Philippines: 14 người bị giết vì phiến quân hồi giáo tấn công

RFA
2015.12.26
000_Del6133390-622.jpg Lực lượng Mao Ít tại một trại huấn luyện trong rừng ở huyện Bijapur, Chhattisgarh, Philippines hôm 8/7/2012 (ảnh minh họa).
AFP PHOTO / Noah SEELAM

14 người bị giết khi phiến quân ly khai tấn công vào những khu làng người theo Thiên chúa giáo trong dịp lễ Giáng Sinh.

Nữ phát ngôn viên của quân đội Philippines, bà Joan Petinglay cho biết các vụ tấn công này diễn ra tại nhiều cộng đồng Thiên Chúa giáo. Phiến quân Hồi giáo ly khai là tác giả và sau đó đã thừa nhận.

9 giáo dân tin lành trong làng đã bị bắn gục bởi lực lượng phiến quân hồi giáo Bangsamoro, tự gọi là chiến binh tự do. Trong khi đó có ít nhất 5 phiến quân bị quân đội Phi bắn hạ tại các khu vưc Sultan Kudarat, Maguindanao và Bắc Cotabac.

Nữ phát ngôn nhân Joan Petinglay cho biết có 200 tay súng của phiến quân chống lại quân đội chính phủ trong các cuộc tấn công. Quân đội Phi đã có kinh nghiệm trong các trận đánh với phiến quân hồi giáo nên đã bao vây, giải cứu cũng như cô lập phiến quân thành công tránh những thiệt hại về nhân mạng cho người dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.