Nhà xây bằng các quân bài

RFA
2021-09-23
Share
Nhà xây bằng các quân bài
Rebel Pepper

Tập đoàn bất động sản Evergrande đang gặp rắc rối của Trung Quốc dường như đang có nguy cơ sụp đổ dưới sức nặng của những món nợ khổng lồ, làm dấy lên những quan ngại rằng người khổng lồ bất động sản có thể kéo nền kinh tế của Trung Quốc sụp theo. Những rắc rối về nợ của tập đoàn này đã khiến các thị trường tài chính lo sợ và gây ra những phản đối của các nhà đầu tư và người mua chung cư đang tức giận, gây sức ép khiến Bắc Kinh phải bảo trợ cho Evergrande, một lựa chọn có thể khiến những tài sản đang gặp rắc rối khác tại nước này cũng tìm kiếm sự trợ giúp từ chính phủ.

Ý kiến (3)

Xem tất cả ý kiến.

Tâm
Tâm says:
23/09/2021 20:13

Tập Cận Bình đang muốn giảm bất công xã hội trong việc "kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra" bên Tàu. Giờ Tập đang có khuynh hướng bắt nghệ sĩ cho đến doanh nhân trấn nước theo chủ trương của tên Tập để họ mất quyền, mất tiền, mất cơ hội. Vì lẽ đó tên Tập có thể ngó lơ để bọn nhà giàu Tàu nhiều bất động sản bị phá sản bớt.
Không biết bọn vc có bắt chước không, chớ bọn vc đang cướp hết đất của dân VN hay bắt dân bán với giá rẻ mạt rồi chúng tăng giá bán đất để cùng nhau làm giàu trên xương máu dân VN. Chúng xây biết bao công trình cho gia đình chúng. Trước khi dịch xảy ra, nhiều kẻ mua chung cư, xây chung cư để bán. Giờ dịch đến tất cả co cụm, kéo theo nhiều kẻ phá sản. Chưa kể vì dịch nhiều công ty ngoại sẽ rút khỏi VN. Chuẩn bị đói chổng mông mà gào. Rồi biết đâu bọn Tàu giàu lại thừa cơ hội mua rẻ đất VN từ bọn đầu cơ đất. Nghĩ chuyện bọn Tàu vở nợ, thì mừng. Nhưng nghĩ đến chuyện vở nợ dây chuyền bên VN thì sợ luôn thằng Tàu.

Anonymous says:
25/09/2021 06:46

Tòa nhà sắp sụp đổ nặng hơn 300 tỷ USD, sẽ ảnh hưởng lớn đến kinh tế TQ, đến ngưười tiêu dùng Trung uốc, và cả những tập doàn lớn của các nước phương Tây có đầu tư, kiếm lợi nhuận ở Trung Quốc.
VN chắc không bị ảnh hưởng đáng kể, ngược lại...
Không rõ, liệu ông Trọng có thay mạt nhân dân VN, gọi điện thoại chia buồn với đồng chí lãnh tụ Tạp Cặn Bình hay không?

Anonymous says:
25/09/2021 20:08

Còn hóa đơn các nước gởi đến tập $10000 tỷ đô na/nước vì tội reo rắc con vi-dút vũ hán.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang