Nguyễn Văn
Nguyễn Văn says:
06/08/2021 15:44

Thật là buồn cười khi cộng sản Hà Nội mua vũ khí, máy bay và tàu ngầm nhiều nhất trong vùng nhưng lại theo chính sách 4 Không. Nhưng dẫu có mua thêm nhiều vũ khí thì VN cũng không một mình bảo vệ được đất nước. Bao lâu nay VN giữ chính sách 3 không rồi 4 không nhưng vẫn bị Tàu Cộng chèn ép bắt nạt và thậm chí xâm phạm chủ quyền mà chính sách 4 không vẫn không đem lại hòa bình và không bảo vệ được đất nước hiệu quả. VN không thể giữ chính sách 4 không mà có hòa bình mà hòa bình là phải liên kết với Mỹ và các nước trong khu vực. Chỉ có nước Mỹ mới đủ sức mạnh giữ hòa bình khu vực. Điều này là sự thật. Mỹ đóng quân ở Âu Châu bảo vệ khối NATO sống trong hòa bình trong Chiến Tranh Lạnh; Mỹ cũng giữ hòa bình ở bán đảo Triều Tiên khi đóng quân ở Nam Hàn; Mỹ cũng giữ hòa bình ở Đông Bắc Á khi đóng quân ở Nhật. Ngày nay Mỹ không đặt nặng khác chế độ chính trị để làm bạn với Hà Nội là vì hai nước có chung một lợi ích là bảo vệ tự do hàng hải và hòa bình trong khu vực. Chỉ khi nào VN cho phép Mỹ vào Cam Ranh thì chắc chắn Biển Đông sẽ yên lặng và Đông Nam Á sẽ có hòa bình. Hãy tự hỏi tại sao Nam Hàn và Nhật cần Mỹ đóng quân bảo vệ và liệu nếu không có quân Mỹ trú đóng thì hai nước này có được hòa bình?!

Để tiến tới bước dấn thân bảo vệ lợi ích chung, chắc chắn bà phó tổng thống Mỹ sẽ tuyên bố không công nhận chủ quyền Biển Đông của Tàu Cộng và bác bỏ đường lưỡi bò phi pháp. Chúng ta thấy các nước đồng minh Pháp, Anh, Đức đã đưa tàu chiến vào Biển Đông gần đây thể hiện quyền tự do đi lại để hỗ trợ thêm cho tuyên bố sắp tới của bà Harris.
nv

Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
06/08/2021 20:45

Trung quốc và ĐCSTQ vô cùng nham hiểm và thâm độc, muốn bá chủ thế giới để điều hành thế giới đi theo quỹ đạo do Trung quốc đặt ra. Trung quốc bất chấp luật pháp quốc tế, non nóng chiếm trọn biển Đông, Hoa Đông và Đài Loan. Tập Cận Bình nghỉ rằng chỉ có ta (tức Tập) mới làm được điều nay. Khi chiếm được toàn bộ biển Đông dĩ nhiên không chế được toàn bộ Đông Nam Á, Châu Á - Thái Bình Dương. Chiếm được toàn bộ biển Đông dĩ nhiên Đài loan không thoát khỏi tay Trung quốc. Chiếm được Đài Loan, đảo Điếu Ngư tất nhiên sẽ về tay Trung quốc và đe dọa tòn bộ Nhật Bản. Chiến được tòn bộ biển Đông tất nhiên mọi nước trên thế giới muốn qua đây phải được sự cho phép của Trung quốc và phải nộp thuế qua lại. Tập Cận Bình mơ ước thực hiện được điều này để người Trung quốc tung hô ông ta thiên tài và tôn sùng ông ta như Mao

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
07/08/2021 10:45

4 Không... 4 Ngu... 4 Hèn... 4 Láo...

Không đi với nước này để đánh nước kia,
dù nước kia đang đánh nước mình, dù nước kia đang cướp nước ta,
vì Đảng ta đang lạy Đảng kia, vì Đảng kia " bạn vàng " Đảng mình.

Vì còn Tàu, còn Tiền, còn Đảng, còn tao.
Tao còn bán đất, tao còn bán nước, tao còn bán dân.
Tao còn bán tao, tao bán Đảng tao cho Tàu, cho tiện, cho xong.

Có Tiền, quy tiên... cũng được !
Đảng tao ngu, Đảng tao hèn, Đảng tao láo, Đảng tao tham, Đảng tao chết... kệ cha Đảng tao!

Kệ cha Đảng mày chửi cha Đảng bay ! Chết cha Đảng mày !
Dân tao khôn... không ngu ! không hèn ! không láo ! không tham !
Dân tao 4 không ! Dân tao 4 Không không ! Dân tao không chết !

Anonymous says:
07/08/2021 16:22

Vì uy tín của mình, Mỹ cũng không cần, và không nên nâng quan hệ với VN đến tầm chiến lược, vì 2 nước không theo có chung lý tưởng, cùng những giá trị để cùng nhau tôn thờ
Quan hệ của VN với Mỹ chỉ là giải pháp tình thế.
Đứng ngoài nghe Mỹ lên án chế độ độc tài ở TQ, Đảng cầm quyền CSVN đã thấy xấu hổ. Nếu đứng vào phe với Mỹ, lại càng thấy xấu hổ, nhục nhã hơn với các đồng chí ở Phương Bắc.

Nhân Dân Asean
Nhân Dân Asean says:
07/08/2021 20:33

Bon Trung quốc phá hoại luật pháp quốc tế và chà đạp thô bạo lên luật pháp quốc tế. Bọn Trung quốc vừa dổ ngọt nước này vừa răn đe nước khác để xây dựng đảo nhân tạo quân sự hóa trên biển Đông, tập trận hùng hỗ và cản trở đủ bề nhưng nó không hề biết hành vi đó của nó là phá hoại hòa bình, an ninh trên biển Đông. trong khi Mỹ và nhiều đồng minh khác của Mỹ thực hiện tự do hàng hải hàng không ở biển Đông theo luật pháp quốc tế thì bọn Trung quốc lại lên án gọi Mỹ phá hoại hòa bình rồi lôi kéo Đông Nam Á đứng về phía Trung quốc cũng lên tiếng phản đối Mỹ nhưng Đông Nam Á lại hoan nghênh Mỹ và đồng minh bảo vệ hòa bình. Rõ ràng bọn Trung quốc là con dao hai lưỡi tàn phá loài người. Chúng nó muốn thế giới tôn vinh nó, xem nó là ông trời con có quyền cai trị hành tinh này. Bọn Trung quốc đã lên phương án và rất non nóng uy hiếp thế giới nhanh chóng bỏ dùng đồng đô la để dùng đồng nhân dân tệ trên toàn cầu và tiến đến lật đỗ Mỹ để bá chủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang