Anonymous says:
06/04/2021 16:05

"Đại biểu Quốc hội khoá 14 Dương Trung Quốc sau 20 năm hoạt động nghị trường đã phát biểu “lần cuối cùng” tại nghị trường của kỳ họp thứ 11 rằng: Hoạt động Quốc hội đã ‘thụt lùi’ về dân chủ so với Quốc hội khoá 1 của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà trước đây. Một trong những ‘món nợ dân chủ’ mà Quốc hội phải trả đó là việc hiện thực hoá những quyền tự do cơ bản của công dân, đã được hiến định năm 2013, nhưng đã luôn bị trì hoãn. Chỉ khi người dân được tham gia thực chất vào hoạt động của chính quyền, thì niềm tin của xã hội mới có hy vọng trở lại".

Phát biểu của ông Dương Trung Quốc chính xác.
Nhưng rất đáng buổn là, với "bộ tứ" của Đảng mới được chọn, cái hy vọng, nhân dân được "tham gia thực chất vào hoạt động của chính quyền", chắc chắn không bao giờ sảy ra, và nó chỉ là hy vọng hão huyền!
Vì thực tế cho thấy, cứ người dân nào dũng cảm, khác chính kiến, đứng ra tự ứng cử vào QH, là bị cầm quyền kết tội "có âm mưu lật đổ chính quyền", thì phải hiểu thông điệp của nhà cầm quyền: không bao giờ cho phép nhân dân có đại diện của mình trong QH.

Hãy nghe phát biểu khi tuyên thệ nhậm chức chiều ngày 5/4, Tân Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu ưu tiên hàng đầu của ông:
“Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, nhất là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế.”

Nhắc lại: đây là "HOÀN THIỆN", chứ không phải thay đổi thể chế! Không có "đổi màu" đâu nhá!
Sẽ "hoàn thiện" việc bắt bớ những người bất đồng chính kiến, sẽ "hoàn thiện" đàn áp, bắn giết dân oan.
Sẽ "hoàn thiện"... "nhất là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" - tức là hoàn thiện Chủ nghĩa tư bản "Đỏ". bao nhiêu lợi quyền, lợi nhuận giành vào tay, đút vào túi của băng Đảng Độc tài.
Xã hội VN phân hóa, bất công, đạo đức suy đồi cũng từ đấy mà ra.
"Đảng vinh quang, bác vĩ đại", còn Nhân dân VN phải "anh hùng"...dám làm nô lệ, dám kiên trì sống trong sự BỊP BỢM của băng đảng lưu manh CSVN.

vietcong Hanoi Vietnam
vietcong Hanoi Vietnam says:
08/04/2021 14:42

Biên giới, đất liền, hải đảo… đã mất dần – ôi! cái giá máu của “thống nhất đất nước”.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
09/04/2021 10:51

Chủ trương và đường lối của Đảng Búa Liềm cho toàn đảng, toàn quân, toàn đảng viên, cán bộ, tài phiệt Búa Liềm...

độc đảng, độc tài, độc quyền... " Xây là chính, lấy đẹp, dẹp xấu "... " Xây nhà đẹp là chính, lấy gái đẹp, dẹp vợ xấu, lấy trai đẹp, dẹp chồng xấu "

" Còn Tàu, còn tiền, còn đảng, còn ta... Ta còn bán đất, ta còn bán nước, ta còn bán dân...Ta còn bán ta, ta bán cả đảng ta cho Tàu... cho tiện "

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang