Mustang
Mustang says:
31/03/2021 13:35

Người viết bài này và rất nhiều người đều nhầm lẫn chết người, họ đinh ninh bỏ sổ hk tức là ko cần hk nữa. Nhầm to nhé, nó chỉ chuyển thành hk điện tử mà thôi, ai hk ở đâu thì vẫn cứ ở đó, nhg cq chính quyền thay vì đòi bạn đưa quyển hk thì họ gõ vài cái vào computer và hk của bạn nhảy ra đầy đủ.
Chính sách quản lý hộ tịch ko có gì thay đổi cả, chốt là thế.

Nguyen Chau
Nguyen Chau says:
04/04/2021 00:10

Nói Việt Nam bỏ sổ Hộ Khẩu là nhầm vì nhà cầm quyền chỉ chuyển sổ bằng giấy sang sổ điện tử mà thôi. Người Việt trong nước vẫn bị kiểm soát gắt gao qua Hộ Khẩu điện tử nằm trong loại chứng minh công dân điện tử, chỉ cần "lướt" một cái qua computer là tất cả các dữ kiện hiện ra... chính quyền biết ngay người thường trú, kẻ tạm trú, tạm vắng. Thực tế vẫn còn kiểm soát dân bằng hộ khẩu như trước đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang