu mô tê gì. Thế là nó bị loạn hành vi, nó nhức đầu ngã vật xuống và chúng ta chống dịch thắng lợi.

Đây là vài biện pháp cụ thể trong kế hoạch thần tình này:

-Vẫn cấm xe ôm công nghệ hoạt động.

-Quán ăn, nhà hàng… phải đóng cửa trước 21h.

-Chỉ được bán rượu bia kèm thức ăn trên địa bàn quận 7 và TP Thủ Đức.

Với tư cách công dân có ý thức cao độ, luôn luôn tìm tòi hiểu sâu các chính sách chống dịch của Nhà nước, tôi xin phân tích sự tài tình trong các biện pháp nói trên để các quý vị công dân có thể thấu hiểu và tuân thủ triệt để các mệnh lệnh của lãnh đạo.

Cấm xe ôm công nghệ, đánh vào chỗ yếu của con vi-rút

Xe ôm công nghệ tại TPHCM bị tạm dừng từ 09/7/2021, đến nay đã hơn bốn tháng. Tất cả các ứng dụng phổ biến nhất như Grabbike, Gojek, Be… đều vẫn đang đắp chiếu. Tuy nhiên, tất cả các dịch vụ xe công nghệ khác như xe hơi, taxi, giao hàng, đi chợ giùm… đều được hoạt động.

Các hãng taxi truyền thống và xe ôm truyền thống thì hoạt động thoải mái.

Cũng không có lệnh nào cấm một người đi xe máy chở người khác cả.

Vậy có nghĩa là với các lãnh đạo TPHCM thì đi xe ôm truyền thống hay chở người khác trên xe máy đều là hoạt động an toàn. Còn xe ôm công nghệ, tuy nhìn bên ngoài không khác gì thế nhưng lại rất nguy hiểm, rất không an toàn.

Dân TPHCM cũng đã thắc mắc chuyện này, cho nên tại họp báo chiều 8/11, ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM trả lời: “Quan điểm mở cửa dịch vụ của thành phố là mở cửa phải an toàn, an toàn mới mở cửa”.

Vì sao xe ôm công nghệ rất không an toàn, vô cùng nguy hiểm?

Đó là vì khi gọi xe ôm công nghệ, khách hàng phải dùng điện thoại thông minh kết nối internet. Mà con vi-rút Corona này chính là vi-rút của thời đại công nghệ. Chứ cách đây mấy chục năm lúc chưa có internet thì có ai trông thấy nó đâu có phỏng? Ấy đấy, cho nên cái loại xảo quyệt như nó sẽ chui ngay vào internet, làm ổ trong ấy. Khi chúng ta vào internet một cái, ối giời ơi, là mở toang cửa cho nó vào tận điện thoại của mình rồi chứ còn làm sao nữa?

Đã thế, cái thói quen của người ta là cứ nghe điện thoại thì lại áp vào tai. Thôi xong, cả đàn cả ổ con Corona nó chờ gì mà chả bò nhanh thoăn thoắt từ điện thoại sang ngay cái tai hớ hênh thế kia? Mà tai- mũi -họng thông nhau nên nó chui vào tai được là ngay lập tức chui vào họng với mũi nhé. Chúc mừng: bạn đã nhiễm Corona theo cách 4.0 vô cùng hiện đại. Xe ôm công nghệ nguy hiểm thế đấy!

Trong khi xe ôm truyền thống thì sao? Chỉ việc đi ra đầu đường, vỗ vai anh xe ôm phát. Rồi mặt kề mặt hỏi địa chỉ, mặc cả giá, nó rất là thân tình. Quý vị nghe câu “sống phải có cái tình” chưa? Corona trông thấy chúng ta tình cảm mặn nồng như thế, nó cảm động đến vỡ tim. Nó sẽ hai hàng nước mắt lã chã quay đi, miệng mếu máo lẩm bẩm: “Mình không thể… mình không nỡ nào phá vỡ những tình cảm quý báu như thế… thời buổi này… hiếm hoi lắm… mình xin lỗi… mình không thể chen vào giữa các bạn”.

Thế là chúng ta an toàn.

000_1S4340.jpg
Hình minh hoạ: Một người lái xe Grab ở Hà Nội hôm 12/5/2020. AFP

Vì sao quán ăn nhà hàng phải đóng cửa trước 21 giờ?

Lý do cũng rất dễ hiểu và liên quan đến kiến thức tâm sinh lý thanh niên.

Quý vị ai cũng biết con vi-rút Corona gây ra bệnh COVID-19. Mọi người đã có ai tìm hiểu về con số 19 chưa?

Cũng rất dễ hiểu thôi, 19 tức là tuổi của nó. Ông bà mình nói có tên, có tuổi. Giấy tờ cá nhân nào đầu tiên cũng phải hỏi tên, ngay sau đó hỏi tuổi đúng không? Đấy, vụ này cũng vậy thôi, tên nó là COVID, tuổi 19.

19 tuổi thì máu nóng lắm quý vị ạ, rất thích hoạt động về đêm, đặc biệt thức khuya. Quý vị cứ ngẫm lại mà xem lúc mình 19 tuổi thì sinh hoạt mọi thứ mạnh mẽ nhất là vào lúc nào? Hay là bọn con cái quý vị bây giờ, 19 tuổi mà bảo 9 giờ tối đi ngủ nhé con thì chúng nó có nghe lời không? Đừng đùa nhé mama, 9 giờ tối bọn con mới bắt đầu ra đường, bar, sàn mới bắt đầu lên nhạc nhá!

Túm lại, bọn thanh niên hoạt động hăng hái nhất là sau 9 giờ tối.

Con COVID 19 tuổi cũng rứa. Sau 9 giờ tối là chúng gặp nhau chơi bời tĩ tã và … sinh sản. 

Thế cho nên quán sá cứ phải tránh cái giờ cao điểm này ra.

Ban ngày mở bao nhiêu thì mở, ăn uống tưng bừng gặp nhau cười nói vân vân không sao cả. Vi-rút nó cũng ngượng chứ, ai mà làm mấy cái chuyện xxx vào thanh thiên bạch nhật nhiệt tình quá được. Nói gì nói, cho nên loài người cứ việc xõa đi đừng sợ. Nhỡ vi-rút có vào thăm thì cũng là loại độc thân thôi chả đẻ đái gì đâu. Đến 9 giờ tối thì thỉnh anh em nhường địa bàn.

Nguyên lý chống dịch của các bậc lãnh đạo vô cùng cao sâu, phải nghiên cứu tổng hợp mọi thói quen sinh hoạt, di biến động của con virus mới đề ra được sách lược khéo léo và khôn ngoan như thế.

000_9NW2NF.jpg
Người dân TPHCM đứng chờ mua thức ăn tại một cửa hàng hôm 1/10/2021 sau phong toả. AFP

Quận 7 và TP Thủ Đức có kết giới chống vi-rút

Cuối cùng, tại sao chỉ quận 7 và TP Thủ Đức mới được bán bia rượu trong các quán ăn nhà hàng, còn các quận khác không được?

Có người bảo là vì quận 7 với Thủ Đức tập trung nhiều nhà hàng sân sau của các lãnh đạo.

Nhưng nói thế sai bét.

Nhà hàng của lãnh đạo có ở khắp thành phố chứ riêng gì quận 7 với Thủ Đức cơ chứ.

Mà vẫn phải giải thích như ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM mới đúng. Nhắc lại: “Quan điểm mở cửa dịch vụ của thành phố là mở cửa phải an toàn, an toàn mới mở cửa”.

Nghĩa là dù cho khách ở khắp nơi (chứ không chỉ là khách nội quận), thậm chí trong đó có F0 đi nữa, thì cứ vào đến những quán ăn nhà hàng trong quận 7 và Thủ Đức là lập tức hết sạch vi-rút, cắt đứt tiệt nguồn lây.

Còn những quận huyện khác thì chỉ an toàn khi bán thức ăn thôi. Lanh chanh bán thêm bia rượu là hết an toàn. Ngồi một mình một bàn, uống một chai bia cũng vẫn không an toàn. Còn hai nơi kia người ta dô… dô…  nhưng mà vẫn cứ an toàn chứ lị!

Ấy là vì các quán ăn nhà hàng ở hai nơi này đều đã được đặt kết giới chống vi-rút.

Kết giới là gì?

Nói ra thì nó vi diệu lắm. Đấy là những vòng bảo vệ thần thông do những pháp sư hay thần thánh cao tay đặt ra, người trần mắt thịt không trông thấy được.

Tại sao các pháp sư chỉ đặt kết giới ở hai nơi này, tôi e rằng do thổ thần thổ địa ở đấy họ hiểu đời. Đường Tăng đi thỉnh kinh cũng phải giao cái bát vàng cho A Nan và Ca Diếp mới lấy được chân kinh về xứ. Cứ thế suy ra thì mọi sự đều thông.

Như đã nói, tôi là công dân gương mẫu luôn luôn nghiên cứu sâu sắc chính sách chủ trương của Nhà nước. Chính vì thế đã quán triệt được các chân lý nói trên. Bà con nghe tôi thì chỉ có ấm vào thân thôi, thật!

_________________

Tham khảo:

https://zingnews.vn/khach-hang-tai-xe-xe-om-cong-nghe-tphcm-buc-boi-post1276221.html

https://tuoitre.vn/so-cong-thuong-tp-hcm-kien-nghi-mo-lai-hang-quan-co-ruou-bia-toan-tp-hcm-20211113163638484.htm

https://tuoitre.vn/tphcm-de-xuat-hang-quan-ban-tai-cho-dong-cua-truoc-21h-thi-diem-ban-ruou-bia-o-quan-7-thu-duc-20211027130817224.htm

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh says:
14/11/2021 22:15

"tôi là công dân gương mẫu luôn luôn nghiên cứu sâu sắc chính sách chủ trương của Nhà nước"

Lời của Tổng thống VNCH cũ vẫn văng vẳng đâu đây . May quá, Cộng Sản đã hoàn toàn tuyệt chủng ở Việt Nam . Không thì ông/bà công dân gương mẫu phải nói là gì nhỉ ? Ah, công dân xã hội chủ nghĩa . Tin lời ổng, chít ráng chịu .

Lú
Lú says:
16/11/2021 03:45

'Kết giới' theo tôi hiểu như vầy, bác lú nhà tôi từng phán: " ngay cả bần tăng đi thỉnh kinh còn phải hối lộ ". không biết các bạn hiểu sao?
Trong chế độ XẠO HẾT CHỔ NÓI không việc LƯƠNG THIỆN gì có cơ tồn tại ở đó được.

Hotac
Hotac says:
26/11/2021 08:53

Thương người như thể thương thân.. người có tình thương thì không sợ đói chết .. người có thể chết vì thiếu tình thương .. Tiên học lễ, hậu học văn ..Nhập gia thì tùy tục. . Đáo sứ thì tùy duyên..Ăn ở cho đúng đạo làm người .. Đó mới là hiền nhân.. là người có ý thức tự rèn luyện giáo dưỡng..để trưởng thành.. Thà thành nhân còn hơn làm người thiếu giáo dưỡng..

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang