Tận thế của Mao?

RFA
2021.08.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Rebel Pepper

Nhân Dân Nhật Báo, Cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cùng với những tờ báo khác ở Trung Quốc, cho rằng Taliban đã nắm được quyền lực ở Afghanistan vì sử dụng chiến thuật quân sự của Mao Trạch Đông, người đã đưa ra chiến thuận “lấy nông thôn bao vây thành thị”. Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại nói rằng những cảnh tượng khủng khiếp ở Kabul tập trung vào nỗi sợ, sự đàn áp và phá huỷ đối với xã hội của họ mà Taliban đã làm hồi những năm 1990 và những người Cộng sản theo Mao đã làm khoảng bốn thập kỷ trước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
20/08/2021 04:47

Taliban đã áp dụng "chiến tranh nhân dân, lấy nông thôn bao vây thành thị" theo học thuyết của Mao.
Cũng như CSVN, cũng như Khmer Đỏ.
Nhưng 20 năm qua CIA của Mỹ, ngoài thành tích giết được Bin Laden, đã quá kém, không biết rằng Taliban được Trung Cộng giúp đỡ đào tạo chiến binh, và giúp đỡ to lớn vật chất!
Trung Cộng có quyền tư hào!

- "Tận thế của Mao"? Còn lâu nhé!
Mao chết, các lãnh tụ của Chủ nghĩa CS, của Chủ nghĩa Khủng bố đã chết, nhưng tinh thần, các hồn ma ấy "VẪN SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP" của các băng đảng khủng bố, cướp quyền làm người của chính đồng bào của chúng!!!

Hoàng Việt
20/08/2021 11:43

Hiến pháp Hoa Kỳ coi communism, fascism và terorism là kẻ thù của nhân loại. Mới tiêu diệt được 01 loại thôi. Giờ 2 loại còn lại cấu kết với nhau sẽ mạnh lên.