Anonymous says:
27/11/2020 00:49

Trung quốc bàn đi tính lại chỉ có chiếm trọn biển Đông, TQ mới kiểm soát toàn bộ Đông Nam Á, tiến tới là toàn bộ Châu Á - Thái Bình Dương và dĩ nhiên một khi TQ chiếm được toàn bọ biển Đông mọi quốc gia khacskeer cả Mỹ sẽ không vào đây được. Trung quốc bây giờ để lại tai tiếng không hay ho gì nên chỉ có con đường mở rộng thật nhiều lãnh thổ, cài bẩy để thêm nhiều nước lâm nợ rồi Trung quốc mới hy vọng bá chủ toàn cầu. Thế giới chưa bao giờ thấy Trung quốc có lối sống sòng phẳng với nước khác mà toàn là lừa phỉnh, dối trá, ăn cháo đá bát, ăn cắp công nghệ rồi tự cao tự đại, tự cho mình là hiểu biết còn lại đều là sai trái.

Anonymous says:
27/11/2020 01:47

Trung quốc và Tập cận Bình thuộc loại gan hùm dạ sứa, binh lính ra trận khóc thét vì sợ chết. Trung quốc và Tập cận Bình hay nói chuyện với Mỹ với giọng điệu: "không xung đột, không chiên tranh" giữa hai nước. Nhưng Trung quốc và Tập cận Bình sợ thua, sợ chết nên muốn "không xung đọt không chiến tranh" Trung quốc phải tôn trọng Luật pháp Quốc tế, tôn trọng quyền lợi chính đáng của các nước, Trung quốc không xây dựng phi pháp đảo nhân tạo, không biến chúng thành tiền đồn quân sự đe dọa các nước, .... Tại sao Trung quốc biết sợ như vậy nhưng lại ẫu tả làm những điều phi pháp. Chẳng lẽ, để mặc nhiên Trung quốc ưng gì làm nấy nhưng Mỹ "không được chiến tranh không xung đột" với Trung quốc? Trung quốc sống phải có tâm có đức có đầu óc suy nghĩ không nên ăn nói bừa bãi bất kể đúng hay sai. Tại sao cả thế giới ngày nay nghi ngờ và lên án Trung quốc mỗi ngày một tăng? Đây có phải tự nhiên thế giới lên án hay thế giới "sai" còn Trung quốc "đúng"? Tập Cận Bình suy nghĩ rồi trả lời xem.

Anonymous says:
27/11/2020 10:21

Gió đã đổi chiều, sẽ đổi chiều mạnh hơn, đúng hướng hơn cho Tự do, Dân chủ, Nhân quyền và chống lại Đảng độc tài Tàu Cộng.

Hoa Ky và thế giới tư bản tôn trọng Tự do, Dân chủ, Nhân quyền sẽ cần một hiệp ước thương mai, mậu dịch mới, song song, hỗ trợ chiến lược an ninh quốc gia, quân su " Ấn độ Dương-Thái bình Dương Tự do và Mở rộng ", Tứ trụ " Hoa Kỳ, Nhật, Úc, Ấn đồ " và các nước Đông Nam Á và Âu châu.

Hoa Kỳ khó có thể trở lại TPP và càng không thể gia nhập, chấp nhận CPTPP, nhất là CPTPP dưới sự lãnh đạo của Nhật sẵn sàng chấp nhận Trung Cộng.

Hoa Kỳ sẽ cạnh tranh và chống lại RCEP vì Trung Cộng là kẻ chủ động, không có những ràng buộc, đòi hỏi tôn trọng môi trường, quyền lợi giới lao động, nhân quyền, và rất may là Ấn độ không tham gia.

Chính sách Hoa Kỳ của chính quyền Binden sẽ nhấn mạnh vai trò quan trọng của giới nghiệp đoàn lao động, giới bảo vệ môi trường, giới bảo vệ Tự do, Dân quyền, Nhân quyền trong các hiệp ước thương mại, mậu dịch quốc tế, đa phương, song phương.

Gió đã đổi chiều, sẽ đổi chiều mạnh hơn, đúng hướng hơn cho Nhân quyền, Dân quyền, Tự do ...

Anonymous says:
27/11/2020 14:35

mọi việc phải có kế hoạch tái thiết asean như sau 45 tái thiết EU kế hoạch đã có chờ cơ hội thuận lợi tham luận chi tiết Mật 0 thể cù nhầy chờ lộ thiên sẽ hư HK ổn định xong tới VN ngã ngũ là cơ hội chín mùi tốt

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang