Máy bay Nga rơi tại Ai Cập là do bị gài bom

RFA
2015-11-08
Share

Chắc chắn 90% là máy bay Airbus chở khách của Nga bị rơi ở Sinai Ai Cập, làm toàn bộ 224 hành khách và tổ bay thiệt mạng, là do bị gài bom. Một điều tra viên ẩn danh thuộc Ủy ban điều tra của Ai Cập cho hãng tin Reuter biết như vậy vào hôm chủ nhật.

Theo đó, tiếng động lớn nghe được vào lúc cuối cùng trong phần ghi âm hoạt động buồng lái từ hộp đen, được phân tích là một tiếng nổ gây ra bởi bom.

Tổ chức nhà nước Hồi giáo ISIS đã nhận trách nhiệm ngay sau vụ máy bay rơi, tuy họ đưa ra chi tiết gây nghi ngờ là dùng hỏa tiễn bắn hạ chứ không nói gì đến việc cài bom trong khoang hành lý.

Tin ghi nhận hôm chủ nhật, hai Chính phủ Nga và Anh đẩy mạnh nỗ lực để hồi hương hàng ngàn công dân nước mình đi du lịch ở Ai Cập và bị kẹt ở khu vực nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.