Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Tại sao quý vị lại cười?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Cindy Nguyen nơi gửi Sugar Land :

Y kien cua ba Hong dung lu de chong ngap, tren doi nay toi chua thay bat cu mot ai dua ra y kien nhu vay, khi nha nuoc Viet Nam xay dung ha tang co so, ho da ngan dong chay nuoc ngap o khu nha be, khong con cach gi de chong ngap, Ba Hong phat bieu ma khong hieu gi het, cho lam tro cuoi cho thien ha ma thoi....

15/07/2019 12:47

    Reply to this comment

Duy Huu nơi gửi USA :

Tại sao lại không Cười ...

Cười .. cười mỉa mai... cười châm biếm ... cười khinh ... cười tiếu lâm... làm trò cười ... là những phương thức đấu tranh bất bạo động rất hữu hiệu để chống lại những Bất Tài, Bất Lực, Bất Lương, Bất Công, Bất Chính của Độc Tài, Độc Đảng, Độc Quyền ... nhân dân ta đấu tranh cần phải khai thác và tận dụng.

Càng làm Dân cười vào mặt Đảng ... Đảng càng mất mặt, càng mất uy và Dân càng không sợ Đảng và Đảng càng phải Bịt Tai, Nhắm Mắt và chết " nhe răng ".


15/07/2019 10:59

    Reply to this comment

Vi Nguyen nơi gửi Canada :

Ý tưởng mổi nhà có một cái lu nước là ý tưởng của hơn 200 năm trước. Trước 1975, tôi sống tại Sài Gòn và có nhà ở tại đây. Đa số nhà ở tại Sài Gòn đều có hồ lọc nước xây trên một một hồ chứa nước. Lọc nước bằng sỏi, than, cát mịn. Hồ được xây dựng dưới ánh nắng mặt trời để giúp cho sự diệt khuẩn tốt hơn và lọc được những hóa chất. Tôi nghỉ là hiện tại người dân Sài Gòn vẩn lọc nước để xữ dụng. Cái cô đại biểu dân này hình trông rất trẻ nhưng tư tưởng xưa như cô ta sống cách đây hai trăm năm trước!!! Giải quyết vấn đề lụt lội là phải giải quyết vấn đề thoát nước ở Sài Gòn???

14/07/2019 16:23

    Reply to this comment

Nguỵ Khắc Quái nơi gửi USA :

Bà này có cái "Lu trị thuỷ" to hơn cái "Lon Coca" của bà kia nhiều. Vậy bà ta sẽ được toàn dân "Hì" một tiếng thật to cho "vui nước, vui nhà"..

14/07/2019 09:37

    Reply to this comment

Mai thuy nơi gửi Hildesheim :

Ba giao su pho tien si nay co le duoc giai thuong Nobel

14/07/2019 06:49

    Reply to this comment

Bella Nguyen nơi gửi Califoprnia :

những kẻ có bằng cấp to bằng cái LU mà đứng trên bục giảng dạy cho các sinh viên VN thời đại, thì có lẽ để con cháu dốt luôn, khỏi đi học đỡ tốn kém, chứ để chúng học rồi lại lãnh cái LU về nhà chứa nước để phòng ngập lụt thì thật là xấu hổ cho ông bà tổ tiên

14/07/2019 01:00

    Reply to this comment

Nguỵ Khắc Quái nơi gửi USA :

Đúng là "trí tuệ" của Đảng viên ta.

13/07/2019 23:12

    Reply to this comment

Người Sàigòn nơi gửi Saigon :

Ý kiến của Bà Xuân Hồng, đữ giúp cho các sinh viên VN mà bà đã dạy, trình luận án lấy Bằng Tiến Sĩ dân tộc học.. " Với đề án, mỗi người ở Sàigòn, vào bất cứ lúc nào, trên lưng cũng đeo một bình NY long 4 lít để đựng nước , thì thành phố Sàigòn sẽ hết nạm ngập lụt.. Giúp cho các đảnh Viên CSVN ngẩng cao đầu, với những công trìn thoát nước tiền nghìn tỉ, phát huy tác dụng của chúng..

13/07/2019 22:49

    Reply to this comment

DLV nhưng tốt nơi gửi Viet Nam :

Qua bài này mới biết được bà Hồng này có nhiều chuyên môn. Bà có thể giảng dạy Thiết kế đô thị, Thiết kế xã hội, Quản trị kinh doanh, ...ở nhiều trường ĐH khác nhau. Xin ngã nón chào. Ở nước ngoài mỗi GS chỉ chuyên một ngành, trừ thiên tài.
Bà có ý tưởng "cách mạng" dùng LU chống lụt là chuyện không có gì lạ. Hình như ở Việt nam có quá nhiều phụ nữ có tài như: bà Ngân, bà Ninh (người làm dậy sóng vì cái LON), bà Hồng (người làm dậy sóng vì cái LU),...
GS có tài như thế, chả trách SV được các bà đào tạo không ai dám dùng, đành phải chạy xe ôm thôi.

13/07/2019 22:02

    Reply to this comment

Map Nhu Lu nơi gửi Muon Lu :

Nhin mat la biet dung la dan lu lu roi, hen chi de nghi dan sam lu de chua ngap lut.

13/07/2019 21:49

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Tôi không hiểu rõ mục đích của tác giả bài viết này...Chúng tôi không có cười bà Xuân này, chúng tôi phê bình những đề nghị rất ư ngu xuẩn không xứng với tầm học và địa vị của bà, nó làm lộ rõ ra rằng bà này là người bất tài , vô học...

13/07/2019 17:41

    Reply to this comment

Hoàng nơi gửi Là nơi đang sống :

Bài báo liệt kê chi tiết bằng cấp và chức vụ của bà nhưng chưa nói rõ bà là phó giáo sư, tiến sĩ LỊCH SỬ, CHÍNH TRỊ CAO CẤP (Theo tiểu sử trong hồ sơ tranh cử hội đồng nhân dân thành phố).
Chính vì "tiến sử lịch sử, cao cấp chính trị" mới đề nghị "dùng lu chống ngập".
Hèn gì ngày xưa thành phố không ngập vì do ông mà mình dùng lu.

13/07/2019 15:11

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Hoa Kỳ :

Ủng hộ Tác giả ‘lu chống ngập’ đòi ‘xử lý’ người chỉ trích sáng kiến của mình.

Xin dẫn chứng bằng chứng rất hùng hồn tín từ năm 1959 tới 1969 nhà của tôi ở Huyện Ngọc Hiển Cà Mau có 5 cái lu và trong Huyện nhà nào cũng có lu chống ngập cho nên nhà nào cũng không bị ngập cho dù là ngày 23 tháng 10 là ngày bão lụt mưa 2,3 ngày liên tiếp cũng khó mà ngập vì dân Huyện Ngọc Hiển có lu chống ngập nếu không tin cứ hỏi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong rừng U Minh cũng biết.

Cho thấy từ năm 1959 tới 1969 dân hai lúa đã biết lấy "lu chống ngập" mãi tới 50 chục năm sau Việt Công đỉnh cao trí tuệ mới biết lấy lu chông ngập coi như Việt Cộng đã có tiến bộ vượt bực xin chúc mừng nhân dân .

13/07/2019 14:56

    Reply to this comment

Trần Chí Kông nơi gửi Sóc Trăng :

Tôi cười vì tôi hèn.

13/07/2019 10:09

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang